Vợ diễn viên Xuân Bắc lên tiếng tố Nhà trường không đảm bảo cơ sở vật chất cho sinh viên: 'Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc'

Có nhiều cách để giúp sinh viên, chứ lên facebook livestream khóc lóc, kể lể thấy kì kì. Dù sao vợ Xuân Bắc cũng có ý tốt cho sinh viên, nếu đúng như cô này nói thì Nhà trường cũng nên sắm sửa cơ sở vật chất cho học sinh, chứ nộp tiền phí đầy đủ mà ngồi học thế này thì khổ sở quá

Nguồn: Tuoitre.vnNhư chị đã chia sẻ, chị đã đi đến giới hạn của sự chịu đựng. Chính xác chị phải chịu đựng điều gì và chịu đựng bao lâu đến mức phải livestream?

- Việc hôm qua tôi sử dụng công cụ livestream là vì tôi đã bị dồn nén mấy tháng nay, đến mức không chịu nổi. Chuyện cơ sở vật chất trường xuống cấp đã đến mức không thể cứu vãn được nữa.

Khi tôi livestream, tôi đã giấu anh Bắc, chờ anh đi công tác. Tôi thực sự xấu hổ với chồng tôi khi phải làm việc này. Nhưng đây là việc chẳng đặng đừng.

Khoa sân khấu từng có văn bản yêu cầu nhà trường quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất giảng dạy nhưng không được quan tâm. Nên cá nhân tôi quyết định lên tiếng.

Tôi không thể hiểu được tại sao một trường nghệ thuật giữa lòng thủ đô mà sinh viên phải rút dép ra ngồi.

* Chị có thể nói cụ thể hơn, tại sao lại đến mức không có bàn ghế?

- Suốt 14 năm nay chúng tôi dạy và học về sân khấu nhưng không hề có một cái sân khấu tối thiểu. Chúng tôi phải lấy các tấm panô làm cánh gà. Chúng tôi phải biến báo để tạo ra tấm ngăn cách giữa người diễn và khán giả. Tầng 4 thì nóng tới 40 độ, không quạt, không điều hòa, từng ấy con người sao có thể chịu nổi.

Lớp học không có ai dọn dẹp. Phòng thì ẩm mốc, bàn ghế chồng chất lên nhau. Khi xuống phòng 1B ở dưới sân trường, chúng tôi đã phải đi lấy ghế ở bãi phế thải để ngồi.

Khi tôi đề đạt với trường tôi cần có ghế để dạy và học. Trưởng phòng hành chính nói cái này không nằm trong ngân sách mua sắm tập trung, chúng tôi không giải quyết được.

Mới đây họ lấy những cái ghế ở hành lang của các khoa khác cho chúng tôi. Còn khi tôi họp triển khai đầu năm với ban giám hiệu, các lãnh đạo nói thời gian này căngtin đang đóng cửa, có thể lấy ghế căngtin thay thế.

Khi tôi phản ứng thì hiệu trưởng nói cả cái trường này có phòng nào đạt tiêu chuẩn đâu mà đòi hỏi. Tất nhiên chúng tôi không đòi hỏi quá đáng. Thôi thì không có đủ điều kiện mua sắm thì cũng phải thu xếp sao cho phòng học sạch sẽ, trang bị tối thiểu.

Thực sự tôi cảm thấy tôi không xứng đáng là thầy nếu tiếp tục để các em đóng tiền học mà phải học trong môi trường có cơ sở vật chất tệ như vậy

Tôi không hổ thẹn với những gì tôi nói. Tôi có bằng chứng hết. Tôi hoàn toàn có thể bỏ việc. Tôi chỉ muốn đấu tranh lần này, thực tâm chỉ muốn tạo ra một bước ngoặt thay đổi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/12/nguyen-hong-nhung-1505219660029-316-0-89_2ot3gaei3kb20.jpg

Thạc sĩ Nguyễn Hồng Nhung

Bình luận
-
Thực trạng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập của 1 trường giữa lòng Thủ đô mà để xảy ra thiếu thốn như vậy thì đúng là đáng buồn. Tôi ủng hộ chị !

- Trả lời -

- 01:46 - 13/09

...thac xi nguyen hong nhung...nghe xi xuân bac...!!!???

- Trả lời -

- 08:04 - 13/09

Hehehehe... (*_*)

-

- 08:16 - 13/09

. Chị thạc xĩ bị "thế lực bí ẩn" chèn ép như thế... thì bỏ nghề đi, về diễn hài với anh chồng Xuân Bắc, kiếm tiền nhiều hơn! Hehe...

- Trả lời -

- 08:16 - 13/09

...vạch áo cho người xem lung...!!!???

-

- 18:34 - 13/09

Vạch ra thấy thúi quá...

- Trả lời -

- 17:27 - 13/09

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?