Vô địch Thái Cực Quyền thề gác kiếm rời võ lâm nếu đệ tử thua võ sĩ MMA

Truyền nhân đời thứ 12 của Thái Cực Quyền Trần gia là Vương Chiêm Hải thề sẽ rời khỏi võ lâm nếu đệ tử của ông thua võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Vương Chiêm Hải sinh năm 1968, là quán quân Thái Cực Quyền thế giới. Đệ tử của ông là Trần Tiền, 29 tuổi, có cuộc phỏng vấn với báoJstv hôm 7/5.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/09/quan-quan-thai-cuc-quyen-the-roi-bo-vo-l_2oai37bdepohd.jpg

Sư phụ Thái Cực Quyền - Vương Chiêm Hải.[/embedPost]
Trần Tiền được bố gửi tới Trần Gia Câu, một trong những thánh địa võ thuật của Trung Quốc để học Thái Cực Quyền với sư phụ Vương Chiêm Hải từ năm 11 tuổi. Sau 5 năm, ông Vương thấy học trò có ngộ tính cao, quyết định đưa cậu tới Thiểm Tây học Tản Đả, một môn võ tự do được gọi là quyền anh Trung Quốc. Trần Tiền đã nhiều lần đoạt giải quán quân trong các cuộc thi Tản Đả toàn quốc.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/09/1435004651494045059-1494058626969_2oai35j5el8op.jpg

Võ sư Trần Tiền.[/embedPost]
"Lôi Công Thái Cực không đại diện cho Thái Cực Quyền", Trần khẳng định. "Theo tôi được biết, võ sĩ MMA hàng đầu Trung Quốc là thầy Triệu Học Quân ở Đại học thể thao Tây An, không phải là Từ Hiểu Đông".

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/09/vo-si-mma-thach-dau-chan-tu-dan-bo-chay__2oai45ceojejn.jpg

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.[/embedPost]
Trước khi thách đấu với Ngụy Lôi, người tự xưng là đệ tử Thái Cực Quyền Dương gia và là người sáng lập Lôi Công Thái Cực Quyền, Từ Hiểu Đông đã nhiều lần thách đấu với sư phụ Vương Chiêm Hải và sư thúc Vương Chiến Quân của Trần Tiền.

[embedPost]
[/embedPost]
Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi chỉ 10 giây sau khi bắt đầu trận đấu tại một câu lạc bộ võ thuật ở Thành Đô hồi cuối tháng 4. Cao trào được đẩy lên khi Từ tuyên bố nền võ thuật Trung Quốc quá yếu và nhiều người tự xưng là đại sư dùng nó để lừa đảo. Lời tuyên bố khiến giới võ thuật truyền thống Trung Quốc sục sôi, ít nhất 4 cao thủ đã ra ứng chiến, tuyên bố muốn dạy Từ một bài học. Một tỷ phú Trung Quốc cũng treo thưởng hàng triệu đô cho người đánh bại Từ. Tuy nhiên, cho tới nay, Từ vẫn chưa nhận lời thách đấu của người nào.

Nguồn:
http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/quan-quan-thai-cuc-quyen-the-roi-bo-vo-lam-neu-de-tu-thua-tu-hieu-dong-3581558.html

Video đang rất hot:


Video xem thêm:


Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?