Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương & Đỗ Kỷ: Cuộc hôn nhân 30 năm gói gọn trong hai chữ Bình yên

NSND Lan Hương không thích chia sẻ về chuyện riêng tư, chị bảo gia đình chị cũng bình thường như bao gia đình khác, chẳng có gì đáng nói, bản thân chị cũng không thích cuộc sống ồn ào. Thế nhưng, chỉ khi tôi nói rằng: "30 năm với chị là bình thường nhưng với không ít các bạn trẻ có số tuổi thọ hôn nhân chỉ tính bằng số năm, tháng ít ỏi, các bạn đang dễ buông tay hơn bao giờ hết với người từng có thời đã sống chết lấy nhau bằng được, thì biết đâu với câu chuyện của chị lại có tác dụng nào đó..." chị mới gật đầu. Và bà mẹ chồng khó tính trong phim đã chia sẻ một phần về việc "sống chung với chồng".

Với chị, để nói về cuộc hôn nhân 30 năm của mình một cách ngắn gọn nhất, đó là hai chữ: Bình yên. Thói quen hàng ngày đều đặn NSND Lan Hương và chồng chị - NSƯT Đỗ Kỷ - duy trì là những nếp sinh hoạt hàng ngày cùng nhau và như cách chị nói là "như cơm ăn nước uống" vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/24/cover-1498191475481_2oha1if0i2hn4.jpgTất nhiên, tôi không thể khai thác được hình ảnh "soái ca" Đỗ Kỷ với những hành động lãng mạn, ngọt ngào. Vì chị thích những điều giản dị, chị cũng không mong cầu sự lãng mạn từ anh. "Ai đó có thể được tặng nhẫn kim cương, nến, hoa hồng chắc là cũng hạnh phúc lắm chứ. Nhưng với tôi thì sự thực, tôi không cần những điều bóng bẩy ấy. Chúng tôi ở bên nhau đủ cảm thấy bình yên đến mức không bao giờ phải nghĩ mình đang đau khổ hay hạnh phúc nữa", chị nói. Và sự thực thì hành động lãng mạn nhất chị có thể kể là vợ chồng chị cùng nhau đi Đà Lạt dịp kỉ niệm 20 năm ngày cưới cũng là... tiện chuyến chồng đi công tác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/24/manu5672-1498131912131_2oha1if1qedh0.jpg


Tôi chợt nghĩ, giữa thời mà "soái ca" ngày càng nhiều, chồng tặng vợ xế sang, vợ tặng chồng xe hai bánh còn đắt hơn cả xế hộp; rồi những màn tỏ tình, cầu hôn không thể ồn ào hơn. Tình cảm được thể hiện thông qua vật chất, có thể vì "phú quý sinh lễ nghĩa" nhưng cũng có thể là có quá nhiều người ưa sự ồn ào. Nhưng cùng lúc đó, trên các diễn đàn bỉm sữa, những câu chuyện đau khổ vì chia tay, vì ngoại tình và ly hôn ngày càng dày lên... Bản thân tôi luôn day dứt khi thấy các bạn trẻ thời nay có thể quyết định kết hôn sau 1 ngày gặp mặt, 7 ngày sau cưới, nhưng khi buông tay cũng là đánh phựt một cái như dây diều đứt. NSND Lan Hương cũng đồng tình chia sẻ: "Đừng nghĩ đến cái nóng, cái ngột ngạt thì bạn sẽ không cảm thấy bức bối. Đừng nghĩ là không vượt qua được thì sẽ chẳng bao giờ buông tay nhau ra cả. Hãy tìm tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau cố gắng. Chứ nếu một người cố, một người phá thì mọi chuyện tan tành là tất yếu".

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/vo-chong-nghe-si-lan-huong-do-ky-cuoc-hon-nhan-30-nam-goi-gon-trong-hai-chu-binh-yen.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?