Vợ chồng 'đại gia' Sài Gòn bị truy tìm vì lừa đảo hàng chục tỷ: Con số khổng lồ thật

Đại gia sao tin vào những lời nói mua đất mà không đi xem,nghe nói mà chuyển khoảng tiền tỷ,hỏi có tin được không,trong chuyện này có khuất lấp gì đây.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/luadaoconantphcm-4666-1458750403_2mae8s0s72hpr.jpg


Theo điều tra ban đầu, Thái luôn xưng là cháu của lãnh đạo Thành ủy TP HCM, đeo nhiều nữ trang kim cương, đi ôtô xịn. Với vẻ ngoài đại gia, Thái làm quen với bà Mẫn (ngụ quận 8), nói nhiều về các giao dịch nhà đất ở trung tâm Sài Gòn với giá rẻ mà chỉ những người "nội bộ" mới biết.

Khi được bà Mẫn tin tưởng, đầu tháng 3/2015, Thái nói nhờ quan hệ với "cấp cao" nên có thể mua giúp lô đất trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với giá 22 tỷ đồng trong khi ngoài thị trường ít nhất vài triệu USD. Bà Thái đồng ý, chuyển tiền cho "cháu gái của lãnh đạo".

Một tháng sau, Thái bảo sẽ lấy thêm lô đất trên đường Lê Duẩn (quận 1) đang bán đấu giá. Cô ta bảo bà Mẫn chuyển gấp 20 tỷ đồng nếu không sẽ vuột mất "phi vụ" hời.

Bốn tháng trôi qua vẫn không thấy Thái hoàn tất việc mua bán, bà Mẫn tự tìm hiểu mới biết không có chuyện mua bán 2 lô "đất vàng". Tuy nhiên, nhiều lần bà này tìm gặp để đòi lại tiền nhưng vợ chồng Thái lánh mặt.

Vợ chồng Thái còn bị cho là chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của chủ tiệm vàng ở trung tâm Sài Gòn. Khoảng tháng 9/2015, họ nhiều lần đến tiệm của bà Hồng mua vàng, kim cương và khoe có người thân ở phía Bắc đang muốn bán rẻ lô hàng khoảng 7 tỷ đồng. Sau khi nghe Thái thuyết phục việc góp vốn mua hàng để sinh lợi, chủ tiệm vàng chuyển 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thái còn mua của bà Hồng chiếc nhẫn kim cương giá hơn 20.000 USD, hứa sẽ thanh toán cùng khoản đầu tư kia. Chờ mãi không thấy cô ta trả tiền, bà Hồng đến nhà tìm mới hay chỉ là nhà thuê, họ đã dọn đi từ lâu.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/vo-chong-dai-gia-sai-gon-bi-truy-tim-3375032.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?