Vĩnh biệt nghệ sỹ Hán Văn Tình

Bình Minh TrầnBình Minh Trần

04/09/2016/0

Theo thông tin từ phía gia đình, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã qua đời vào lúc 11h20 trưa ngày 4/9 tại nhà riêng sau những ngày điều trị tại bệnh viện không có kết quả...
Những ngày qua, người hâm mộ không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của NSƯT Hán Văn Tình. Ông được chẩn đoán ung thư phổi cách đây một năm rưỡi, sau gần một tháng điều trị, gia đình đưa anh về nhà vì không trả nổi viện phí.

Tuy nhiên ngay sau đó, bạn bè, người thân và khán giả đã giúp đỡ và hỗ trợ kinh phí để nam diễn viên vượt qua thời kỳ khó khăn và có cơ hội chữa bệnh. Căn bệnh ngày càng nặng thêm và di căn lên não khiến ông vô cùng đau đớn về thể xác.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/tinh-1472888658_2n4eajd3qle75.jpg

NSƯT Hán Văn Tình

Trong suốt quá trình điều trị không ít lần nghệ sĩ này phải nhập viện với tình trạng hôn mê sâu. Đỉnh điểm sáng 2/9, NSƯT Hán Văn Tình có dấu hiệu ngừng thở.


Ban đầu, ông nhập viện do nổi nhiều hạch ở nách, không gây đau đớn nhưng cử động, đi lại rất khó khăn. Nghệ sĩ buộc phải kết hợp trị xạ và truyền hóa chất. Tuy đau đớn về thể xác nhưng ông khiến nhiều người phải cúi đầu nể phục bởi tinh thần "thép".


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/tinh2-1472888689_2n4eajd320e0d.jpg

NSƯT Hán Văn Tình hồi còn điều trị trong bệnh viện

Bạn bè, đồng nghiệp khi tới thăm ông đều rưng rưng nước mắt bởi ý chí vững vàng, lạc quan chiến đấu với bạo bệnh. Ông không một lần than khóc, kêu la mà ngược lại còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mọi người vì luôn quan tâm, giúp đỡ mình.

Trong suốt thời gian mang trọng bệnh, nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn giữ thái độ lạc quan với cuộc sống. Đầu năm 2016, dù bị bệnh nhưng ông vừa trị bệnh, vừa tham gia đóng bộ phim hài Tết Bính Thân Thông gia đón Tết và chương trình Tết Vạn Lộc của nghệ sỹ Vượng râu tết 2016.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình đã vĩnh biệt "cõi tạm" vào lúc 11h20 tại nhà riêng. Theo thông báo của gia đình, anh sẽ được hỏa táng và an táng tại Khu nhà vườn, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là mảnh đất khoảng 50m2 mà Tỉnh Phú Thọ đã cho anh khi biết tin anh qua đời.

NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957, là một trong những nghệ sĩ tuồng nổi tiếng phía Bắc. Ông từng học tại Trường đào tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Ông nổi tiếng với những vai diễn: Lý Đại Hỷ trong vở Hoàng hôn đen, Ngự y trong vở Tiếng thét giữa Hoàng cung, vai Hạng Võ trong trích đoạn Hạng Võ Bại Ô Giang, vai Sứ Nguyên trong vở Trần Hưng Đạo, vai Thổ Công trong vở Bạch Tinh….


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/tinh3-1472888845_2n4eajd6bbdhh.jpg

NS Hán Văn Tình trong những ngày điều trị tại BV Hưng - Việt

Ông cũng nổi tiếng với vai Chu Văn Quềnh trong bộ phim truyền hình "Đất và người".

Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Hán Văn Tình tham gia rất nhiều hoạt động như diễn tuồng, đóng phim, tham gia quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí cả các việc lao động như sửa xe, bơm vá.

Ở ông người ta nhìn thấy hình ảnh một nghệ sĩ hiền lành, chân chất, giản dị. Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng "Hoàng Hôn Đen", Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở Tuồng "Bạch Tinh", Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng.

Lạc Thành
http://www.nguoiduatin.vn/lao-quyenh-han-van-tinh-qua-doi-o-tuoi-59-a256789.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?