Vietcombank tiết lộ lý do bất ngờ vụ khách hàng mất nửa tỷ đồng trong tài khoản: Anh chị em cẩn thận!

Nguy hiểm thật, lâu giờ cứ nghĩ cứ bỏ tiền vào thẻ là an toàn, nào ngờ nó có quá nhiều lỗ hổng, và cũng chẳng an toàn gì.

Vietcombank cho biết, sau khi chiếm thông tin của chị Na Hương thông qua một đường link giả mạo, hacker đã tự cài đặt và kích hoạt dịch vụ Smart OTP và thực hiện việc chuyển tiền, đấy là lí do chị Hương không nhìn thấy tin nhắn SMS thông báo mã OTP trên điện thoại của mình.

Vụ việc khách hàng bị hack với số tiền lớn đã được Vietcombank chuyển tới cơ quan cảnh sát điều tra, “hiện chúng tôi đã ghi nhận được dấu vết, manh mối và vụ việc sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật”, nguồn tin từ phía Vietcombank nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/vietcombank_chi_nhanh_2n15lc2890pr4.jpg


Trước đó, chủ tài khoản của Vietcombank là chị Hoàng Thị Na Hương bỗng nhiên bị rút mất 500 triệu đồng từ tài khoản Vietcombank vào đêm mùng 3, rạng sáng ngày 4/8.

Khách hàng của Vietcombank cho biết, chị không thực hiện giao dịch đó, thẻ ATM vẫn nằm trong túi xách bên cạnh và điện thoại của chị không nhận được bất kì mã OTP nào, ngoài những SMS báo biến động số dư trong tài khoản do thực hiện giao dịch.

Hiện các khách hàng của Vietcombank đang rất lo lắng về hệ thống bảo mật của ngân hàng này, thậm chí có khách hàng cho biết, họ sẽ tạm rút tiền khỏi các tài khoản Vietcombank và chờ đợi kết quả cuối cùng được công bố.

http://ictnews.vn/cntt/vu-mat-nua-ty-dong-hacker-da-tu-cai-dat-kich-hoat-dich-vu-smart-otp-141816.ict
0 bình luận
-
Đọc rồi, lại đọc lại lần 2, đăng tin đừng trùng giùm cái đi, cảm ơn!

- Trả lời -

- 13/08/2016

Chuyển vào TK nào thì cứ lần theo TK đó mà truy ra thôi mà. Có làm hay khôn thôi chứ nghiệp vụ của mấy anh thì khỏi nói rồi

- Trả lời -

- 13/08/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?