Việt Nam nghèo vì người Việt quá “thông minh”- Điều nghịch lý không biết phải giải đáp thế nào!

Ming MingMing Ming

26/09/2017/0

Em thì thấy nó chỉ đúng 1 nửa thôi. Người ta chỉ ra cho là nước chúng mày nghèo vì chúng mày không tuân theo luật lệ, thiếu kỉ luật. Em nghĩ cái này rất đúng. Nhưng người ta nói thế thôi chứ nguyên nhân thì phải tự nghĩ, người ta bảo thông minh không biết có là trong ngoặc kép không...

Xã hội không thượng tôn pháp luật. Ai tuân thủ pháp luật thì thiệt thân, làm cho không ít người (không muốn nói là hầu hết) đều ít nhiều có tư thế phòng thủ, lúc nào cũng lo thiệt thân, sẵn sàng đứng trên các luật lệ dù cái lợi có được vào thân là nhỏ nhất.

Hồi xưa chiến tranh chống Mỹ, chúng ta thắng em nghĩ nguyên nhân rất lớn là do trên dưới 1 lòng, cả chính quyền và dân chúng một lòng đoàn kết để thống nhất đất nước. Sức mạnh vô cùng khủng khiếp.
Em thì em vẫn nghĩ không có cái này VN mình chả bao giờ đi tới đâu, là một dân tộc yếu. Không biết sắp tới có gì thay đổi được không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/26/150607095326872-cover_2p12nphjr7lbp.jpg


Nguồn: Danviet.vnThời kỳ Việt Nam mới mở cửa, có một vị nghị sĩ của Nhật Bản tên Michio Watanabe – một người rất có cảm tình với Việt Nam, đã sang nước ta để đưa Thủ tướng Phan Văn Khải, lúc đó còn là Chủ tịch UBND TP.HCM đi rất thăm rất nhiều quốc gia nhằm tìm hiểu kinh tế thị trường.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhớ lại: “Trong một lần ông Watanabe ra Hà Nội, ông ấy đã hỏi tôi: Ông có biết vì sao Việt Nam nghèo không?

Tôi đưa ra những lý do như thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh… Rồi ông ấy bảo tôi nói đúng nhưng chưa đủ. Ông Watanabe lý giải, Việt Nam nghèo vì người Việt Nam quá thông minh, không ai chịu ai cả. Mỗi khi có vấn đề đều nảy sinh tranh cãi, trong khi người Nhật lại tuân thủ theo chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, người chỉ huy.

Liên hệ với thực tế, ngành ngoại giao chúng tôi làm điều phối rất không dễ dàng, nhiều khi nói không ai nghe. Cái yếu của người Việt Nam là sự thiếu phối hợp, điểm này cần sớm khắc phục. Nhưng trong khi chờ khắc phục, hãy phục vụ nhau. Chính vì phục vụ nhau, hai bên sẽ đều nhìn thấy lợi ích, từ đó phối hợp tốt hơn”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Có nước kia cứ 10 người có 8 thằng chưa khôn lắm còn 2 thằng khôn lên làm lãnh đạo. Cũng có nước kia cứ 10 người có 8 thằng khôn còn 2 thằng chưa khôn lắm lên làm lãnh đạo.

- Trả lời -

- 26/09/2017

Thiếu rôi bác, có nước kia cứ 10 người có 2 thằng khôn còn 8 thằng chưa khôn lên làm lãnh đạo

-

- 26/09/2017

nghèo vì lúc nào cũng nghĩ mình khôn

- Trả lời -

- 26/09/2017

ông Watanabe vì phát ngôn này mà sau này ngừoi ta đặt tên ông cho món Wasabi, rất là sốc óc và khó ngửi.

- Trả lời -

- 26/09/2017

Mấy thằng tư bản chủ nghĩa hay phát ngôn linh tinh.....chúng ta thông minh nên mới xây dựng được nghèo bền vững chứ không thì đã nghèo bấp bênh rồi

- Trả lời -

- 26/09/2017

Phát triển kiểu gì khi mà một cơ quan có 5 người thì 4 người là lãnh đạo chỉ tay 5 ngón. 100 thằng điều khiển 1 thằng. Nhật nó 1 thằng điều khiển 1000 thằng

- Trả lời -

- 26/09/2017

phải coi chữ "thông minh" của ông Nhật kia là chữ nào. Smart - Intelligent hay Cunning- Clever? Bị đá đểu mấy chục năm mà vẫn chưa tỉnh ra

- Trả lời -

- 26/09/2017

Chả thấy thông minh đâu, chỉ có láu cá thì nói thẳng : Người Việt mà tự nhận mình LÁU CÁ thứ nhì thì trên thế giới chả thằng nào dám nhận thứ nhất.

- Trả lời -

- 26/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?