Viêm tuyến tiền liệt có làm chuyện ấy được không?

Lập HạLập Hạ

20:36 - 01/08/0

Viêm tuyến tiền liệt có làm chuyện ấy được không?

Viêm tiền liệt tuyến có "ân ái" được không là nghi vấn của nhiều bệnh nhân khi đang mắc viêm đường tiết niệu. Một số loại bệnh có khả năng lây truyền từ bệnh nhân sang đối tác thông qua các hoạt động tình dục. Vậy để biết viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không hãy tham khảo bài viết sau.

1. Bệnh viêm tiền liệt tuyến là gì?

Tiền liệt tuyến là một bộ phận đặc biệt chỉ có ở nam giới với hình dáng giống như hạt hồ đào nằm dưới bàng quang bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Bộ phận này giữ vai trò quan trọng để sản xuất ra tinh dịch nuôi dưỡng và tạo môi trường để tinh trùng chạy dễ dàng, ngoài ra còn giữ nhiệm vụ kiểm soát nước tiểu trong cơ thể.

Viêm tiền liệt tuyến là dạng viêm nhiễm ở tiền liệt tuyến gặp ở mọi độ tuổi nhưng thường gặp nhiều hơn khi phái mạnh từ 40 tuổi trở lên, người mới bị viêm bàng quang hay viêm đường tiết niệu, đặt ống xông dẫn, vận động viên xe đạp,… đều có khả năng cao mắc loại bệnh này.

Người ta chia viêm đường tiết niệu thành 2 loại là viêm cấp tính và viêm mãn tính với nguyên nhân và biểu hiện không giống nhau.

Viêm cấp tính: Là hiện tượng viêm nhiễm đột ngột do nấm tấn công với các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, cơ thể mệt mỏi, thường sốt, ớn lạnh,…

Viêm mãn tính: Thường được xác định là không do nấm gây ra những nguyên do đúng rất khó xác định với các triệu chứng như có cảm giác đau vùng bụng dưới, lan tới thắt lưng, tiểu nhiều lần,…

2. Viêm tiền liệt tuyến có quan hệ được không?

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa An Việt cho biết, viêm đường tiết niệu không phải là một loại bệnh nặng đến sự sống nhưng cũng không được chủ quan, vì bệnh này hoàn toàn có khả năng dẫn đến những biểu hiện tệ đối với sức khỏe.

Còn về vấn đề tình dục thì phái nam cần xác định thể trạng sức khỏe có đảm bảo cho quá trình kết hợp diễn ra thuận lợi, nếu viêm tiền liệt tuyến nhẹ, chưa gây đau khi "ân ái" và xuất tinh vẫn bình thường thì phái mạnh không cần quá lo lắng. Việc làm "chuyện ấy" nên đi kèm với việc trị liệu căn bệnh đúng sơ đồ, bác sĩ không khuyên bệnh nhân dừng hẳn các sinh hoạt tình dục nhưng khi đã mắc căn bệnh này cần sớm đi tới cơ sở y tế thăm khám để điều trị.

Trường hợp còn lại viêm tuyến tiền liệt khiến kết hợp có cảm giác đau và xuất tinh khó khăn thì nên dừng lại, tiến hành trị liệu và để sức khỏe phục hồi rồi mới quay lại các nhu cầu sinh lý. Vì các hoạt động không phù hợp gây đau đớn cũng khiến loại bệnh ngày càng nguy hiểm và đẩy nhanh những triệu chứng cho sức khỏe.

Nếu như nam giới biết được nguyên do dẫn tới viêm tuyến tiền liệt do các căn bệnh xã hội gây ra thì nên kiêng "ân ái" hoàn toàn, khi kết hợp sẽ lây các bệnh xã hội cho bạn tình.

Nếu thấy những dấu hiệu bất thường như chảy máu, tổn thương bộ phận sinh dục hay quá trình xuất tinh bất thường từ “cậu nhỏ”, bạn nên tạm ngừng chuyện quan hệ và đi khám bác sĩ ngay.

Tuy nhiên, nhìn chung bạn cần kiềm chế vận động mạnh, gây sức nén cho tiền liệt tuyến như đạp xe để giảm chấn động lên tiền liệt tuyến, cần uống nhiều nước. Rượu, cà phê và những loại thức ăn cay nóng bạn cũng không nên sử dụng. Đặc biệt, không được nhịn tiểu. Thêm vào đó, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng chữa trị dứt điểm chứng căn bệnh này.

Một số chia sẻ về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn nên biết:

chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

thuốc uống viêm tuyến tiền liệt

chữa viêm tuyến tiền liệt ở đâu

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?