Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng là gì

coolboy123coolboy123

24/03/2016/0

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm bên dưới lớp mạc ngay cổ tử cung, nhiệm vụ của tuyến cổ tử cung là tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào tuyến phát triển ra bên ngoài, chiếm mặt ngoài của cổ tử cung (thường nhật những tế bào tuyến này nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát).
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là trạng thái các tế bào tuyến lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch giống như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát dẫn tới viêm nhiễm. Bản tính lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng nó làm bệnh nhân thường có hiện tượng ra nhiều bạch đái (tăng dịch tiết âm đạo), là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn... sinh trưởng vì vậy dễ dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa khác.

Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng tương tự như viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo với các tả như tăng dịch tiết âm đạo, dịch tiết có mùi hôi. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có triệu chứng gì đặc biệt để phân biệt với các viêm nhiễm khác do đó nó rất dễ bị lầm lẫn với một số viêm nhiễm phụ khoa khác. Cũng giống như một số viêm nhiễm phụ khoa khác, diễn đạt dễ nhận thấy của viêm lộ tuyến là bạch đái ra nhiều một cách bất thường.

ĐÁNG QUAN TÂM: >>> cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất
>>> chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/cach-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung_2maerssk3pii5.gifduyên cớ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên cớ dẫn đến viêm lộ tuyến như: Hoạt động dục tình thô bạo; viêm nhiễm kéo dài; nạo hút thai hoặc sinh đẻ nhiều lần ảnh hưởng tới cổ tử cung; không biết cách vệ sinh đúng cách như xịt nước vào sâu vào âm đạo, thụt rửa âm đạo thẳng tuột dẫn tới môi trường trong âm đạo bị đổi thay đột ngột (thay đổi môi trường kiềm-axit của âm đạo); Cường estrogen làm tăng sinh các tế bào, sử dụng các loại thuốc tránh thai có nhiều estrogen...
Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân có thể dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung:
Quan hệ dục tình quá sớm và với quá nhiều người: đa số các bạn trẻ đều quan hệ dục tình trước hôn nhân, quan hệ với nhiều người, số lần quan hệ quá nhiều. Đây cũng là nguyên cớ mà chúng ta chẳng thể xem nhẹ.
Quan hệ không sạch sẽ: Các bạn trẻ khi quan hệ dục tình thường không chú ý tới vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục, môi trường xung quah có đảm bảo vệ sinh hay không. Nếu không chú ý tới vấn đề này sẽ rất dễ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.
Phá thai nhiều lần: Khi biết mình mang thai ngoài ý muốn rất nhiều bạn trẻ tuyển lựa cách phá thai, nhưng với tâm lí lo âu, không muốn công khai nên các bạn chỉ chọn những phòng khám nhỏ không đầy đủ điều kiện để làm. Hậu quả là nhiều bạn đã bị viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng và ống dẫn trứng.
dùng bao cao su không chất lượng: trên thị trường hiện có nhiều loại bao cao su không rõ xuất xứ, nhãn mác, nhiều bạn không hề quan hoài tới điều này mà luôn nghĩ đã là bao cao su thì bít tất cũng chỉ cùng công dụng như nhau. Bao cao su không chất lượng, không rõ cỗi nguồn, hạn dùng rất dễ gây viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung và mang thai ngoài ý muốn.
Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến dẫn tới vô cơ

Lộ tuyến cổ tử cung làm tăng dịch tiết âm đạo, bạch đái ra nhiều, điều này có thể đẩy nhanh sự phát triển vi khuẩn ở cổ tử cung gây viêm cổ tử cung, sau đó vi khuẩn có thể ngược dòng lên gây viêm viêm vòi trứng dẫn tới chít hẹp vòi trứng, tắc vòi trứng; viêm nội mạc tử cung; viêm tiểu khung. Khi bị viêm tắc vòi trứng, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh do đó dẫn tới vô cơ.
Lộ tuyến cổ tử cung làm tăng dịch tiết âm đạo, khiến cho tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng. Hơn nữa, dịch tiết âm đạo còn làm cho độ pH trong âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể xoá sổ tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo do đó gây khó khăn cho quá trình thụ thai, dễ dẫn tới vô sinh ở đàn bà.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung

Bản thân lộ tuyến là một thương tổn lành tính. Tuy nhiên, trong quá trình chúng lấn chiếm ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự lấn chiếm của các tế bào lộ tuyến, điều này làm xuất hiện những thương tổn được cho là tác nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung.
ngoại giả, việc viêm nhiễm liền tù tù tái phát nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung. Bị lộ tuyến kết hợp với viêm cổ tử cung kéo dài sẽ luôn luôn 1 cốc khiến cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con.
XEM THÊM >>> viêm lộ tuyến độ 2

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bình thường các thầy thuốc sẽ chỉ định thuốc kháng sinh có tác dụng chống viêm tại chỗ, có thể phối hợp với thuốc uống nếu tình trạng viêm lộ tuyến nặng hoặc nhiễm các tác nhân lây qua đường dục tình. Sau khi loại bỏ được các viêm nhiễm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, laser CO2 sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến, trước khi đốt, các thầy thuốc cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phết tế bào âm đạo để loại trừ ung thư cổ cung.
Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được điều trị bằng thuốc đặt và kháng sinh... nhưng bệnh vẫn rất dễ bị tái phá. Các phương pháp
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?