Viêm gan C nên ăn gì đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe

hien678hien678

16:26 - 29/03/0

Hiện nay ở Việt Nam thì tỉ lệ mắc bệnh viêm gan C là khá cao. Theo thống kê của bộ y tế thì có khoảng 50 % số người mắc bệnh viêm gan C trong đó có khoảng 10 % người bệnh tiến triển căn bệnh này từ giai đoạn cấp tính đến mãn tính. Đa số những người ở giai đoạn cấp tính đều không có dấu hiệu gì đặc biệt đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn mãn tính. TS. BS Lâm chuyên khoa gan Hồng Phong người bệnh nếu phát hiện tình trạng bệnh của mình ở giai đoạn cấp tính thì lúc này nên có chế độ ăn uống tốt nhằm giúp đẩy mạnh kháng thể có thể chống lại virus viêm gan C mà không cần dùng thuốc điều trị. Đối với giai đoạn mãn tính thì người bệnh thực hiện chế độ ăn uống tốt nhằm thúc đẩy quá trình điều trị ngày một tốt hơn. Vậy bệnh viêm gan c nên ăn gì ở giai đoạn mãn tính.

Gan là bộ phận lọc và là cơ quan quan trọng của cơ thể giúp thải đốc các chất độc. Ở giai đoạn người bị viêm gan C mãn tính cần thực hiện các yếu tố trong chế độ ăn uống như sau

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin như A, D, E, K giúp tăng cường chức năng gan. Người bệnh có thể tham khảo ý kiến Bác sĩ về những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Theo ông Jocelyn Rodriguez chuyên gia dinh dưỡng về gan cho rằng chế độ ăn uống không lành mạnh và tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm sẽ gây tổn thương gan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/03/29/2480961528_1522315716.png

Vậy người bệnh nên có chế độ ăn uống tốt bao gồm như

Chế độ ăn cho người bị viêm gan C bao gồm như: ăn thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm trong các phần lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, sữa ít chất béo, trái cây, rau và chất béo lành mạnh.

Ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ như hoa quả tươi, rau, đậu lăng, đậu và ngũ cốc là thực phẩm lành mạnh của gan. Nhưng thức phẩm này có tác dụng thải độc tố cho gan.

Người bệnh nên ăn những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc từ thịt gia cầm, cá, nhưng người bệnh cũng cần phải có chế độ ăn cần bằng cho nhưng loại thực phẩm này

Hạn chế ăn quá nhiều thịt vì nó sẽ khiến làm lượng mỡ tích tụ cho gan khiến gan phải làm việc quá sức

Tránh các loại hải sản chưa nấu chín như sò huyết, sò biển và chai

Hạn chế thức ăn và đồ uống có nhiều đường và muối.

Hạn chế ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

Hạn chế ăn thực phẩm chiên hoặc chế biến.

Người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn giúp gan làm việc ít hơn và tiêu thụ chất béo dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp bạn ngủ tốt hơn, vì ăn bữa lớn sẽ giúp bạn tiêu thụ thức ăn khó hơn và khiến bạn khó ngủ.

Uống nhiều nước tinh khiết, lọc nếu có thể. Uống ít nhất 64 lần một ngày. Tránh Rượu. Rượu cũng giống như ném khí vào lửa với bệnh gan và làm tăng thiệt hại.

Nguồn : phòng khám hồng phong

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?