Việc hợp pháp hóa Bitcoin đã được Uzbekistan phê duyệt.

hg nhhg nh

14:07 - 09/08/0

Uzbekistan vừa bắt đầu bước chân vào cuộc hành trình hợp pháp hóa bitcoin. Để phù hợp với nghị định của tổng thống, một luật quy định mới dành cho các đồng tiền mã hóa phải được chuẩn bị trước cuối mùa hè.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/4635014490_1533798853.jpg

Uzbekistan đang có nhiều dự định cho bitcoin Quốc gia Trung Á này cũng đang có kế hoạch thành lập một trung tâm mới dành cho các “công nghệ cuốn sổ cái phân quyền”, ngoài ra chi phí khai thác coin ở Uzbekistan cũng ở mức thấp nhất thế giới bởi trữ lượng điện được sản xuất tại đây luôn dẫn đầu thế giới.Uzbekistan thông qua Dự luật Bitcoin

Một nghị định mới đã được Tổng thống Shavkat Mirziyoyev phê duyệt cho biết rằng các tổ chức của Uzbekistan nên hoàn thiện dự thảo luật để điều chỉnh hợp pháp các đồng tiền mã hóa như ripple, ethereum (ethereum là gì), ... hoặc "tiền điện tử" vào ngày 1 tháng 9. Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và Bộ kinh tế có nhiệm vụ chuẩn bị dự luật.Uzbekistan trên tiến trình chấp nhận những sự đổi mới

Tổng thống Mirziyoyev cũng đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng tương ứng thành lập Trung tâm Công nghệ cuốn sổ cái phân phối bên trong Trung tâm Sáng kiến Mirzo Ulugbek. Trách nhiệm chính của trung tâm này là " tạo điều kiện tận dụng các tính năng của công nghệ đổi mới". Bộ phận mới sẽ làm việc để "nâng cao trình độ" và hỗ trợ các nhà phát triển địa phương trong việc làm chủ các công nghệ DL. Trung tâm đã được mở vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, bên cạnh đó tổng thống cũng kêu gọi phát triển tích cực và xúc tiến các khoản thanh toán không tiếp xúc trong nước bằng cách mở rộng việc sử dụng các hệ thống thanh toán quốc tế. Một loạt các biện pháp phức tạp để hoàn thành mục tiêu đó cũng được dự kiến hoàn thành vào tháng 6.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/8073233406_1533798874.jpg

Chính phủ Uzbekistan thay đổi cái nhìn về đồng BitcoinNghị định của tổng thống đại diện cho một thay đổi tích cực liên quan đến thị trường các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (Tìm hiểu về bitcoin) trái ngược hoàn toàn với nhận xét trước đây của quan chức Tashkent. Các đại diện của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Uzbekistan đã đề cập tới các đồng tiền mã hóa như là "một công cụ tài trợ cho khủng bố". Nhưng theo báo cáo của Sputink thì gần đây, Thủ tướng Abdulla Aripov đã ủng hộ việc sử dụng các công nghệ blockchain để phát triển kinh tế đất nước.

Chính phủ Uzbekistan chấp nhận các đồng tiền mã hóa để cải thiện nền tài chính quốc giaThủ tướng kế nhiệm Aripov đã tham gia "Diễn đàn tìm hiểu về bitcoin trong thời đại toàn cầu hoá" tại thủ đô tài chính Almaty của Kazakhstan, diễn đàn tập hợp các quan chức của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC). Các nước láng giềng Trung Á khác cũng đã có những bước đi tích cực liên quan đến ngành công nghiệp tiền mã hóa. Kyrgyzstan đã công bố ý định sử dụng những đồng tiền này trong các hợp đồng công. Trong khi đó Kazakhstan lại muốn tạo ra một đồng tiền riêng được hỗ trợ bởi các loại tài sản chính thống. news.bitcoin.com đưa tin ngân hàng trung ương ở Astana cho biết họ không có ý định cấm sự phát triển của các đồng tiền mã hóa này.

Bạn có thể đọc thêm về ripple là gì để biết nhiều hơn những loại tiền ảo đặc biệt nhé.

Uzbekistan có một lợi thế quan trọng khác để làm tăng sự nổi bật của đất nước trong thế giới tiền mã hóa đó là quốc gia này đã đứng thứ ba trong một nghiên cứu gần đây về chi phí khai thác crypto. Khai thác 1 bitcoin ở quốc gia này chỉ tốn 1.790 USD vì Uzbekistan là nhà sản xuất điện lớn nhất trong khu vực.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/bitcoin-da-duoc-hop-phap-hoa-tai-uzbekistan

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?