[VIDEO] Thua võ sĩ MMA trong 60s, đại võ sư Nhật Bản đổ lỗi cho sức khỏe

Nhật SangNhật Sang

09:15 - 17/05/0Lại là văn hóa đổ lỗi. Biết mình biết ta trăm trận trăm tháng, không biết thì thua là đúng rồi. Càng lúc càng không thể xem thường MMA được rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/17/vo-trung-quoc-va-nhat-bandong-loatbi-si-_2obn6l6pndai7.jpg


Ryuken Yanagi sinh năm 1941. Ông từng được coi là một bậc thầy của môn võ Aikido, chuyên gia khí công, thậm chí còn là một nhà ngoại cảm. Ông được mệnh danh là "Kiai Master" (tương đương với Chưởng môn) với danh hiệu cửu đẳng huyền đai.

Có một tiểu sử võ học dánh giá là vậy, có danh vọng tiếng tăm là vậy, được ngợi ca là vậy, nhưng Ryuken Yanagi đã khiến công chúng ngã ngửa, làng võ xứ sở Phù Tang tranh cãi kịch liệt sau khi để thua sấp mặt trước một võ sĩ MMA trẻ tuổi, tên Tsuyoshi Iwakura (người Nhật Bản).

Trận đối đầu giữa Ryuken và Tsuyoshi diễn ra ngày 26/11/2006 tại Trung tâm thể thao Sapporo ở Nhật Bản.

Giống trường hợp Ngụy Lôi ở Trung Quốc, ở trận thượng đài này, ông Ryuken không những không thể tung chưởng, mà còn bị đối thủ đánh cho đổ máu trước sự chứng kiến của 500 khán giả, trong vòng 1 phút.

Và sau khi thua bạc nhược, ông cũng biện minh này nọ. Nếu Ngụy Lôi nói rằng vì giày bị trơn trượt khiến ông té ngã, thì Ryuken nói rằng vì sức khỏe của ông có vấn đề ngay trước trận đấu.

Theo http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/vo-co-truyen-trung-quoc-nhat-ban-dong-loat-bi-si-nhuc-3335528/

>> XEM THÊM VIDEO VÕ SĨ MMA HẠ ĐỐI THỦ SAU 4S THI ĐẤU:>> XEM VIDEO MỚI NHẤT:


Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?