VIDEO: Sử dụng chất cấm trong thi đấu, võ sĩ MMA vẫn giành chiến thắng dù không có nhiều lợi thế

Sử dụng chất cấm trong thi đấu thế này thì dù giành chiến thắng cũng không vẻ vang gì. Chẳng thà một lần chứ Jon Jones đã sử dụng rất nhiều lần rồi. Nên hủy chiến thắng với Daniel Cormier hôm 30/7 và cấm Jon Jones thi đấu

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/ddanhs_2oq7rpmd2kh3s.png


Trận đấu nhiều cảm xúc giữa Daniel Cormier và Jon Jones tại UFC 214 Dù không nắm giữ thế trận, Jon Jones (quần trắng) vẫn giành chiến thắng sau khi tận dụng thành công một thoáng mất tập trung của đối thủ
Rạng sáng ngày 23/8, thông tin trên cũng được UFC xác nhận trên website chính thức. Theo đó, mẫu thử dương tính với chất cấm của Jones được lấy trong buổi kiểm tra cân nặng ngay trước thềm sự kiện UFC 214, nơi mà anh đánh bại Daniel Cormier trong 3 hiệp để giành lại chiếc đai vô địch hạng dưới nặng.

Mẫu thử của Jones có chứa Turinabol, hợp chất giúp tăng khả năng chịu đựng của các nhóm cơ, từng được các VĐV Đông Đức sử dụng để nâng cao thành tích trong thập niên 70, 80 của thế kỷ trước.

Nếu thất bại trong việc chứng minh bản thân trong sạch, Jones sẽ đối mặt với án phạt cực nặng. Ngoài việc bị hủy chiến thắng với Daniel Cormier hôm 30/7, bị tước đai vô địch, võ sĩ 30 tuổi có thể bị cấm thi đấu đến 4 năm do hành vi tái phạm nhiều lần. Theo lời chủ tịch UFC Dana White, Jones nhiều khả năng sẽ phải giải nghệ sớm.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?