[VIDEO] Siêu máy tính Google hạ gục kiện tướng số một cờ vậy. Đáng lo hơn đáng mừng

Nhật SangNhật Sang

24/05/2017/0Bill Gates là nhiều thiên tài trên thế nhiều năm trước đã lo sợ rằng trí tuệ nhân tạo trong tương lai sẽ lấn át con người. Và bây giờ thấy rồi đấy, sự lo sợ này hoàn toàn có cơ sở. Đến kiện tướng cờ vây số một mà con thua máy tính. Theo mình thấy giờ máy tính chỉ thua con người ở phần cảm xúc thôi, nếu có được cảm xúc có khi còn thay thế cả con người trong tương lai ấy chứ. Ôi, hiện đại quá thì hại điện.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/24/alphago-ke-jie-deepmind-4618-1495601062_2ocoosbq0ob2o.jpg


Kỳ thủ cờ vây số một thế giới Ke Jie hôm qua bị trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alpha Go của Google đánh bại với cách biệt nửa điểm. Đây là trận đấu đầu tiên trong loạt ba trận giữa Alpha Go và Ke Jie, BBC đưa tin.

Cuộc đối đầu giữa Alpha Go và Ke Jie diễn ra sau chiến thắng của AI này trước Lee Se-dol, một trong những kỳ thủ cờ vây mạnh nhất thế giới hiện nay. Các chuyên gia gọi đó là khoảnh khắc đột phá của công nghệ AI.

Ke Jie mô tả Alpha Go "giống như một vị thánh cờ vây", khẳng định cỗ máy của Google thực hiện nhiều bước đi bất ngờ và gây ấn tượng mạnh. Một số nước đi không bao giờ xuất hiện trong các trận đấu giữa người với người, gây không ít khó khăn cho Ke Jie.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?