[VIDEO] Không có cầu, người dân liều mình cưỡi trâu vượt hơn 200m sông chở lúa về nhà. Vì sao chưa xây cầu?

Nhật SangNhật Sang

05/06/2017/0Xem mà nín thở luôn. Vượt sông nguy hiểm vậy mà bà con mình không có lấy cái áo phao bảo hộ. Không biết đến khi nào mới có chiếc cầu để chấm dứt cái cảnh này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/05/1_zing_2oegt44gb6s4n.jpg


Khúc sông Ngàn Sâu đoạn chạy qua xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) có chiều rộng hơn 200 m, chỗ sâu nhất gần 5 m. Nước sông đoạn này lúc nào cũng cuồn cuộn, nhưng gần 200 hộ dân nơi đây vẫn đang hàng ngày “liều mình” qua sông để mưu sinh.

Những bó lúa trĩu nặng (bọc trong tấm bạt lớn) buộc lên xe kéo với xung quanh là các can nhựa giúp nổi rồi dùng xe trâu kéo qua hơn 200m lòng sông để đưa nông sản về nhà.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/05/2_zing_2oegt7gromg41.jpg


Ông Lê Nhất Hợp (49 tuổi) thôn Tân Lễ cho hay khi đưa lúa về nhà, để tránh bị ướt, người dân nơi đây phải dùng bạt bọc kín lúa rồi đưa lên xe trâu được chế thành xe lội nước, dùng trâu kéo qua sông. "Vượt sông như thế nguy hiểm lắm, nhiều lúc cả người cả trâu bị dòng nước cuốn trôi, không có người cứu thì chết đuối. Nhưng không có cầu, không còn cách nào khác phải vượt sông", ông Hợp nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/05/9_zing_2oegteteiptaq.jpg


Ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Liên, cho biết xã có diện tích 2.262 ha, chia làm 6 thôn, nằm dọc 2 bên bờ sông Ngàn Sâu. Toàn xã có 662 hộ dân, 2 thôn Liên Châu và Liên Hòa nằm bên kia sông đã chiếm gần một nửa dân số. Còn diện tích đất canh tác của xã và người dân 2 thôn Tân Lệ và Bình Quang lại chủ yếu nằm bên kia sông. Mỗi lần đến mùa vụ dân lại phải dùng xe trâu kéo lúa qua sông. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên khúc sông nên ai cũng mong có cây cầu để đỡ khó khăn.

“Xã cũng nhiều lần xin đề đạt lên trên xin xây cầu cho dân nhưng vẫn chưa được, nên xã chỉ có thể hỗ trợ mua thuyền ở bến đò này cho người dân đi lại. Tuy nhiên, đến vụ mùa người dân muốn đưa lúa về thì lại phải vượt sông”, ông Hùng nói.

Theo http://news.zing.vn/dan-trau-keo-xe-cho-lua-tu-che-nuom-nuop-boi-qua-song-post751291.html

>> XEM THÊM VIDEO:


Bình luận
-
Xây tượng đài làm gì,xây cổng chào làm chi?Cái nhu cầu tối thiểu để đảm bảo an toàn,tính mạng người dân thì phải được ưu tiên mới đúng.

- Trả lời -

- 05/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?