[VIDEO] Hạ sĩ công an hà hơi thổi ngạt cứu sống cậu bé bị ngạt nước

Nhật SangNhật Sang

15/05/2017/0Một like cho anh hạ sĩ này. Vậy mới thấy sơ cứu, xử trí kịp thời ngay khi xảy ra tai nạn là quyết định sống còn giúp người gặp nạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Phụ huynh có con nhỏ cần chú ý vấn đề này nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/alll_2obe9oddkfe7b.jpg


Chia sẻ với VnExpress, Hai kể hôm đó anh về thăm nhà ở xã Nà Chì (huyện Xín Mần, Hà Giang), mấy anh em rủ nhau đi chơi ở thác Tre cách nhà một km. Sau trận mưa đêm hôm trước, nước suối lớn nên rất đông người tắm, có khoảng 20 trẻ em đùa nghịch.

Đang ngồi trò chuyện cùng một thanh niên thì nghe tiếng bọn trẻ la hét, Hai quay ra thấy cậu bé Hoàng Thanh Bình (11 tuổi, trường Tiểu học Nà Chì), người cùng làng lập lờ trên mặt nước, chân tay co cứng. Theo phản xạ, Hai nhanh chóng chạy ra vớt rồi xốc cháu bé lên vai chạy vòng quanh để cho nước ộc ra. Sau đó đặt cháu xuống mặt đá lớn hà hơi thổi ngạt. Mặt cậu bé tím tái, qua vài phút thì bắt đầu tỉnh.

"Ban đầu, hy vọng xuống dần khi cậu bé cứ nhắm mắt. Nhưng lúc cháu mở mắt và thở đều thì em mừng quá, còn suýt khóc theo. Nếu như cháu bị cuốn vào chỗ nước sâu hoặc chậm vài phút thì sẽ gặp chuyện chẳng lành", Hai nói.

Chiến sĩ trẻ cho biết đây là lần đầu cứu được một mạng người nên rất vui. Cách sơ cứu người bị ngạt nước, cậu được đào tạo trong thời gian huấn luyện tân binh nghĩa vụ.

Theo http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ha-si-cong-an-nhanh-tri-cuu-cau-be-bi-ngat-nuoc-3584631.html

>> XEM THÊM VIDEO HOT:

Bình luận
-
Hà hơi thổi ngạt (Kkk) => Hô Hấp Nhân Tạo!

- Trả lời -

- 15/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?