Đại diện VN thi Hoa hậu hoàn vũ 2016 phải xin nói bằng tiếng Việt khi trả lời phỏng vấn, cô này không biết tiếng Anh à?

Á hậu Lệ Hằng không biết tiếng Anh làm sao mà giao tiếp đây, chưa nói là thi hoa hậu nữa., chắc đi kèm phải có Miss Phiên Dịch nữa à? Thế 1 năm qua kể từ khi cô này đạt danh hiệu Á hậu hoàn vũ thì cô ấy đã làm gì . Với lại sao không đưa tiêu chí ngoại ngữ để đủ điều kiện để các thi sinh đăng kí tham gia cuộc thi phải biết vì đây là cuộc thi của Quốc tế mà

Á hậu Hoàn vũ VN 2015 Đặng Thị Lệ Hằng vừa được công bố là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2016 (Miss Universe 2016) tổ chức tại Manila, Philippines từ 13 đến 30-1-2017.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/le-hang-khoe-anh-chup-voi-thi-sinh-hoa-h_2nil677bfjf1f.jpg
Lệ Hằng khoe ảnh chụp với thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Mỹ tại Miss Universe 2016 - Ảnh: FB Lệ Hằng


Clip Lệ Hằng và các thí sinh trả lời (Lệ Hằng trả lời phút thứ 6) - Nguồn Beauty Pageant UpdatesTrong một phần phỏng vấn giao lưu với cùng các thí sinh trước buổi ghi hình, trong khi các thí sinh nước khác trả lời khá trôi chảy bằng tiếng Anh câu hỏi: "Tại sao bạn lại chọn tham dự Miss Universe?" thì Lệ Hằng lại tỏ ra dè dặt và cuối cùng hỏi lại: “Em có thể trả lời bằng tiếng Việt được không?”.

Sau khi được đồng ý, cô chia sẻ cô chọn đến với cuộc thi này bởi đây là một cuộc thi có uy tín của thế giới, và hi vọng cuộc thi năm nay sẽ quảng bá được du lịch, con người, văn hoá và đặc biệt là “sẽ tìm ra được một người dùng ngôn ngữ của mình để truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”.
Bình luận
-
Chẳng thà nói tiếng Việt chứ đừng bập bẹ tiếng Anh nói như hạch làm trò cười cho thiên hạ, làm nhục quốc thể.

- Trả lời -

- 11/12/2016

nếu ghi hình trả lời pv thì không chắc TA tất nhiên dùng TV...còn ngòai giờ ghi hình, những lúc trò chuyện trao đổi với các thí sinh khác hay bất kỳ ai không trong thời gian ghi hình của CT thì bắn thỏai mái tiếng Iran cũng được! Do vậy cần phải hiểu TA dùng để đứng nói trước máy quay tòan cầu thấy và TA dùng để giao tiếp hàng ngày ngòai lề là như thế nào!

-

- 11/12/2016

Không biết tiếng Anh củng được nhưng sẽ rất bất lợi và yếu thế trước những thí sinh giỏi tiếng Anh khác,mỗi ngày giao tiếp sinh hoạt với người ta chẳng lẽ lúc nào củng kè phiên dịch theo?

- Trả lời -

- 10/12/2016

lần trước củng cô nào nói tiếng việt rồi nhờ phiên dịch đấy,phiên dịch như gà nuốt dây thun, làm cô ấy mất điểm.

-

- 11/12/2016

Tôi cũng nghĩ như bác, nhưng thêm một khía cạnh khác nữa là thí sinh đi thi HH quốc tế mà ko biết tiếng ANH cũng giống như thí sinh đi thi ĐH nhưng chỉ đạt điểm sàn, còn khả năng đậu ĐH là gần như ko có. Nếu may mắn cô nàng này lọt vào VCK mà thi ứng xử phải nhờ phiên dịch hộ là kể như thua rồi. Đâu ai bắt mình phải nói hay như tiếng mẹ đẻ, mà điều cần thiết là phải giao tiếp ổn, đủ để nói năng tự tin và thoải mái trước bạn bè quốc tế, thế thôi.

-

- 10/12/2016

Đúng là cái lười không xương! HH đi thi nói dở thị bị chê te tua luôn, còn xin nói tiếng Việt thì cũng bị chê lên chê xuống. Thí sinh không nhất thiết phải dùng tiếng Anh và họ có quyền dùng thông dịch viên nếu không đủ tự tin nói tiếng Anh nhé. Bản thân thớt viết tiếng Việt cũng còn chưa xong kìa, thông dịch viên có đi thi đâu mà gọi người ta là Miss Phiên Dịch.???

- Trả lời -

- 10/12/2016

Thấy có lần HH Ý nói tiếng Ý,HH Venezuela nói tiếng Tây ban Nha,bình thường mà.

-

- 12/12/2016

Ý tôi muốn nói là nếu không đủ tự tin để nói tiếng Anh thì nhờ thông dịch là thượng sách, còn hơn làm trò cười và bị ném đá. Đã xảy ra nhiều lần rồi. Cô này cũng biết liệu sức mình. Còn nếu nói được tiếng Anh giỏi thì còn nói hì nữa dĩ nhiên là có nhiều lợi thế hon. Ở Mỹ hầu như cuộc thi HH nào cũng có một vài thí sinh đem thông dịch của minh theo. Chuyện thường tình.

-

- 11/12/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Thôi xong.... Đi thi các cuộc thi quốc tế mà không biết nói tiếng anh thì coi như........... đi thi cho có thôi.. Đáng buồn là một Á Hậu đi thi cuộc thi quốc tế mà lại không biết nói tiếng anh... câu chuyện chỉ có ở VN.. hài thật.

- Trả lời -

- 10/12/2016

Có thể em này cũng biết chút chút, đủ nghe, hiểu, đoán chữ, nhưng không tự tin phát biểu trước đám đông.

- Trả lời -

- 10/12/2016

TAT

Sắc đẹp tỷ lệ nghịch với trí tuệ.

- Trả lời -

- 11/12/2016

like cho bác

-

- 11/12/2016

Ra nn sống càng nhỏ càng phát âm mới chuẩn chứ qua mà lớn rồi dù đọc hiểu hết tiếng Anh nhưng giọng lưỡi cứng rồi rất khó sửa, nói nhiều khi Tây ko hiểu vì cách nhấn nhá chữ lên xuống ko hay/đúng, đây là tình trạng chung phổ biến của người Việt lớn tuổi khi mới qua sống nn đó chú em, huống gì người trong nước chỉ học tiếng Anh chay ít thực tập ít tiếp xúc với Tây nên thiếu tự tin là đương nhiên rồi.

-

- 11/12/2016

cũng không sao, chỉ là cô ấy sẽ buồn thui thủi 1 mình suốt mấy ngày đó! gặp ai cũng nhỏen miệng cười, rồi yes, no, good...này nọ! sao 9x gì mà học phổ thông không được phổ cập tiếng Anh à? tôi nhớ thế hệ 6x, 7x học xong lớp 12 ra trường tiếng Anh nói không trôi chảy nhưng gọi là biết cũng vài chục câu đến vài trăm câu....bọn trẻ bây giờ mạng có, tivi cab có...tiếng anh thì tràn lan trong cuộc sống....không học cũng biết theo từ đơn cũng không phải ít!

- Trả lời -

- 11/12/2016

vậy à! nó không có điều kiện đi nn thì bảo nó phải làm sao? trong tay nó chỉ có vốn từ vài chữ học ở phổ thông bảo nó phải làm sao? 20-30 năm trước VN cũng không có nhiều khách du lịch Tây như bây giờ, lúc đó VUS, ILA còn chưa ra đời ở VN....bảo nó phải làm sao? quan trọng có 1 ít vốn từ nhưng có nhiêu sài nhiêu...

-

- 11/12/2016

Người ta đưa toàn những câu hỏi lắt léo, ngay cả dân nói tiếng Anh nhiều khi cũng cần phải suy nghĩ để trả lời ngắn gọn đầy đủ và hay nữa, huống gì trình độ có bao nhiêu xài bấy nhiêu như bạn nói chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi. Phải học tiếng Anh từ lớp mẫu giáo tiếp xúc hàng ngày với thầy cô nói tiếng Anh thì mới đủ tự tin ko cần ai trợ giúp cả, tiếng Anh chỉ là một phần mà còn phải có kiến thức sâu nữa.

-

- 11/12/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?