[Video] Bà mẹ bế con ngồi ngay ghế thoát hiểm để 'lấy chỗ cho con chơi', ý thức quá kém

Nguyên văn lý do của chị đây, chị nên về học lại môn giáo dục công dân nhé: "Chị đi rất nhiều máy bay, đi nhiều nơi rồi. Nguyên tắc của người check vé đều phải biết em bé ngồi ở chỗ này", "Chị cần chỗ ngồi để trẻ con chơi, cháu nó muốn đi ra vào để chơi".

Lần đầu tiên nghe đi máy bay trẻ em ngồi đầu hàng để chạy nhảy. Không biết từ bao giờ lối thoát hiểm thành sân chơi cho trẻ con nhỉ? Ý thức bậc cha mẹ thế này, con cái cũng học từ cha mẹ thôi.

Chuyến bay từ TP HCM - HN.Nguồn: Facebook Trong Vu

Bonus anh em quy định về ghế thoát hiểm

Ghế gần cửa thoát hiểm sẽ không được xếp cho những nhóm khách sau: • Không có đầy đủ khả năng cử động, sức mạnh, khéo léo trong cả hai cánh tay / bàn tay hoặc chân;
 • Dưới 15 tuổi;
 • Không có khả năng đọc hiểu những hướng dẫn hoặc hình ảnh liên quan đến sơ tán khẩn cấp;
 • Không có đủ năng lực thị giác để thực hiện các chức năng mà không có sự hỗ trợ của kính áp tròng hoặc kính đeo mắt;
 • Không có đủ năng lực thính giác để nghe và hiểu các hướng dẫn của phi hành đoàn trên cabin mà không cần sự trợ giúp của máy trợ thính;
 • Không có khả năng truyền đạt thông tin bằng miệng cho hành khách khác;
 • Phải chăm sóc cho các em nhỏ;
 • Người bị trục xuất hoặc người hộ tống;
 • Đi cùng với động vật (ví dụ: chó dẫn đường);
 • Hành khách có hành lý xách tay để ở nơi khác;
 • Có thể gây ra tổn thương cơ thể nếu thực hiện các chức năng đó.


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/21/6912-8709b45d93fb7bc69f729b1e64cf9455.jpg

Nam hành khách Hàn Quốc lên máy bay cư xử thô lỗ bị ca sĩ Richard Marx cột vào ghế [VIDEO]

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
"lời nói chẩng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", chị này nói kiểu đấy ai nghe cũng bức xúc thôi.

- Trả lời -

- 23/12/2016

Thim nay di xe do quen roi.

- Trả lời -

- 23/12/2016

Tưởng không ai làm gì được thím vì thím chỉ là một con KHỈ được đi máy bay.

-

- 23/12/2016

Chỉ giỏi lên MB lý sự với tiếp viên để chứng tỏ cái sự "hiểu biết" và quyền thượng đế ( vô lối ) vì thím biết chả ai dám làm gì thím, ngồi xe đò mà muốn làm bà nội người ta thì thằng lơ nó táng cho vỡ mồm.

-

- 23/12/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Bỏ qua cái vụ nói ngu của bà này, thớt cho hỏi bà này có ngồi đúng số ghế không, nếu đúng thì hãng hàng không sắp ghế quá kém, nếu không thì khỏi nói nhiều không ngồi theo số ghế thì xin mời xuống máy bay

- Trả lời -

- 23/12/2016

Nguyên tắc sắp chỗ là không bố trí trẻ em ngồi ở hàng ghế thoát hiểm, hàng ghế này nếu máy bay không full thì vẫn để trống, bà này tự thấy chỗ còn trống nên đem con tới ngồi mới xảy ra sự việc. Cơ mà cái lý lẽ cùn không chấp nhận được,

-

- 24/12/2016

Tiếp viên chưa linh động đổi chỗ, ok, vậy bà mẹ nói bình thường tôi xin đổi, ai không đồng ý nào. Nhưng giở giọng làm vua ra + cho con chơi chỗ thoát hiểm, bà mẹ xứng đáng đuổi khỏi máy bay.

-

- 23/12/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Mệt mỏi quá với quá nhiều chuyện về việc " khi KHỈ đi máy bay..." Chán lắm rồi! Vị "thượng đế" nầy nói đã đi rất nhiều lần và vẫn thường ngồi ghế gần chổ thoát hiểm để có chổ cho con nó chơi'??? Hết biết nói gì luôn. Nhưng hãy khoan chê trách "thượng đế " nầymà hãy hỏi: 1) Ngay từ lúc đầu, khi hk (có con nhỏ) check in, tại sao nhân viên hàng không lại xếp chổ cho một người có con nhỏ ngồi ghế gần cửa thoát hiểm? Một sơ sót/cẩu thả không thể không bị khiển trách 2) Tiếp viên (flight attendants) không linh động hay đủ khả năng để giải quyết nhanh chóng tình huống nầy, mất thời giờ nói chuyện qua lại với một hành khách cù nhầy như con KHỈ nầy. Vì nếu NVHK làm đúng theo luật hàng không thì làm gì có chuyện giờ chót phải cựa cãi với loại hành khách "biết tuốt" như loại nầy và làm phiền những người chung quanh.

- Trả lời -

- 23/12/2016

Các mẹ bỉm sữa có thói quyen coi con mình là Vua lên hay đòi hỏi người khác cũng phải coi con mình là Vua ha ha ha đúng là mới trên rừng xuống

-

- 24/12/2016

Lý sự của ba kia là lý sự cùn và ba chưa được đi máy bay nên chém gió thế Tuy nhiên nếu ba ngồi đúng số ghế thì lỗi hoàn toàn thuộc về nhân viên làm thù tục Trước hết hãng hàng không cần đào tạo lại nhân viên đã Xếp khách hàng không đủ tiêu chuẩn ngồi cạnh cửa thoát hiểm là nhân viên đã uy hiếp an toàn bay, vi phạm nguyên tắc cơ bản

- Trả lời -

- 23/12/2016

Đang đào tạo, sắp có bằng rồi!

-

- 24/12/2016

Thim Ay noi Dung .Cua Thoat hiem la cho Tre nho choi va Phong Lai la Phong Ngu ,Phong Ve Sinh la Phong Hut Thuoc ,Nhan Vien To Bay la nhung Osin .

- Trả lời -

- 24/12/2016

đẹp mặt ,được nổi tiếng cả nước

- Trả lời -

- 23/12/2016

Hảng Hàng không nên huấn luyện lại cách hành xử của nhân viên . Nên dùng lời lẻ cứng rắn , khi không thể thuyết phục được hành khách " lì lợm " như thế nầy . có thể yêu cầu ra khỏi ghế hoặc rời khỏi máy bay ( khi chưa cất cánh ) . Vi phạm là ngồi sai số ghế của mình . Không hợp tác với phi hành đoàn , làm ảnh hưởng đến an toàn bay . Điều quan trong là nên đưa Bà ta vào danh sách đen và cấm bay .

- Trả lời -

- 23/12/2016

Càng nói càng tô đậm thêm độ ngu,đi nhìu nơi chắc toàn nhảy tàu nhảy xe.gặp cái loại này đưa cái biên bản tổng giá phạt 10 củ,cấm bay vĩnh viễn là tốt nhất.

- Trả lời -

- 24/12/2016

vụ này, chỉ cần người mẹ nói chuyện lịch sự hơn sẽ khác, vì chuyện vốn không có gì

- Trả lời -

- 23/12/2016

hãy lưu lại thông tin, cấm bay trên toàn các hãng,ok?

- Trả lời -

- 23/12/2016

chắc là cựu vận động viên nhảy dù...

- Trả lời -

- 24/12/2016

Đã ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm

- Trả lời -

- 24/12/2016

Hai lúa lần đầu đi máy bay! Gặp những trường hợp này nên cứng rắng chứ ko thể chiều vậy được, lở may có chuyện thì ai gánh hậu quả. NGU MÀ CÒN NGUY HIỂM.

- Trả lời -

- 25/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?