Vỉa hè bị tái chiếm dụng là có dấu hiệu của LỢI ÍCH NHÓM, Đồng chí Đoàn Ngọc Hải lại đúng nữa rồi!

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Có dấu hiệu lợi ích nhóm khiến vỉa hè bị tái chiếm”
Ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho rằng lợi ích từ kinh doanh vỉa hè là rất lớn, gần cả tỷ đồng mỗi tháng nên việc tư lợi, có dấu hiệu lợi ích nhóm khiến cho vỉa hè bị tái chiếm, rất nhếch nhác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/anh2_aybc_2onb7pi8jbpsi.jpg
Ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho rằng lợi ích từ kinh doanh vỉa hè là rất lớn. Ảnh Việt Văn.
Ngày 4/8, Chủ tịch UBND THPCM Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với UBND quận 1 về tình hình kinh tế - xã hội trong 7 tháng đầu năm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã có những phát biểu thắng thẳn liên quan đến việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, mà theo ông “có thể động chạm đến ai đó”.

Ông Hải cho biết, hiện nay vỉa hè trên địa bàn quận bị tái chiếm, rất nhếch nhác. Đặc biệt là sau 17 giờ chiều mỗi ngày, tình trạng buôn bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, hàng quán nhậu tràn ra kinh doanh,… Ngay cả vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ (trước mặt UBND TPHCM) còn buôn bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè thì những nơi khác thế nào.

Theo ông Hải, mỗi chiều đến chỉ cần lái xe đi một vòng quận 1, là thấy ngay được sự bầy hầy nhếch nhác trên vỉa hè. Hiện nay có phường làm cầm chừng nên gây hiệu ứng dây chuyền đến các phường khác.

“Vẻ hè nhếch nhác, ô tô đậu nghênh ngang tràn lan trên vỉa hè, đặc biệt là trước các quán nhậu. Những đợt đoàn liên ngành đi kiểm tra, mấy tháng trời chủ các quán nhậu không dám bước ra, họ chấp hành rất nghiêm chỉnh. Nhưng từ khi đoàn liên ngành tạm dừng thì họ hoạt động trở lại, rất nghênh ngang, kể cả các quán nhậu trước mặt UBND phường Cầu Ông Lãnh”, ông Hải bức xúc nêu.

Thực trạng này diễn ra theo ông Hải, lợi ích từ kinh doanh vỉa hè là rất lớn, gần cả tỷ đồng mỗi tháng nên việc tư lợi, có dấu hiệu lợi ích nhóm. “Đây là điều ai cũng biết, vỉa hè là nơi minh chứng rõ ràng nhất quyền lợi, lợi nhuận và lợi ích nhóm. Đặc biệt là sự buông lỏng quản lý của một số cán bộ trật tự đô thị, cán bộ phường. Buông lỏng quản lý để trục lợi, có dấu hiệu trục lợi”, ông Hải cho biết.

Vỉa hè bị tái chiếm nhưng không có ai nhận trách nhiệm, không có ai bị điều chuyển. Bản thân ông Hải hiện nay không trực tiếp đi dẹp vỉa hè nữa. Do vậy cách làm của 10 phường hiện nay là nhìn ngó cấp trên.

Ngoài ra, nói về tình trạng các bãi xe trên vỉa hè, ông Hải cho rằng cần phải dẹp ngay các bãi giữ xe trên vỉa hè không đúng quy định. “Các tuyến đường trên vỉa hè không được thu phí nhưng vẫn thu phí, vậy hàng trăm tỷ đồng này đi đâu?”, ông Hải đặt vấn đề tại buổi làm việc.

Nguồn chia sẻ:
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-co-dau-hieu-loi-ich-nhom-khien-via-he-bi-tai-chiem-1173913.tpo
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?