Vị trí đặt thùng rác trong nhà bạn

Lộc NguyễnLộc Nguyễn

15:39 - 28/04/0

Theo phong thủy phương Đông thì thùng rác thường là nơi lưu lại uế khí, mang lại vận xấu cho gia đình. Nhưng thùng rác lại là vật dụng bắt buộc phải có trong nhà. Bởi vậy, để ngăn “khí xấu” phát triển mạnh, gia chủ cần phong tỏa chúng bằng nhiều cách. Cụ thể chính là việc tìm mua, đặt và chọn thùng rác gia đình như thùng rác inox đạp chân, thùng rác inox nắp bập bênh, sọt rác đan mây,... làm sao cho hợp phong thủy là điều mà bài chia sẻ của mình sẽ mách bạn.

Chọn đặc điểm thùng rác trong gia đình

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/28/2934963165_1524904544.jpg

- Về kích cỡ: Các chuyên gia phong thủy cho rằng thùng rác dùng trong gia đình nên sở hữu dung tích vừa phải, không nên nhiều quá. Dung tích càng lớn thì việc chứa rác thải càng nhiều – đồng nghĩa với gia đình đó tồn tại nhiều vận không tốt. Loại thùng rác inox 5L, 7L thường được khuyến khích lựa chọn tránh chọn nhầm loại thùng rác đạp chân inox 30L.

- Kiểu dáng: Tùy vào sở thích của người dùng mà có thể đưa ra các chọn lựa khác nhau. Tuy nhiên thùng rác trong nhà nhất định phải có nắp đậy. Chiếc nắp đậy này sẽ ngăn chặn mùi, uế khí thoát ra ngoài – tương đồng với việc chặn điềm xấu làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

- Màu sắc: Nên quan tâm với quy luật tương sinh, tương khắc. Chọn màu thùng rác cũng nên quan tâm xem màu đó có hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ hay không.

Thùng rác hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt thùng rác: Điềm xấu nên để ở góc khuất, nơi ít nhìn thấy. Bởi vậy, hãy chọn lựa các góc phòng, vị trí mà các thành viên ít di chuyển đến. Thêm vào đó các chuyên gia phong thủy gợi ý rằng thùng rác nên đặt tại hướng Đông Nam nhưng lệch Đông, Tây Bắc lệch Bắc, Đông Bắc lệch Bắc. Được biết đây là vị trí giúp giảm vận xui, vận hạn cho gia chủ.

Số lượng thùng rác nên có trong nhà: Vì là điềm vận xui nên số lượng thùng rác nên hạn chế ở mức thấp nhất. Thực tế là nếu quá nhiều thùng rác cũng khiến việc thu thập rác thải đem đi đổ gặp nhiều khó khăn. Ở những phòng thường xuyên diễn ra hoạt động sinh hoạt, nên để thùng rác cỡ vừa. Ở phòng làm việc, phòng ngủ chỉ cần thùng rác mini cỡ nhỏ hoặc thùng rác đan mây, giả mây vì thường đây là rác khô và không phân hủy gây mùi khó chịu.

Lựa chọn nhà cung cấp

Nếu bạn muốn mua một chiếc sọt đựng rác thì có thể lựa chọn những cửa hàng gần khu vực sinh sống để dễ dàng mua ngay không phải chờ đợi tuy giá có thể đắt hơn một chút so với mua của các nhà phân phối trực tiếp. Còn nếu bạn cần thay toàn bộ hoặc mua cho ngôi nhà mới thì nên chọn nhà cung cấp thùng rác inox đạp chân giá rẻ mà uy tín như Hành Tinh Xanh, Paloca, Greenplanet,...

Mong bài chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được lựa chọn cho ngôi nhà hạnh phúc của bạn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?