Vì sao ti vi nhà bạn không có tiềng?

Nguyễn KimNguyễn Kim

11:07 - 13/04/0

Tivi nhà bạn ko lên tiếng, chỉ hiện được hình ảnh? Với các chia sẻ của Trung tâm Sửa chữa Nguyễn Kim, bạn có thể tự mình rà soát trước lúc gọi thợ sửa tivi tới. Dưới đây là một số căn do mà bạn có khả năng tự giải quyết lỗi ngay tại nhà.

Trước tiên tivi mất tín hiệu âm thanh có thể do tín hiệu cao tần bị xấu:

Bạn nên xem và kiểm tra lại hệ thống thu sóng angten, cụ thể gồm những chấn tử, dây dẫn dấu hiệu xem có gián đoạn, bị đứt chỗ nào không? Kiểm tra cục biến áp phối hợp trở kháng. Đa số bộ phận này nằm ở tivi thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, dù cho tín hiệu vẫn còn tốt.

Do phím mute trên remote hay trên thân máy hoặc do mute bị chạm, rỉ. Tùy theo model mà tivi thế hệ mới có tần suất âm thanh được cấp nguồn trong khoảng 12 - 24V, lúc điện áp bị hạ thấp do mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, bo mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio của tivi. Khi này bạn chỉ cần tắt tivi và mở lại là âm thanh sẽ trở lại thông thường.

Ảnh hưởng tới công tắc hay phím lệnh chuyển âm thanh trong tivi ra loa ngoài. Trường hợp này xảy ra ở các tivi sở hữu công suất lớn, người ta thiết kế thêm đường dấu hiệu audio bên ngoài tivi để liên kết với hệ thống loa phụ.

Tham khảo thêm:

Trung tam sua tivi sony uy tin

Bị hỏng do lỗ cắm phone:

Lúc sử dụng thường xuyên ổ cắm phone thì có thể tiếp điểm đã bị hở, như thế tín hiệu không tới loa, trái lại, nếu ít dung lá đồng bị rỉ. Xử lý sửa tivi bằng phương pháp vứt bỏ lớp đồng bị oxy hóa đi, hãy cắm vào, rút ra vài lần.

Trường hợp kiểm tra thấy cuộn dây loa bị đứt hay lỏng chân biến áp, IC xuất âm:

Lúc phát hiện nghi ngờ đứt cuộn dây loa hãy sử dụng phone ngoài để thử. Những linh kiện biến áp, IC xuất âm lỏng chân thì âm thanh xuất ra bị chợp chờn. Nếu như đã xử lý bằng các cách trên ko được, anh chị hãy gọi ngay đến địa chỉ sửa tivi tại nhà hỗ trợ 1 cách thức tốt nhất cho tivi gia đình bạn.

Hy vọng 1 số thông tin trên giúp ích được cho bạn phần nào trong việc kiếm tìm nguyên do vì sao tivi không phát tiếng. Trong trường hợp cần giải đáp hoặc trợ giúp, có thể liên lạc tới http://trungtamsuachuanguyenkim.vn/

Trung tam sua tivi samsung: http://trungtamsuachuanguyenkim.vn/dich-vu/trung-tam-sua-tivi-samsung-tai-nha-o-tp-hcm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?