Vì sao Kim Jong-nam sống tại Malaysia?

Chuyện gì sắp xảy ra đây?

Năm 2001, sự kiện ông Kim Jong-nam dùng hộ chiếu giả để tìm cách tới Nhật khiến dư luận thế giới xôn xao. Ông Kim Jong-il khi đó phải hoãn một số công tác để xử lý vụ việc và đây được xem là nguyên nhân khiến Kim Jong-nam không được lựa chọn là người kế vị.

Từ đây, ông Kim Jong-nam bắt đầu cuộc sống lưu vong chủ yếu tại Macau. Thậm chí ông chỉ biết cha mình qua đời năm 2011 qua vài quan chức Trung Quốc và bí mật đến Bình Nhưỡng vài ngày để chịu tang rồi lập tức quay lại Macau.

Trong thời gian ở đây, con trai đầu của cố lãnh đạo Kim Jong-il đã từng thoát chết trong vụ tai nạn xe hơi vào năm 2011. năm 2012, Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin rằng Kim Jong Nam cùng gia đình đã rời Trung Quốc và đến Singapore vào đầu năm vì lo sợ cho tính mạng.

Lần xuất hiện cuối của ông Kim Jong-nam


Theo The Sun, ông Kim Jong-nam tiếp tục chuyển đến Malaysia lẩn trốn vào năm 2014, sau khi người chú Jang Song-thaek bị xử tử. Kim Jong-nam được cho là có quan hệ gần gũi với ông Jang Song-thaek, người chú có quyền lực thứ hai trong chính quyền Triều Tiên bị xử tử theo lệnh của ông Kim Jong-un vào năm 2013.

Trước đó, năm 2012, ông Kim Jong-nam cũng từng tiết lộ về việc mình bị chính quyền Trung Quốc theo dõi khi sinh sống ở Macau, The Suncho biết thêm.

"Chính phủ Trung Quốc đang bảo vệ nhưng cũng theo dõi tôi. Đó là số phận không thể lẩn tránh của tôi. Nếu bạn không thể trốn tránh được nó, tốt hơn là hãy tận hưởng", ông Kim Jong-nam nói.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/15/nintchdbpict0000050592531-0853_2nse0q5keof52.jpg


Theo VTC

Xem thêm video:
Nữ MC có giọng đọc 'như đại bác', đưa tin Triều Tiên thử tên lửa thành công
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?