Vì sao đồng tiền ảo Bitcoin được quan tâm hơn đồng tiền Dogecoin

TrungHieu00TrungHieu00

09:15 - 14/06/0

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên Litecoin, được xem là phiên bản “nhái” của Bitcoin, cho phép bạn dễ dàng gửi tiền trực tuyến. Hãy nghĩ đến nó như là "một loại tiền boa qua mạng."Dogecoin là đồng tiền khá đặc biệtCó 1.448 tiền mã hóa trên khắp thế giới. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/14/1450194032_1528942356.jpg

Đối với mỗi Bitcoin, bạn có thể sở hữu một đồng xu có thể lập trình như Ethereum, hoặc một đồng xu hoạt động như một mã thông báo cho các dịch vụ cụ thể, như Augur.Một số những đồng xu này có lượng giao dịch tốt hơn vì tính hữu ích của chúng, vì những người tạo ra chúng, hoặc chính nhờ công nghệ chúng đang được áp dụng. Thực tế, các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu và người sử dụng không phải là chủ nhân của chúng.Các nhà phát triển của bigcoinvietnam.com cho rằng đằng sau những tiền mã hóa dogecoin này cũng quan trọng vì họ thuyết phục người khác chấp nhận chúng và viết mã mới cho công nghệ để phát triển. Công nghệ mới này thu hút người dùng mới vào hệ thống.Các chức năng khác nhauTiền mã hóa có thể được chia thành nhiều loại. Các thuật toán mã hoá như Bitcoin, Litecoin và Dogecoin chỉ cung cấp các chức năng cơ bản như chuyển giá trị từ bên này sang bên khác.Các thể loại tiếp theo là tiền mã hóa hợp đồng thông minh như Ethereum, Cardano, NEO, và Waves hay Zcash coin. Những loại tiền mã hóa này có thể được lập trình, và do đó có thể trở thành cơ sở cho các ứng dụng như trò chơi và thị trường kỹ thuật số.Loại thứ ba là loại tiền mã hóa được thiết kế để bảo vệ sự riêng tư của bạn như Monero và Zcash. Những yêu cầu này là "không thể tìm thấy" mặc dù việc lưu giữ các giao dịch vẫn luôn có sẵn.Sau đó có các chữ ký số (tokens), được xây dựng với các hợp đồng thông minh (smart contracts) để phục vụ nhiều mục đích. Họ thường được bán để gây quỹ và để xây dựng dịch vụ, cũng như sử dụng như tấm vé cho các dịch vụ (như vớiAugur và Power Ledger).Sự khác biệt về công nghệCác công nghệ khác nhau trong thị trường tiền mã hóa có nghĩa là một số đồng tiền nhất định có nhiều tiềm năng hơn những đồng tiền khác.IOTA được sử dụng cho các thiết bị "Internet of things" (như ấm đun nước thông minh). Nhưng nó có một loại blockchain đặc biệt (công nghệ theo dõi giao dịch) và do đó có thể đạt được tốc độ giao dịch cao hơn nhiều và xác nhận giao dịch nhanh hơn Bitcoin.Những đồng tiền khác như Nxt và Ardor có các tính năng tích hợp cho phép người dùng làm những thứ khác ngoài việc chỉ gửi tiền xu, chẳng hạn như tạo ra thị trường và thậm chí là gửi tin nhắn.Với những người sử dụng các loại tiền mã hóa như Zcash và Monero hay Status coin để thực hiện các giao dịch thì các thông tin của người mua, người bán, và thậm chí cả số tiền giao dịch sẽ được ẩn.Monero đã thay thế phần lớn việc sử dụng Bitcoin trong các giao dịch trên web đen.Và các hợp đồng thông minh được xây dựng với tiền mã hóa như Ethereum có vô số tiềm năng, từ các giao dịch tài sản đến quản lý tài sản số và gây quỹ.Công nghệ này cũng có nghĩa là một đồng tiền mã hóa có thể tiêu tốn điện ít hơn đáng kể so với những loại tiền khác.Hạn chếNhững đồng tiền mã hóa chủ yếu, như Bitcoin và Ethereum, có tốc độ xử lý rất chậm do không có khả năng xử lý số lượng lớn dữ liệu được gửi bởi người dùng. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/14/1882286673_1528942373.jpg

Công nghệ được sử dụng để bảo mật dữ liệu là tốn kém và không hiệu quả.Bitcoin chỉ có thể xử lý tối đa 7 giao dịch/ giây; Ethereum có thể xử lý 15 giao dịch/ giây. So sánh điều này với hệ thống thanh toán VISA, có thể xử lý tới 56.000 giao dịch/ giây thì chúng ta có thể thấy tốc độ xử lý của chúng là rất chậm.Nhưng những người mới tham gia, chẳng hạn như Red Belly (mô hình blockchain) của Đại học Sydney, có thể giải quyết được vấn đề này, với tốc độ xử lý tới 660.000 giao dịch / giây, đặc biệt có thể xử lý 440.000 giao dịch mỗi giây trên 100 máy.Hợp đồng thông minh cũng có thể gặp phải vấn đề nếu chúng có chứa lỗi. Khi một tổ chức phi tập trung (decentralised organisation) được xây dựng trên Ethereum bị tấn công vào năm 2016, $50 triệu trong Ether đã bị đánh cắp.Khi một cái gì đó đạt được thành công giống như đồng tiền ảo Bitcoin, chúng ta sẽ thấy các đối thủ cạnh tranh bước vào thị trường, với hy vọng giành được một phần.Điều này giải thích sự bùng nổ thị trường tiền mã hóa kể từ mã nguồn Bitcoin đã được phát triền nhanh chóng với nhiều loại tiền mã hóa thay thế (altcoins) khác được phát hành. Bất cứ ai cũng có thể sao chép, chỉnh sửa, và phát hành một phiên bản sửa đổi của Bitcoin.Bằng cách nhìn vào xu hướng hiện tại, chúng ta sẽ thấy nhiều loại tiền mã hóa hơn trong tương lai gần.Nhưng như chúng ta có thể thấy, "tiền mã hóa" là một thuật ngữ bao gồm một loạt các công nghệ và cách sử dụng khác nhau. Đó là tất cả những yếu tố để thông báo liệu người dùng, nhà đầu tư, nhà phát triển và các nhà nghiên cứu có quan tâm nghiêm túc đến những đồng tiền xu này.

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/tai-sao-bitcoin-duoc-quan-tam-hon-dogecoin

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?