Vì sao công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh bị phạt? người như Hoài Linh mà cũng phạm luật nhỉ?

7000m2 đất để xây nhà thờ tổ, thật khủng khiếp. Ở Việt Nam có lẽ không có ai có nhà thờ to như vậy. Làm một công trình to, tốn nhiều tiền như vậy sao Hoài Linh không làm đầy đủ những thủ tục cần thiết để khởi công, để bây giờ bị phạt rồi rắc rối như vậy chứ?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/26/nha-tho-to_pghs_2m6fn8fho2gsi.jpg


Theo quyết định xử phạt do UBND Q.9 ban hành ngày 16.2.2016, công trình vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng được quy định ở Nghị định 121 và bị xử phạt 6,25 triệu đồng. Có 3 hạng mục không có giấy phép, gồm hạng mục diện tích 319 m2; hạng mục diện tích 68 m2 và hạng mục 128 m2. Sau khi có quyết định, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đóng tiền nộp phạt ở Kho bạc Nhà nước Q.9. Hiện cơ quan chức năng Q.9 đang hướng dẫn nghệ sĩ Hoài Linh làm thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.
Cũng theo lãnh đạo UBND Q.9, vị trí mà nhà thờ tổ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700 m2 sang đất ở trong tổng số 7.000 m2 đất nông nghiệp đang có và mật độ xây dựng sẽ thấp hơn con số 700 m2.

Cơ quan chức năng Q.9 sẽ phối hợp với đại diện nghệ sĩ Hoài Linh xác định chính xác diện tích có thể chuyển đổi mục đích sử dụng từ nông nghiệp sang đất ở bao nhiêu rồi mới xem xét việc xử lý vi phạm.
Trường hợp hạng mục công trình xây dựng nằm ngoài phần cho phép xây dựng của đất ở sẽ bị xử lý theo quy định. “Đất ở chỉ được chuyển đổi bao nhiêu đó thôi, mà anh còn xây dựng ngoài diện tích cho phép sẽ bị xử lý. Hiện quận đang làm hướng dẫn để nghệ sĩ Hoài Linh chuyển mục đích sử dụng nên chưa bàn chuyện dỡ bỏ gì cả. Những thông tin dỡ bỏ mà một số báo mạng đưa như vừa qua là không chính xác. Chúng tôi đang xem xét. Quan điểm của quận là giải quyết sự việc theo đúng pháp luật”, ông Tuấn Anh nói.

Về thông tin nếu được tồn tại, nghệ sĩ Hoài Linh phải đóng thêm 40% giá trị công trình, ông Tuấn Anh khẳng định đây là thông tin không chính xác. Khi chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở, nghệ sĩ Hoài Linh phải đóng thuế cho những diện tích đất được chuyển đổi theo giá của nhà nước quy định ở khu vực đó. Hiện cơ quan chức năng đang làm tiến hành đo đạc nên chưa thống kê được diện tích xây dựng toàn bộ công trình chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích khu đất.

“Có lẽ anh Hoài Linh là nghệ sĩ...”

Đặt câu hỏi tại sao một công trình lớn được xây dựng trong nhiều tháng liền mà gần đây chính quyền mới có quyết định đình chỉ và xử phạt? Trách nhiệm thuộc về ai? Trả lời câu hỏi này, ông Tuấn Anh cho biết sau khi công trình khởi công, UBND P.Long Phước đã 2 lần đình chỉ thi công. Tuy nhiên theo quy định, sau khi đình chỉ, người vi phạm có thời gian 60 ngày để hoàn chỉnh hồ sơ hay thủ tục cấp phép xây dựng. Trong thời gian này, chủ công trình đã đóng cửa và bên trong thợ vẫn tiếp tục làm. Đến thời điểm trước Tết Nguyên đán 2016, UBND P.Long Phước mới có văn bản báo cáo lên và UBND Q.9 ra quyết định xử phạt.

“Có lẽ anh Hoài Linh là nghệ sĩ của công chúng nên anh em ở phường cũng có phần du di. Ngoài ra, công trình nhà thờ tổ mang tính tâm linh văn hóa nên anh em xử lý chưa quyết liệt. Các quy trình xử lý ở phường đều đúng hết chỉ có điều do tình cảm nên xử lý chưa rốt ráo”, ông Tuấn Anh khẳng định.
Sau khi công trình bị đình chỉ thi công, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã có đơn xin cứu xét gửi UBND Q.9.

http://thanhnien.vn/van-hoa/vi-sao-cong-trinh-nha-tho-to-cua-nghe-si-hoai-linh-bi-phat-671209.html
Bình luận
-
Đem tổ đi làm trò khắp các sân khấu, mặt báo, từ hề đến kịch, HL nghĩ là truyền bá nhưng không nghĩ sâu hơn!tổn đức! Còn hỏi "HL cũng phạm luật ư?" Thật ngây thơ! Không phải xây nhà tổ là thành thánh đâu!

- Trả lời -

- 26/02/2016

Nghệ sĩ nên cứ nghỉ là đang diễn trên sân khấu nên cứ diễn. Khà khà...

- Trả lời -

- 26/02/2016

Xuốt ngày tổ nghiệp, cũng chỉ là 1 nghề kiếm sống như bao nghề thôi, cứ lao động chân chính thì nghề nào chả quý. Chăm chỉ làm ăn và tuân thủ pháp luật, ko phải khấn vái ai hết.

- Trả lời -

- 26/02/2016

Viết cau này, chắc bị gạch đá, nhg đúng luật mà làm.

- Trả lời -

- 26/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?