Vì sao chủ trâu Đồ Sơn chi vài trăm triệu chăm trâu chỉ để lấy giải 100 triệu đồng tiền thưởng?

HÓA RA LÀ NHƯ VẬY, BẢO SAO MÀ ĐẦU TƯ BỎ RA SỐ TIỀN NHIỀU THẾ :O NHƯ NÀY THÌ LÃI TO CHỨ CỘNG CẢ THƯỞNG VÀO ĐÚNG LÀ LÃI LỚN :3



Để một “ông” trâu có thể ra sới, người chủ thường mất khoảng 2 năm thuần hóa, chăm sóc, huấn luyện với số tiền chi ra khoảng 50 triệu đồng/năm.

Những năm trước, anh Lê Văn Võ (37 tuổi, một chủ trâu phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) không có thời gian chăm sóc, huấn luyện nên phải nhờ người khác. Mỗi tháng anh phải trả lương cho họ 3,5 – 4 triệu đồng.'

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/anh1_zing_2oj74t99dgmol.jpg


Con trâu anh Võ mua từ Nghệ An với giá 120 triệu.

"Với mỗi 'ông' trâu, tôi chi ra khoảng hơn 200 triệu đồng. Nhưng nếu được vô địch thì sẽ đem danh tiếng, vinh dự về cho gia đình và cả dòng họ. Đó là thứ mà những kẻ có nhiều tiền cũng không mua được", anh Võ chia sẻ.



Nghệ nhân Đinh Đình Phú (82 tuổi, chủ trâu của phường Ngọc Xuyên) phản ánh: Muốn trâu được vào thi đấu, chúng tôi phải đóng hàng chục triệu đồng. Như phường tôi năm nay, trước khi trâu ra trận, chủ trâu phải đóng tới 60 triệu đồng. Cá nhân tôi không đồng tình với việc này nên năm nay tôi chỉ chấp nhận đóng 25 triệu. Tôi là nghệ nhân, là một trong những người góp công khôi phục lễ hội nên chính quyền cũng có phần “ưu đãi”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/07/20170706193818-2_2oj754dhn4qm2.jpg


Nguồn: News.zing.vn


Nhiều năm qua, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã bị thương mại hóa. Để mổ thịt một con trâu chọi, cơ quan thuế thu 4,5 triệu đồng/con vòng chung kết và 2,25 triệu đồng/con đối với trâu vòng loại. Thậm chí, chủ trâu còn phải đóng 1 triệu đồng để có chuồng nhốt trâu trong sới.

Một chủ trâu phường Ngọc Xuyên khẳng định nhìn vào những con số trên ai cũng nghĩ chủ trâu dù giành giải nhất cũng lỗ hàng trăm triệu đồng. Nhưng thực tế, chỉ cần vào vòng chung kết, chủ trâu đã có lãi. Chủ trâu giải nhất sẽ lãi khoảng vài trăm triệu đồng.

Chủ trâu này nói rằng nếu không thể vô địch, họ mong chờ trâu càng vào sâu càng tốt để bán thịt. Thịt trâu thua ở vòng loại chỉ có giá 1-2 triệu đồng/kg nhưng khi đã vào đến vòng chung kết giá sẽ nâng lên khoảng 3-4 triệu đồng/kg.

“Năm 2015 và 2016, trâu đoạt giải nhất có giá hơn 6 triệu đồng/kg. Nhiều khách du lịch xếp hàng còn không mua được. Mỗi ‘ông’ trâu chọi nặng đến mấy tạ hơi, mổ ra cũng được trên dưới 1 tạ thịt. Riêng tiền bán thịt trâu giải nhất bằng mấy lần giá trị giải thưởng rồi”, chủ trâu này nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Video hay:
Bình luận
-
Đi buôn thì phải có lãi chứ.? 2 năm họ chăm sóc trâu .. mệt chết mẹ đi được và lao công khỏi tứ sao không kể.. đến lúc thu hái thành quả lao động chính đáng thì mè nheo..

- Trả lời -

- 07/07/2017

Nhà mình bị dị ứng thịt trâu. Đi ăn Phở bò mà độn trâu vào là sau đó ngứa da.

- Trả lời -

- 07/07/2017

thịt trâu phần nhiều có sán ở trong đó, và nếu ai bị phong, ít nhiều ăn sẽ ngứa da, khó chịu lắm

-

- 07/07/2017

Nói vậy chứ đó là do bất đắc dĩ phải ăn quán ko quen trên đường, chứ thường là nhà mình ăn ở một số quán quen và biết chắc là thịt bò.

-

- 07/07/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Tiền đóng nhiều thế mà tổ chức như cái q.q.

- Trả lời -

- 07/07/2017

Thế đấy,dù trâu có giải nhất thì cũng bị thịt thôi.

- Trả lời -

- 07/07/2017

CÁI GÌ CÓ LỢI THÌ KHÓ MÀ CẤM ĐƯỢC NGƯỜI TA LÀM LẮM

- Trả lời -

- 07/07/2017

Phần nhiều là Họ cá độ với nhau, từ quận tới TP, có nhiều độ lên tới vài tỷ la chuyện thường, nhưng mà ít đưa lên báo chí thôi, chứ giải thưởng của tụi tổ chức, bèo nhèo thế thấm tháp gì

- Trả lời -

- 07/07/2017

Chọi dế đi ahihi

- Trả lời -

- 07/07/2017

Bỏ miếng lấy tiếng, và sau bức màn thì muôn hình thể (cá độ vài ba chục ....gì đó....)...100 triệu là đíu gì ! Nên phải duy trì thôi, truyền thống của dân ta mà !

- Trả lời -

- 08/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?