Vì sao cảnh sát Pháp yêu cầu bố mẹ dừng ngay việc khoe ảnh con trên Facebook?

Cái này các bố mẹ Việt mình hay mắc phải nè. Hầu như bố mẹ nào cũng thích khoe ảnh con cái mình. Đã thế lại đăng tải công khai nữa chứ. Hãy xem nhưng mối nguy hiểm của việc đăng tải hình ảnh nhé!

"Hãy bảo vệ con em bạn!"


Cảnh sát quốc gia Pháp đã đăng lên Facebook như vậy, để cảnh báo các bậc phụ huynh về một chiến dịch gần đây khuyến khích người dùng đăng ảnh họ chụp cùng con. "Bạn có thể là ông bố, bà mẹ đầy tự hào về những đứa con xinh đẹp của mình, nhưng hãy cẩn thận. Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng việc khoe ảnh con trên Facebook không hề an toàn mà ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng!". Một nhánh cảnh sát địa phương còn đi xa hơn, khi đặc biệt đề nghị các bậc phụ huynh cùng ngưng ngay việc làm này.

Sở dĩ các nhà chức trách đưa ra lời kêu gọi như vậy là vì nếu bị chia sẻ, phát tán rộng rãi, những hình ảnh này có thể thu hút những kẻ lạm dụng tình dục, đồng thời cũng có những chuyên gia cảnh báo về vấn đề tâm lý và xã hội mà bọn trẻ có thể phải đối mặt về sau.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/khong-dang-anh-con-len-facebook-bb-baaac_2m7g27ars3er4.png
(Ảnh: Internet

Mạo nhận

"Trò vui" này chủ yếu diễn ra trên instagram. Người dùng đăng hình những đứa trẻ tìm thấy trên mạng và giả đó chính là con của họ, chia sẻ những câu chuyện hư cấu, rồi cùng những "follower" phản hồi qua lại. Thậm chí có những tài khoản còn đăng hình con bạn kèm những hashtag #openrp, #adoptionrp, #babyrp... với ý nghĩa đứa trẻ là đối tượng để nhận nuôi. Tuy có thể không gây nguy hiểm thực về thể chất cho những đứa trẻ, nhưng không có bố mẹ nào muốn con mình bị lôi vào những cuộc chơi như vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/day-la-ly-do-canh-sat-phap-yeu-cau-bo-me_2m7g27ajcqcn4.jpg
Bố mẹ nên cân nhắc mỗi khi đăng ảnh con lên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Một trường hợp mạo nhận khác diễn ra lợi dụng tâm lý dễ mềm lòng và có sự tin tưởng hơn với những người đã có con, một số người có thể sử dụng hình ảnh con bạn - đã được đăng công khai trên mạng - giả làm con của họ, tạo uy tín để làm những việc không hay.

Đăng ảnh khiêu dâm

Nhiều bố mẹ cho rằng trẻ con chỉ là… trẻ con nên vô tư đăng những hình ảnh khi bé tắm, khi không mặc quần áo lên mạng mà không biết đến trường hợp kẻ xấu sử dụng chúng với những bình luận không lành mạnh, hoặc đăng chúng lên những trang web đen. Thậm chí những bức ảnh trẻ mặc đầy đủ quần áo vẫn có thể bị photoshop, bạn nhé!

Lợi dụng quảng cáo

Hiện có rất nhiều nhãn hàng sử dụng hình ảnh tìm được trên internet để đưa vào những chiến dịch quảng cáo. Bạn có muốn hình ảnh con mình bị sử dụng để quảng cáo một sản phẩm nào đó mà bạn không hề biết, không hề được hỏi ý kiến?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/day-la-ly-do-canh-sat-phap-yeu-cau-bo-me_2m7g27ajbpf5p.jpg
Việc đăng ảnh con lên facebook tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ trong tương lai.

Chế ảnh

Nếu đã sử dụng internet và mạng xã hội một thời gian, ắt hẳn bạn đã biết ảnh chế là gì và chúng có thể bị đẩy đi xa đến mức nào. Tuy hầu hết ảnh chế được tạo ra để cho vui nhưng trong nhiều trường hợp, đó là sự thiếu tôn trọng có thể ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng bị chế ảnh, và những bức ảnh này một khi đã phát tán thì rất khó để ngăn chặn.

http://tintuc.vn/the-gioi/vi-sao-canh-sat-phap-yeu-cau-bo-me-dung-ngay-viec-khoe-anh-con-tren-facebook-107961
Bình luận
-
Ko biết bên nước ngoài đã bố mẹ nào bị chưa nhưng thấy ở Vn mình các bố mẹ cứ khoe con ầm ầm, có sao đâu nhỉ?

- Trả lời -

- 04/03/2016

Chưa đến lúc thôi, sợ nước đến chân rồi mới nhảy

-

- 04/03/2016

Lỗi này thì hầu như bố mẹ nào cũng phạm phải. Cứ nhà nào có trẻ con thì ý như rằng Fb ngập tràn hình ảnh khoe các con. Bé nào dễ thương nữa thì thoi rồi, suốt ngày bị chụp chẹt

- Trả lời -

- 04/03/2016

Haha Các bố mẹ vào đọc mà rút kinh nghiệm nè, ngày ngày Fb của mình newfeed trần ngập hình khoe con của các bà mẹ

- Trả lời -

- 04/03/2016

Việt Nam mà có cái luật này sẽ bị mọi người ném đá rào rào. Cái này nói chung là ý thức của các ông bố bà mẹ thôi. Dễ gì mà cấm được, trừ khi ko cho dùng Facebook nữa

- Trả lời -

- 04/03/2016

ĐÚng rồi, nguy hiểm các bà mẹ tự chịu thôi

-

- 04/03/2016

Các mẹ cứ mái thoải khoe hình con nhé, miễn là để chế độ Frieds thôi, đừng để chế độ công khai

- Trả lời -

- 04/03/2016

Có con mà ko khoe hơi phí Đố bạn tìm đc gia đình nào mà có con nhỏ lại ko đi khoe, nếu có chăng là do gia đình nghèo quá chưa sắm đc con điện thoại xịn, ko biết chơi Facebook thôi

- Trả lời -

- 04/03/2016

Haha nói quá chuẩn nè

-

- 04/03/2016

Liệu Việt Nam ta có chuyện này ko nhỉ, có cái luật cấm khoe hình này ko ?

- Trả lời -

- 04/03/2016

Chắc là ko bao giờ đâu. Yên tâm và mái thoải =))

-

- 04/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?