Vì quá yêu cô gái Việt Nam khi nàng bệnh, chàng trai Úc suýt thất nghiệp: Chuyện tình yêu sét đánh đẹp như mơ

Anh chàng người Úc vừa đẹp trai, lại vừa kiên trì quá, không ngại xa xôi cách trở để thế hiện sự quan tâm, tình yêu của mình. Cuối cùng thì họ cũng thuộc về nhau, đẹp đôi thật đấy

Nguồn: Thanhnien.vn

https://image.thanhnien.vn/500/uploaded/luutran/2018_01_02/anh-cuoi-1-1513928961112_pimh.jpg

Chàng kỹ sư người Úc Gennady Bolotov (27 tuổi) và cô sinh viên Mai Chu (22 tuổi, ở Đồng Tháp) từng là những người bạn thân thiết trên mạng xã hội trong suốt một năm, nhưng lại chưa hề nhìn thấy nhau ngoài đời.Năm 2015, “đôi bạn kỳ lạ” đã có cơ hội gặp gỡ khi anh chàng Gennady đến Việt Nam du lịch và nhờ Mai Chu làm hướng dẫn viên cho anh.

Được gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với người bạn “tri kỷ trên mạng xã hội” của mình, Gennady biết trái tim anh đã “rung động trước Mai Chu”. Kết thúc chuyến đi, ngày lên máy bay trở về Úc, Gennady đã ngỏ lời yêu và xin Mai Chu cho cả hai cơ hội được tìm hiểu nhau.“Mình không tin vào tình yêu sét đánh, cũng có thể đây chỉ là cảm xúc nhất thời của anh ấy thôi. Lỡ như mình đồng ý, đến khi về nước và hết cơn say nắng thì anh ấy sẽ quên mình. Lúc đó chắc chắn không thể làm bạn được nữa, mà mình thì không muốn đánh mất tình bạn đẹp này”, cô giải thích lý do từ chối lời tỏ tình của Gennady.

Nhận thấy “có lẽ mình tỏ tình hơi đường đột khiến cô ấy khó lòng tin tưởng” nên Gennady đã lên kế hoạch chinh phục trái tim người đẹp từ xa. “Anh ấy nhắn tin cho mình vào mỗi sáng và giải thích là anh nhớ em ngay khi thức dậy. Vì lúc đó mình còn đi học nên anh sẽ chỉ điện thoại vào buổi tối, trước khi mình ngủ, chỉ để hỏi ngày hôm nay của em như thế nào, anh không bao giờ quên chúc mình ngủ ngon”, cô hạnh phúc kể.

Để giữ lửa khi phải yêu xa, cứ hai tháng Gennady lại bay sang Việt Nam để thăm Mai Chu một lần. “Công việc của anh khá bận rộn, nhưng mà anh ấy nói muốn dành thời gian cho mình nhiều hơn. Anh cũng muốn mình có thể cảm nhận được tình cảm của anh là thật lòng mà cho anh cơ hội”.

Mai Chu kể tiếp, khi biết tin cô bị bệnh nặng, Gennady đã lo lắng đến mức “lén trốn việc” để ngay lập tức bay về bên cạnh, chăm sóc cho cô. “Anh ấy nghỉ lén nên mình không hay biết gì, một lần anh bị cấp trên phát hiện, bị khiển trách và suýt mất việc”, cô nhớ lại.Cảm động trước những gì Gennady dành cho mình, Mai Chu đã nhận lời yêu anh với một điều kiện “không được vì yêu mà đánh mất tương lai”.

Tuy nhiên, không ai ngờ được “ông mai bà mối” trong câu chuyện tình của cặp đôi Việt – Úc này lại chính là “ông sếp khó tính” của Gennady. Anh chàng ngoại quốc tiết lộ: “Thực ra sếp của tôi là một người tốt và tâm lý. Ông ấy hiểu tôi gặp rắc rối gì và đã cho tôi lời khuyên, cho tôi thêm cơ hội thay vì đuổi việc ngay. Ông ấy nói tôi hãy bay sang Việt Nam chăm sóc người yêu, nhưng khi quay về thì phải làm việc thật tốt và không được tái phạm lỗi này nữa”

Vượt qua muôn vàn cách trở, cặp đôi đã có cái kết ngọt ngào khi quyết định về chung một nhà vào tháng 12.2016

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Video: Đám cưới đẹp như mơ của cô dâu tí hon ở Đồng Nai
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?