Vì những option an toàn này mà Phan Thành tự tin trở thành người đầu tiên mua Volvo chính hãng tại Việt Nam

Thợ xeThợ xe

24/03/2016/0

Toàn các option quan trọng thôi. Nên như vậy, nên đầy đủ như vậy. Đến cái tầm mua xe thì phải an toàn cho gia đình và bản thân trước tiên chứ.

Volvo XC09 là SUV của Volvo được bán chính hãng tại Việt Nam và Phan Thành là một trong hai người đầu tiên sở hữu chiếc xe này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/nhung-trang-bi-nay-giup-thieu-gia-phan-t_2madokdtscq20.jpg


Tự động phanh khi phát hiện có nguy cơ va chạm

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/6-trang-bi-nay-khien-thieu-gia-phan-than_2madokdpl5dnj.jpg


Trong số nhiều trang bị an toàn trên chiếc Volvo XC90, tính năng tự động phanh khi phát hiện người đi bộ, xe đạp hay chướng ngại vật phía trước được cho khá thông minh và giúp người cầm lái an tâm hơn, nhất là vào ban đêm khi tầm nhìn hạn chế.

Tính năng này hoạt động dựa trên cảm biến phía trước của xe, nếu phát hiện một người đi bộ đang đến gần hoặc có chướng ngại vật phía trước, hệ thống sẽ đưa ra một cảnh báo. Nếu người cầm lái không kịp xử lý, xe sẽ tự động phanh để tránh va chạm.

3. Hỗ trợ xe đi trong làn đường riêng

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/6-trang-bi-nay-khien-thieu-gia-phan-than_2madoke0784be.jpg


Hệ thống Pilot Assist làm việc thông qua camera giúp xe nhận diện làn đường đang chạy. Nếu phát hiện người lái bất ngờ chuyển làn đường, tính năng này sẽ tự động đánh tay lái trở lại làn đường riêng trước đó. Hệ thống này cũng bao gồm tính năng cảnh báo người lái khi đang trong tình trạng mệt mỏi hay thiết lập khoảng cách xe phía trước và tốc độ trên đoạn đường thẳng giúp xe tự lái.

4. Phát hiện chướng ngại vật sau xe

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/6-trang-bi-nay-khien-thieu-gia-phan-than_2madokdp5htm6.jpg


Các radar được gắn phía sau chiếc Volvo XC90 giúp xe nhận diện các mối hiểm họa, từ đó đưa ra các cảnh báo bằng âm thanh cũng như hinh ảnh trên màn hình trung tâm. Chức năng này giúp người lái thảnh thơi hơn khi không phải chú tâm quá nhiều vào kính chiếu hậu.

5. Chức năng đỗ xe tự động thông minh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/6-trang-bi-nay-khien-thieu-gia-phan-than_2madoke106nj1.jpg


Chức năng Park Assist Pilot trên Volvo XC90 khá giống với những chiếc Mercedes-Benz E-Class hay BMW 7-Series thế hệ mới. Sau khi người cầm lái tìm thấy chỗ đậu xe thích hợp, chiếc xe sẽ tự động "lùi chuồng" vào khoảng trống mà không có sự can thiệp nào từ người lái.

6. XC90 là xe Volvo đầu tiên được sản xuất dựa trên nền tảng SPA

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/24/6-trang-bi-nay-khien-thieu-gia-phan-than_2madoke3ma45m.jpg


Scalable Product Architecture (SPA) là khung gầm hoàn toàn mới mà hãng xe Thụy Điển thiết kế vào năm 2013. Trong đó, XC90 là mẫu xe Volvo đầu tiên sử dụng cơ sở gầm bệ này. Hệ thống khung gầm SPA được thiết kế với 90% là các loại vật liệu mới giúp mẫu SUV hạng sang nâng cao độ cứng, ổn định của thân xe, cũng như làm tăng tính linh hoạt và độ chắc chắn. Ngoài ra, với hệ thống khung gầm hoàn toàn mới, Volvo XC90 còn có 7 chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái hơn trước.
http://vov.vn/oto-xe-may/oto/volvo-xc90-cua-thieu-gia-phan-thanh-hoanh-trang-co-nao-492438.vov
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?