Vì ĐT Việt Nam, Hữu Thắng nên "trảm ngay" Công Phượng...và 1 số em khác

Có lẽ đã đến lúc vì tương lai đtqg VN,Hữu Thắng sẽ ra tay .Như MU. mou với rooney....bóng đá chứ ko phải showbiz.
18/10/2016 19:30

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/dung-qua-phu-thuoc-vao-cong-phuong-va-xu_2nat528hkqeqm.jpg

HLV Nguyễn Hữu Thắng nên loại bỏ Nguyễn Công Phượng ra khỏi ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2016. Vì lý do chuyên môn và cả… phi chuyên môn.
Vừa sang Hàn Quốc, sao ĐTVN đã "săn" quà 20/10 cho bạn gái hot girl

  • Kẻ đe dọa phá tan "bữa tiệc" của U19 Việt Nam


  • Đội bóng Hàn Quốc tiếp tục dành ưu tiên lớn cho Xuân Trường

Hệ thống của ông Thắng

Không chỉ cảm tình, dư luận cũng như các nhà chuyên môn ngày càng tin và yên tâm vào ĐTQG trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Vì ông đã tập hợp được đầy đủ những cầu thủ có thể nói là tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, từ những cầu thủ trẻ tài năng của HAGL cho tới những cựu binh dày dạn trận mạc. Nói như Lê Công Vinh thì ĐTVN hiện tại là tập thể tốt nhất kể từ sau vinh quang năm 2008.

Một chút liên hệ, ĐT Futsal Việt Nam làm nên lịch sử ở VCK World Cup vừa qua không phải may mắn, mà nó là thành quả của cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng.

HLV Hữu Thắng cũng đang có sự chuẩn bị có thể nói là chặt chẽ, đầy đủ và khoa học. Từ việc thuê HLV thể lực nước ngoài, giáo án tập luyện, tập huấn hợp lý, mua phần mềm InStat để đánh giá đối thủ cho tới nơi ăn chốn ở cùng việc di chuyển của ĐT trong thời điểm diễn ra giải đấu để đảm bảo thể lực cho cầu thủ…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/hlv-huu-thang-1-1110-1476793052610_2nat528jdppl3.jpg

Hữu Thắng chuẩn bị rất kỹ càng.

Nhưng quan trọng hơn cả là Nguyễn Hữu Thắng xây dựng được lối chơi phù hợp với ĐT Việt Nam, ấy là toàn đội tổ chức phòng ngự số đông với ít nhất 9 người ở phần sân nhà.

Và trên cơ sở phòng ngự số đông đó, ĐTVN phối hợp nhóm nhỏ, bọc lót cho nhau, gây áp lực hay cướp bóng để tổ chức phòng thủ cũng như phản công nhanh. Lối chơi này đã được các tuyển thủ Việt Nam thực hiện rất tốt trước đối thủ mạnh là Triều Tiên.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định: "Từ những con người tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, HLV Hữu Thắng đã xây dựng được lối chơi phù hợp. Vấn đề khiến người ta yên tâm ở đây là lối chơi, chứ không dựa vào bất cứ cá nhân hay bộ khung nào".

Cánh chim lạc lõng

Nhưng trong những con người tốt nhất, lối chơi phù hợp nhất ấy của ông Thắng thì Nguyễn Công Phượng ở đâu?

Về cơ bản, lối chơi cũng như nhân sự trong lối chơi của ông Thắng đã định hình. Mũi nhọn trên hàng công Là Công Vinh, bên hành lang cánh phải là Văn Toàn, ngoài ra còn Minh Tuấn, cánh trái còn Thanh Trung và cái tên Thành Lương.

Ở Vị trí hộ công là Văn Quyết, thậm chí khi ĐT Việt Nam chơi với sơ đồ 2 tiền đạo thì người đá cặp với Công Vinh vẫn là Văn Quyết. Điều đó lý giải tại sao từ thời ông Thắng lên cầm quân, trải qua 9 trận, Công Phượng - với lối đá đậm chất kỹ thuật nhưng lại rườm rà chưa một lần được đá chính.

Trong hệ thống và lối chơi của ĐTVN dưới thời Hữu Thắng, có cảm giác Phượng như một… cánh chim lạc lõng. Vậy cơ hội của Phượng còn không?

Trước ngày lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, trong cuộc trả lời phỏng vấn giới truyền thông, HLV Hữu Thắng nói đại khái: "Cơ hội của những người này chưa hẳn đã mất đi với những người khác".

Chuyên gia Đoàn Minh Xương thì cho rằng: "Việc Hữu Thắng có sử dụng Công Phượng hay không còn tùy thuộc vào phong độ và lối chơi của Công Phượng có đáp ứng được với lối chơi của đội tuyển hay không"

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/pham-huong-cong-phuong-ha-dong-hay-thoi-_2nat528fa6008.jpg

Công Phượng chưa thể hiện được nhiều dưới thời Hữu Thắng.

"Bản thân Phượng trong thời gian tới cần nỗ lực rất nhiều, đồng thời anh cần BHL tạo điều kiện từng bước làm quen với lối chơi của đội tuyển. Hiện nay, qua cả năm trời chuẩn bị, tôi nghĩ rằng lối chơi của ĐTVN ở vị trí tiền đạo thì Công Vinh là phù hợp nhất".

Quả thực, Công Phượng là cầu thủ giỏi, nhưng khác với hai đồng đội HAGL là Tuấn Anh, Xuân Trường, lối chơi kỹ thuật đôi khi quá rườm rà của anh khó hòa nhập được với lối chơi mà Hữu Thắng đang xây dựng.

Điều đáng nói hơn là Văn Toàn, chơi bên cạnh Công Vinh, Toàn trở nên tự tin hơn rất nhiều và đã thoát ra được cái bóng của Công Phượng như thời còn ở ĐT U.19.

"Trảm" vào Phượng là chạm vào ai?

Nhưng hẳn vấn đề bên ngoài sân cỏ mới làm HLV Hữu Thắng đau đầu. Công Phượng vẫn là thần tượng của hàng triệu người hâm mộ, người ta luôn muốn có anh vào sân.

Trên sân đấu, mỗi pha xử lý bóng của Phượng luôn được người hâm mộ vỗ tay tán thưởng. Trên sân tập, Phượng cũng là tâm điểm và luôn được fan vây quanh. Cùng với những vụ lùm xùm như nghi án gian lận tuổi cho đến yêu đương ngoài sân cỏ, có cảm giác, Phượng như thuộc về thế giới showbiz.

Vậy nên không ít nhà chuyên môn cho rằng, để đảm bảo tính tập trung cho các cầu thủ khác trước một giải đấu quan trọng, HLV Hữu Thắng nên thẳng tay loại những cầu thủ không phù hợp với hệ thống nhưng lại quá thừa sự ồn ào kiểu showbiz…

Hữu Thắng nên loại Phượng. Nhưng ông có dám làm điều đó? E rằng không. Vì Phượng chính là "Con gà đẻ trứng vàng" của VFF.

Nên nhớ "những đứa trẻ của bầu Đức", đặc biệt là Công Phượng bắt đầu nổi lên từ năm 2013. Trước quãng thời gian này, do bóng đá Việt Nam liên tục gây thất vọng ở AFF Cup cũng như Sea Games nên thương hiệu các ĐTQG xuống tới đáy. Thêm nữa, người ta cũng ngán cả V-League vì đủ mọi chuyện.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/18/cong-phuong-peit-1476793052614_2nat528hgm93c.jpg

Công Phượng vẫn là "con gà đẻ trứng vàng".

Đúng lúc đấy thì nổi lên lứa Công Phượng. Và cũng từ đấy, "những đứa trẻ của bầu Đức" giống như cứu cánh của VFF trong việc thu hút khán giả cũng như lấy lại thương hiệu cho ĐTQG. Hơn nữa, đời nào các nhà tài trợ chịu để cho ông Thắng "trảm" Công Phượng - thần tượng vạn người mê.

So sánh thì hơi khập khiễng, nhưng đúng là câu chuyện Công Phượng vẫn còn tồn tại ở ĐT Việt Nam thời Hữu Thắng giống như David Beckham ở Real Madrid năm nào. Cái Real cần ở Becks là sức hút với người hâm mộ hòng bán áo, quảng cáo và làm thương hiệu, chứ đá bóng đã có cầu thủ khác lo.

Phượng vẫn là cầu thủ giỏi. Xem Phượng đá bóng, xử lý kỹ thuật vẫn sướng mắt phần đông người hâm mộ. Thế là đủ với VFF cùng các nhà tài trợ, còn chuyện anh có hợp với hệ thống và lối chơi không thì là... việc của ông.

HLV Hữu Thắng không cần Phượng, nên loại Phượng thì tốt cho ĐT Việt Nam cả về chuyên môn lẫn… phi chuyên môn. Nhưng với những lí do trên, ông rất khó để loại bỏ Phượng.
Bình luận
-
MK, em nó bao lần ghi bàn, những bàn thắng cực kỳ quan trọng rồi, sao không nói đi. Bản chất em nó là chơi như thế, là cầu thủ có những phẩm chất kỹ thuật đặc biệt, có thể tạo nên những khác biệt ở những thời điểm bế tắc. Nhìn lại VN bây giờ có tiền đạo nào kỹ thuật giỏi, sút tốt như CP đâu.

- Trả lời -

- 19/10/2016

Đội tuyển VN có cầu thủ tiền đạo nào mà cả mùa bóng ngồi trên ghế dự bị tại CLB không? Chắc có mình chú CP hehe. Muốn là nhân vật quan trọng, thì hãy cứ ngồi dự bị đợi đến "thời điểm quan trọng" hãy vào sân nhé. Trên sân toàn những câu thủ bình thường thôi.

-

- 24/10/2016

TÀO LAO MÍA LAO,BÍ ĐAO,CHẮC ĂN DAO QUÁ...

- Trả lời -

- 19/10/2016

CP không đá chính, nhưng em ấy có thể tạo đột biến khi đội tuyển gặp khó khăn hay những trận với đối thủ yếu vẫn tung em ấy vào được, giờ em ấy chỉ dự bị, chỉ tung ra khi nào thích hợp và chuyện đó có HLV Hữu Thắng lo, thớt không phải lo

- Trả lời -

- 19/10/2016

HLV Hữu Thắng thừa hiểu Công Phượng là cầu thủ đẳng cấp số 1 của VN , điều này đã được khẳng định qua giải U19 , U21 Báo Thanh Niên , U23 tuyển QG với những bàn thắng siêu phẩm , những bàn thắng quyết định của CP ở SEA Games 28 . Còn Tuấn Anh + Xuân Trường là bộ đôi tiền vệ trung tâm cầm nhịp tổ chức hay nhất của tuyển VN. Ngoài ra cần có Văn Toàn đóng vai trò yểm trợ , Văn Thanh , Hồng Duy , Đông Triều có đầy đủ mới tạo nên sức mạnh cho tuyển VN. Khi HLV Hữu Thắng xây dựng lối chơi mới xuyên suốt đương nhiên phải có bộ khung nhân sự phù hợp định hình nhưng ở năm 2016 là giải AFF Cup , không phải là giải U23 SEA Games. Vì thế những cầu thủ hàng công như Thành Lương , Văn Quyết , Công Vinh , Đình Tùng , Văn Thắng buộc HLV Hữu Thắng phải sử dụng dù rằng hòa nhập được lối chơi kỹ thuật của HAGL là khó khăn. Nếu sử dụng Công Phượng thì cầu thủ nầy tỏa sáng biến hóa đột phá , nhưng có lẽ để dành cho SEA Games 2017. Nếu tung CP ra thì các cầu thủ đàn anh khác không còn đất diễn , bởi bộ khung HAGL chỉ vận hành tốt nhất khi có đủ Công Phượng + Văn Toàn + Tuấn Anh + Xuân Trường. Ngoài ra cần có Hồng Duy , Văn Thanh hổ trợ nữa. Chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ rất đau đầu vì bỏ lứa cầu thủ đàn anh thì không được ở giải AFF Cup 2016 , mà hòa nhập lứa cầu thủ đàn anh và lứa trẻ HAGL trong lối chơi là rất khó vì sự đào tạo bài bản là khác biệt nhau. Chắc chắn với lối chơi phối hợp nhỏ nhuyễn linh hoạt sáng tạo mềm mại uyển chuyển hiệu quả cao thì phải sử dụng các cầu thủ HAGL làm nồng cốt cho lối chơi này. Hàng thủ chỉ có Quế Ngọc Hải là vững vàng và Bùi Tiến Dũng là lá chắn thép hay nhất được niềm tin yêu của NHM. Chứ lối chơi " chém đinh chặt sắt " của các hậu vệ SLNA , phòng thủ không chặt chẽ , để thua những bàn không đáng thua. Hàng thủ tuyển VN thật đáng lo ngại. Công Phượng luôn là cầu thủ số 1 nổi bật của BĐVN. Ngay từ thuở mới nổi, Phượng đã khác biệt so với phần còn lại. Giữa một rừng U19 chơi bóng ngắn, lấy ban bật làm chủ đạo, “số 10” lại gây ấn tượng bằng những pha độc diễn cá nhân. Chẳng thế mà người ta gọi anh là Messi Việt Nam, là nhân vật trung tâm được cả tập thể phục vụ. Đến khi thành danh và lên đội một Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Công Phượng vẫn cứ nổi phần phật. Đã từng có thời điểm, ngôi sao sinh năm 1995 được đồng nhất với đội bóng phố Núi. Thay vì gọi quân bầu Đức là lứa Xuân Trường (thủ quân hiện tại), mọi người cứ một điều “lứa Công Phượng”. HAGL là Công Phượng, và Công Phượng cũng là HAGL. Con cưng làng Vồng Vổng đang trở thành Kiatisak mới của bầu Đức. Anh đi đâu, làm gì, phát biểu ra sao đều mang thương hiệu HAGL. Công Phượng không có cửa đá chính ở tuyển Việt Nam Bình luận : Nhatlinh Le Có 1 viên ngọc quý mà không biết mài dũa. Nhìn cách xử lý bóng của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh thấy được sự khác biệt với các nhân tố còn lại, xử lý bóng tự tin, dứt khoát, đối mặt với đối thủ bình tĩnh.Tôi thấy hầu như tất cả các cầu thủ Việt Nam trừ thế hệ trước cho đến nay trừ Hồng Sơn ra, cứ mỗi khi cầm bóng vào vùng 16m50 là lóng nga lóng ngóng, mất bình tĩnh, thực hiện nhiều động tác nhìn thì thấy có vẻ nhanh lắm, nhưng thực ra toàn dư thừa, biểu lộ sự mất bình tĩnh, thiếu tự tin, tâm lý không vững vàng khi đối mặt với đối thủ.Công Phượng là 1 cầu thủ đầy tiềm năng và khác biệt, nếu không biết khai thác thì quả là uổng phí. Còn Công Vinh, Thành Lương, họ nổi bật so với mặt bằng chung của các cầu thủ Việt Nam, nhưng nếu lấy họ làm hình mẫu cầu thủ để phát triển thì xin lỗi, BĐ Việt Nam mãi là 1 viên gạch lót đường thôi. Trần Trọng Tuyên Còn Công Vinh, Thành Lương, họ nổi bật so với mặt bằng chung của các cầu thủ Việt Nam, nhưng nếu lấy họ làm hình mẫu cầu thủ để phát triển thì xin lỗi, BĐ Việt Nam mãi là 1 viên gạch lót đường thôi. Tôi Like vì câu nói trên. HOOKI Tôi thấy không biết sử dụng CP thì có, một tài năng trẻ như vậy mà cứ phán không biết sử dụng vào đâu, có nước thế Công Phượng vô rồi Công Vinh và Văn Quyến không có chỗ đứng thì có, hỏi vậy sao bóng đá Việt Nam! Không phát triển nổi. HOOKI Nếu đá tiền đạo, Phượng không thể chiếm suất của Công Vinh, Văn Quyết, thậm chí Đình Tùng còn được sử dụng thường xuyên hơn anh. Theo tôi thấy sử dụng CP thì CV và VQ không có chỗ đứng. Khanhmspdt HLV Hữu Thắng không tận dụng lứa cầu thủ trẻ của HAGL ở AFF CUP 2016, đặc biệt Công Phượng là một sai lầm lớn. HLV Hữu Thắng nên thay máu toàn bộ đội tuyển Việt Nam vì các bạn thấy trong 6 năm trở lại đây đội tuyển VN thi đấu như thế nào? Thành tích ra sau và đội tuyển trong giai đoạn này gây thất vọng cho người hâm mộ và BDVN. Thành phần nhân sự đội tuyển hiện nay có rất nhiều cầu thủ đá rất nhiều trận cho ĐT VN nhưng kết quả thì sao các bạn thấy rồi. HLV Hữu Thắng nên đưa Công Phượng vào đá những trận quyết định Bán kết hoặc Chung kết. Công Phượng là một cầu thủ rất đặc biệt, cầu thủ này sẽ gây đột biến trong những trận cầu quyết định. Và Hữu Thắng nên mạnh dạn sử dụng một đội hình mới hoàn toàn bằng việc tận dụng tất cả cầu thủ trẻ chất lượng nhất hiện nay để đưa làn gió mới về đội tuyển VN từ đó mới mong có thành tích mới cho BDVN và vươn tầm châu lục... Minh Trúc Thử chỉ ra điểm mạnh của CV hơn CP coi... Chỉ hơn CP ở chỗ kinh nghiệm chứ CV vào sân có chạy nổi đâu... Vậy mà lần nào cũng dùng... Chưa cho CP cơ hội sao biết em đá không tốt... Là 1 NHM không phải Fan của ai hết... Nhưng đối xử như vậy không công bằng cho 1 tài năng trẻ... Lãng phí. Hưng Ngô Vâng. CV không có điểm mạnh gi hơn CP nhưng a là người ghi bàn thắng quyết định giúp VN lần đầu vô địch AFF cup, 3 lần nhận danh hiệu QBV, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTVN... Những thành công hiện giờ là do CV nỗ lực mà có đươc. Không biết trong tương lai CP ra sao nhưng hiện giờ so sánh như vậy là quá khập khiễng. Anh Minh Nếu bạn cứ ôm cái hạnh phúc Champion AFF CÚP 2008 . Thì hiện tại và mãi mãi VN mình sẽ không bao giờ có 1 cúp vô địch nào nữa .Với tư cách là người yêu nước, tôi cảm thấy đáng thất vọng với cách dùng nhân lực của nước nhà. Còn so sánh CP vs CV là khập khiễng ( bạn không có tư cách mà đi so sánh họ). Phát Trần Công Phượng đã chịu sức ép quá nhiều về giới truyền thông cầu thủ của chúng ta đang phát triển tại sao chúng ta lại đè nén một tài năng như thế hãy để cho CP phát triển 1 cách bình thường như bao nhiêu cầu thủ khác.Cho dù CP đá cá nhân nhưng cũng chính vì cách chơi bóng ấy CP đã đem lại rất nhiều cảm xúc cho NHM bóng đá nước nhà bằng các bàn thắng ở đẳng cấp thế giới. Không kinh nghiệm trận mạc bằng CV nhưng chắc hẳn hơn tất cả so với Văn Quyết.Chúng ta hãy để cho những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... Phát triển 1 cách bình thường thì mới mơ về tấm HCV AFF cup xa hơn là tấm HCV Seagame mà chúng ta đã đợi quá lâu. wakaka Tuấn Anh và Xuân Trường 2 vị trí này được thử sức và dần tìm chổ đứng trong khi Công Phượng thời gian ra sân để chinh phục trái tim người hâm mộ quá ít nên không thể nào bộc lộ điểm sáng cho mọi người xem, nếu đã trọng dụng Tuấn Anh và Xuân Trường thì hãy cho Công Phượng thêm cơ hội, hãy xem những gì mà đội tuyển làm được dưới thời Hữu Thắng đi những pha phối hợp đậm chất HAGL JMG. Mạnh Hà Công Phượng tham dự được 2 trận dưới thời Hữu Thắng mà toàn dự bị, mỗi trận cho vào được 20 phút cuối lấy gì mà thể với chả hiện . Ít nhất phải cho đá hết một hiệp hoặc ít thì cũng phải đá đến phút 70 thì mới đánh giá được. Không cho Công phượng cơ hội đá thì làm sao mà biết đá tốt hay không . Theo tôi CP có chút cá nhân nhưng thật sự là 1 cầu thủ tài năng. Nhãn quan chiến thuật cũng rất tốt , phải cho vào thế hiện mới biết được. Anh campuhoi Ơ hay, thế tuyển VN đã đá theo mẫu HAGL hoàn toàn chưa hay là chỉ hơn 50% công thức. Nếu chiếu theo công thức của HAGL thì CP hoàn toàn phù hợp và thực sự cần thiết nhé các thánh. Tôi không đề cập đến giải trẻ hay lão làng mà đề cập đến lối đá HAGL vs U21 quốc tế 2015 và tiếp theo sẽ là U21 quốc tế 2016. Thử xem nếu không có CP thì HAGL còn nanh vuốt không nhé. Còn nhớ trận cuối gặp U23 UAE dưới thời Miura ko? Hỏi lại xem ai là nguồn cảm hứng của toàn đội nhé. YÊU BÓNG ĐÁ Nếu được thì hãy để Công Phượng ở lại CLB tập luyện và thi đấu đi, đừng gọi về để bán vé rồi không cho em ý đá. Còn tôi luôn tin CP sẽ có ích cho đội tuyển khi mà em ý được sử dụng nhiều hơn, bắt người ta mài đũng quần trên băng ghế dự bị rồi cho vào được vài phút cuối trận rồi kêu em ý không biết phối hợp với đồng đội là vô lý. thi Nếu viêt nam chơi bế tắc. CP là công thức đột phá tuyệt vời nhất. Ở u19 và u23. Công phượng đã chứng tỏ được đieu đó. Với điều kiện. Chuyền cho CP nhiều bóng hơn. Huỳnh Thái Sơn Thời điểm Xuân Trường, Tuấn Anh gặp bế tắc, Đội Tuyển Việt Nam rời rạc, lúc đó có ai, phải Công Phượng làm tất cả để hình ảnh Việt Nam đáng gờm ko, giờ có đc nhiêu đó mà đã quên công. Nguyễn Khắc Thạch Không có cửa đá chính thì đá dự bị để tích luỹ kinh nghiệm có gì phải lăn tăn. Đến Seagame 2017 Công Phượng sẽ là người không thể thay thế. http://news.zing.vn/cong-phuong-khong-co-cua-da-chinh-o-tuyen-viet-nam-post690903.html

- Trả lời -

- 19/10/2016

thôi kệ mấy ẻ.tám gẫu tí thôi

-

- 19/10/2016

"Anh cũng hết thời rồi, chú nhường nốt cho anh cái giải này đi..."

- Trả lời -

- 20/10/2016

nhìn đâu xa .Fulsan đá WC .U19 vn 2016 hiện nay đang đứng đầu bảng ,đang sắp vào tứ kết lịch sử đầu tiên U19 CHÂU Á .hàng nội made in vn chính hãng ăn cà rau muống,chả cần tây tàu a sơ nôn ,nal gì...tự ng việt biết làm,nghiêm túc cũng đi cạnh tranh châu á đc..?? thành tích hiện nay đã hơn lứa cp rồi>> quan trọng là cái tâm huyết,đam mê.chơi bóng bằng trái tim,vì ng hâm mộ,tuyển vn chứ ko vì lo mai đi quảng cáo,hot girl,tóc đẹp chưa, cát sê thế nào....

- Trả lời -

- 20/10/2016

còn so lứa u16 năm 2000 .văn quyến như thuật...hạng 4 châu á,đánh bại tuyển quốc gia hàn quốc 1 0 đệ tứ anh hào hạng 4 WC 2002 năm mô 2003...>> còn thua xa lắc xa lơ>> nói chung xàm thôi

-

- 20/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?