VFF chính thức ra phán quyết cuối cùng vụ "xóa án" cho Quế Ngọc Hải

Tính đến cuối cùng, hơn 800 triệu tiền phạt của Quế Ngọc Hải đều được các nhà tài trợ trả hết. Giờ đến cả án phạt troe giò cũng được xóa luôn. Quả là một cầu thủ quá may mắn!

Ngày 18/9/2015, Ban kỷ luật VFF đã có thông báo chính thức về án phạt cho Quế Ngọc Hải, sau khi vào bóng “triệt hạ” Anh Khoa của Đà NẵngV-League. Theo đó, Ngọc Hải sẽ chịu án treo giò 6 tháng, nộp phạt 15 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí chữa bệnh cho Anh Khoa.

Cho đến thời điểm này, số tiền 15 triệu đồng Ngọc Hải đã nộp, tiền chữa bệnh cho Anh Khoa 834 triệu đồng cũng đã trao cho người bị hại. Trong số tiền 834 triệu đồng này, bầu Đức hỗ trợ 400 triệu, Hội CĐV SLNA hỗ trợ 70 triệu và phần còn lại do nhà tài trợ của CLB xứ Nghệ chi nốt.

Điều cuối cùng Ngọc Hải vẫn đang phải trả cho cú vào bóng hết sức đáng trách của mình là việc chưa thể cùng SLNA ra sân chinh chiến V-League, cũng như bỏ ngỏ ngày trở lại ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, án phạt này cũng vừa được tháo gỡ vào chiều nay, khi Ban kỷ luật VFF quyết định tha sớm cho Quế Ngọc Hải.

Chuyện Ngọc Hải được trở lại có lẽ hợp ý NHM Việt Nam, hợp ý giới chuyên gia và những người làm nghề. Nhưng thêm 1 lần nữa, nó cho thấy nền bóng đá Việt Nam vẫn đang làm việc theo cảm tính và thiếu sự đồng bộ.

Thứ nhất, vấn đề quan trọng trong câu chuyện Quế Ngọc Hải - Anh Khoa là việc người phạm lỗi phải đền bù toàn bộ tiền chữa trị cho nạn nhân chưa được Ban kỷ luật VFF cân nhắc lại. Cần phải biết đây là điều chưa từng có tiền lệ trên thế giới và những người làm nghề, chuyên gia, NHM Việt Nam đều đang phản đối. Và xét trong hoàn cảnh những khoản tiền phải chi trả đều được hỗ trợ tối đa, thì tính ra Quế Ngọc Hải đang bị phạt… nhẹ trong vụ phạm lỗi với Anh Khoa. Nếu cứ phạt rồi bất ngờ tha như thế này, thử hỏi tính răn đe mà VFF đang nêu cao vài năm qua có đi vào ngõ cụt?

Thứ 2, Quế Ngọc Hải không được thi đấu cho U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á dù HLV Miura rất cần trung vệ này vì cảm tính của ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Vậy mà giờ đây, trước 2 trận cuối vòng loại WC khu vực châu Á không quá quan trọng (bằng VCK U23 châu Á), Ngọc Hải lại được tha, rồi có thông tin sắp lên ĐTQG thi đấu (nếu được Hữu Thắng triệu tập). Vậy phải chăng đang có một quyết định cảm tính nào đó khác, từ những người đứng đầu VFF về Quế Ngọc Hải?

Cũng cần nhớ trong 1 lần lập công ở V-League lúc HLV Hữu Thắng mới rời SLNA, Ngọc Hải đã ăn mừng bằng cách cởi áo ngoài, để lộ chiếc áo trong có in hình HLV Hữu Thắng. Thế nên không lạ nếu VFF tiếp tục tha bổng cho Quế Ngọc Hải, một cậu học trò cũ từng rất được Hữu Thắng cưng chiều.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/hlvnguyenhuuthang_slna__kh02_ykkt_2m87rfmchcc07.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/vff-chap-thuan-giam-an-cho-trung-ve-que-_2m87tf2sb4ans.jpg


http://thethao247.vn/bong-da-viet-nam/v-league/vff-tra-loi-don-xin-giam-nhe-an-phat-cua-que-ngoc-hai--d121163.html
Bình luận
-
Bóng đá Việt Nam mình chuyên nghiệp quá nên tất cả các nền bóng đá chuyên nghiệp khác trên thế giới phải học tập mới đúng. Ô hay, vậy mà đợt bầu cử FIFA vừa rồi không thấy bác nào của VFF ra tranh cử nhỉ. Phí phạm nhân tài quá.

- Trả lời -

- 09/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?