Venezuela chính thức vỡ nợ, điển hình của kinh tế thiếu bền vững

Nhìn sang các nước Ả rập, Dubai, họ từ dầu mỏ đi lên nhưng họ biết đầu tư vào đâu, giờ đây đó là các quốc gia giàu trên thế giới. Còn Venezuela mãi chìm trong vũng bùn. Không biết có phương án khả dĩ nào cho người dân không? Hay tiếp tục lạm phát, giống người dân ở  Zimbabwe thì cầm bao tải nilon đi mua bánh mỳ nhỉ? 

Nguồn: Dantri.com.vn

Theo S&P, Venezuela đã lỡ hẹn trong việc thực hiện thanh toán khoản lãi trị giá 200 triệu USD kèm khoản nợ trị giá 5 tỷ USD nợ nước ngoài.

Sau đó, chính phủ nước này đã tổ chức cuộc họp với các trái chủ tại Thủ đô Caracas vào ngày 13/11 về việc cơ cấu lại nợ nhằm xác định số tiền mà người vay sẽ trả ít hơn so với khoản nợ chính thức.

Venzuela, nơi có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, cần nguồn thu từ dầu mỏ để trả nợ cũng như trả tiền trợ cấp để hỗ trợ các công dân nghèo nhất.

Bây giờ, khi các lệnh trừng phạt của Mỹ ngày càng cắt giảm sâu hơn vào những gì còn lại của nền kinh tế, thì sự tự vực dậy của Venezuela ngày càng mờ mịt.

S&P nghĩ rằng có ít nhất 50% khả năng Venezuela sẽ vỡ nợ tiếp trong ba tháng tới.

http://tintucviet.net.vn/uploads/images/11-2017/tai-chinh/venezuela-chinh-thuc-vo-no.jpg
Ông Nicolás Maduro, Tổng thống Venezuela.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Việt Nam xuất hiện đầu tiên trong video cảm ơn châu Á của ông Trump
Bình luận
-
lúc có tiền thì không biết đầu tư phát triển đa lĩnh vựng trong nền kinh tế, cứ bám lấy dầu mỏ... ngu thì chết. Nhìn Nga mà học tập... kia kìa

- Trả lời -

- 14:12 - 15/11

Nga có gì học tập, Nga thì buôn bán vũ khí là chính, dầu mỏ khí đốt. còn lại Nga thì có cái gì để học tập. Việt nam giờ samsung, fomosa nó chết hay dời đi khỏi việt nam thì cũng như thằng Venezuela mà thôi. Toàn tụi tham quan ô lại, đến gói mì tôm cũng ăn cho được của dân nữa thì chịu

-

- 14:21 - 15/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?