Vất vả nuôi bạn trai ăn học thành tài, cô gái điên loạn vì bị "đâm sau lưng" - Quả báo ở đâu???

Kể các bạn nghe câu chuyện tình bi thương của một chị, là bạn chị đồng nghiệp mình.

Chị ấy và anh học trường làng, ở tỉnh nào đó phía Bắc mà mình không nhớ tên. Hai người yêu nhau thời cấp 3, sau đó chị thi đỗ đại học, anh thi trượt nên rất tự ti, ở nhà làm ruộng.

Chị lên Hà Nội học tuần nào cũng viết thư về động viên anh cố gắng ôn luyện, sang năm thi đại học cũng không muộn. Ở Hà Nội, chị vừa học vừa làm thêm kiếm tiền gửi về quê cho anh có tiền ôn thi, vì nhà anh nghèo quá, làm nông mà, chỉ đủ ăn.

Năm thứ hai, anh thi đỗ đại học ngân hàng, hai người thuê chung một phòng trọ, ở với nhau như vợ chồng. Hai người yêu nhau thì ở với nhau cũng chẳng sao, cái đáng nói là chuyện sau này cơ.

Chị ra trường trước anh một năm, và dĩ nhiên là đi làm trước. Hai người dự định chờ anh ra trường rồi cưới, nhưng oái oăm ở chỗ, anh học xong lại muốn học lên cao học, thế là hàng tháng tiền lương của chị, ngoài ăn uống với trả tiền thuê nhà xong, còn lại để chi trả học phí cho anh trong suốt những năm anh học cao học đó. Về phần anh trong suốt những năm ở cùng chị không biết đi làm thêm là gì, tất cả đều dựa dẫm vào sức lao động của chị.

Cần phải nói rằng, trong thời gian ở chung, vài lần chị có bầu nhưng rồi phải phá để chờ anh ra trường.

Gia đình hai bên và tất cả bà con lối xóm quê chị đều biết rõ anh chị ăn ở với nhau như vợ chồng. Gia đình anh cũng coi chị như dâu con trong nhà, ngoài lễ cưới cho có thủ tục ra thì chị lo lắng chu toàn với nhà anh không khác gì con dâu đã cưới hỏi.

Anh ra trường và đi làm trong một ngân hàng có tiếng, chị bàn bạc với anh chọn ngày cưới hỏi, anh ậm ừ cho qua. Chỉ vài tháng sau, một ngày chị nhận được điện thoại của bạn chị thông báo anh đang làm lễ cưới với con gái ông giám đốc chi nhánh ngân hàng anh đang làm, cô dâu mới đó, cũng là đồng nghiệp của anh. Khỏi phải nói chị đã trở nên điên loạn như thế nào.

Vợ anh rất đẹp, trẻ trung, cao, trắng, tri thức, giàu có. Anh về làm rể nhà đó, ở biệt thự, đi xe sang. Chị dĩ nhiên là tay trắng, anh hắt hủi chị, lẩn trốn chị và coi chị như người dưng, gia đình anh cũng trở mặt và không muốn dính líu chút nào với chị nữa. Khốn nạn nhất là anh không hề nói một lời chia tay với chị, cho đến tận giây phút chị biết chuyện, chị gào thét, anh thay vì nói một lời tử tế lại chọn cách xua đuổi chị như đuổi tà ma.

Anh âm thầm cưới ở Hà Nội, hai tháng sau đó mới tổ chức cưới lần nữa ở quê, bằng một đám cưới siêu sang. Bà con lối xóm ở quê bàn ra tán vào, họ thương chị nhưng cũng cười chê chị, chứ thấy anh giàu có, vợ anh đẹp họ lại có nhiều phần nể nang. Bố mẹ chị ốm lên ốm xuống, chị xấu hổ không dám về quê nữa.

Chuyện xảy ra 8 năm rồi, 8 năm qua chị sống thầm lặng, không yêu ai, không muốn làm bạn với đàn ông, cũng không về quê nữa, lâu lâu bố mẹ chị lên Hà Nội thăm con. Dù bạn bè chị, trong đó có chị đồng nghiệp mình luôn bên cạnh, luôn động viên thì với chị mọi thứ đã quá muộn, đã sụp đổ!

Còn anh kia, sinh con đẻ cái, sống cuộc đời giàu sang hạnh phúc, không có quả báo nào xảy ra hết.

Mình cứ đau đáu câu chuyện của chị mãi, mặc dù chưa gặp mặt nhưng cứ nghĩ đến lại thương. Chồng mình nói là đàn ông, khi họ có thể sống bằng tiền bạn gái nuôi (dù là lấy cớ đi học) thì vẫn là loại bất tài vô dụng. Đàn ông tử tế phải biết lao động kiếm tiền, khi đàn ông thật sự yêu ai, họ sẽ không để cho cô gái ấy phải khổ cực. Do đó, bạn gái chọn người yêu nên để ý kỹ tiêu chí này.

(Câu chuyện trên chỉ là phần khung, còn cụ thể trong suốt nhiều năm anh chị ấy sống với nhau thế nào mình không nắm rõ, vì chỉ nghe kể lại thôi. Mình cho rằng đàn ông là giống loài nhanh chán, sống mãi bên một người phụ nữ chỉ biết hy sinh bản thân họ cũng không còn thấy rung động, hấp dẫn nữa.

Những gì chị làm cho anh, anh nhận nó như thói quen, lâu dần chai lỳ cảm xúc, không còn thấy biết ơn nữa. Thế nên khi anh gặp được một cô gái mới lạ, anh lập tức yêu, quên luôn mối tình thời khốn khó.

Nguồn: Fb Trà My Ngọc Nguyễn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/12400664_10153354954902791_7459597312866_2maar4ei251m0.jpg
Bình luận
-
Đàn ông Việt Nam còn 20 triệu người tớ k tin cô gái trong bài này k thể kiếm đc một người yêu khác tốt hơn có nhân cách hơn gã họ Sở đó Cánh cửa toilet đó đóng lại rồi chắc chắn sẽ có cánh cửa phòng khách khác mở ra chào đón cô gái này.

- Trả lời -

- 23/03/2016

Tóm lại các chị em hãy nghe lời cav k sai đâu. Tình yêu k phải là thứ duy nhất để chị em chôn vùi cả cuộc đời mình. K có ng này thì sẽ có ng khác. Quan trọng nhất với chị em chính là công việc và hưởng thụ cho bản thân. Chứ k phải hi sinh vì những kẻ k đáng. Phải biết yêu quý bản thân mình trước thì ng khác mới tôn trọng và yêu quý mình

-

- 26/03/2016

Vậy ra có toilet...2 cửa á, hé hé!

-

- 24/03/2016

Có nghe câu : ác giả ác báo , không phải không báo, ma là chưa báo " chưa ?. Có thể thằng đó sống hạnh phúc, nhưng rồi con cái nó sẽ thế nào ?

- Trả lời -

- 23/03/2016

Aha

Con cái nó không có tội, nhưng nếu nó cứ sống bám váy đàn bà thì có ngày nó sẽ nhận được sự khinh bỉ của vợ nó (Qua cơn mê sẽ thức tỉnh thôi)

-

- 24/03/2016

Trên đời này có nhân có quả chứ lị. Ai không tin cứ đợi khoảng 60-70 năm nữa xem thằng này có lăn ra chết không, còn con cháu nó đợi 80-90 năm nữa xem có lăn ra chết không? Ông trời có mắt cả đấy...

- Trả lời -

- 24/03/2016

Vãi quả báo chết già

-

- 24/03/2016

Thiệt ngu hết chỗ nói. Chắc bị bỏ bùa.

- Trả lời -

- 23/03/2016

Ôi ngoài đời chuyện này cũng nghe nhiều! Cô này là giáo viên mầm non ở Tp BMT, ĐL. Anh này làm bên Đaknong. Hai người quen nhau 10 năm trời, chung tiền mua đất làm nhà nữa. Cuối cùng anh kia bảo không hợp chia tay. Cái loại ấy nó không đáng là người. Ngày ngày vác mặt đi làm không biết đối xử với nhân dân thế nào, chứ mất đạo đức quá. Nản thật!

- Trả lời -

- 24/03/2016

Một thằng đàn ông mà sống bám váy phụ nữ thì hiểu rồi.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Nhẫn tâm và mất hết lương tri.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Kiếp trước chị này quịt nợ anh ý rồi. Kiếp này phải trả. Khuyên chị hãy tha thứ, hỷ xả, xóa bỏ mọi thù hận, vì chị xứng đáng được thanh thản. Còn anh ta. Bất nhân bất nghĩa như vậy... Nếu quả báo đến sớm thì thật may mắn vì còn chút âm đức. Chứ nếu quả báo đến muộn, hoặc sau khi dương thọ tận mới xuất hiện, chắc chắn hậu quả sẽ rất đáng sợ, và đáng thương...

- Trả lời -

- 25/03/2016

Vác thang mà hỏi ông trời lấy tiền cho gấu có đòi được không

- Trả lời -

- 24/03/2016

Vợ tôi trước đây cũng hay lo lắng, hay cho tôi mượn tiền lắm. Nhưng tôi được cái "xấu tính" là...CỰC KỲ chung thủy, hé hé! Bà con gắng học hỏi tôi nhé, , đừng như anh nhân vật trên kia, bị người đời chửi, rủa, khinh rẻ, dè bỉu...lại còn bị ném đá giấu tay (vì ném bằng bàn phím) thì đau lòng lắm thay, hé hé.

- Trả lời -

- 24/03/2016

Tên @Teamo lấy thân trả nợ cho vợ à khổ nhỉ Kk (x_x)

-

- 24/03/2016

Giấu tay cái quần què chứ giấu tay

-

- 24/03/2016

Mình có suy nghĩ về hai người này như sau : Bà này thì xấu gái , nhưng có tình yêu vô bờ nên mới chăm sóc , cung phụng cha đó , đến nỗi '' cưới cho có thủ tục '' mà không thèm nghĩ đến việc phải đăng ký kết hôn . Thằng này thì đẹp trai, có tài (tài vặt , hay tài ăn nói ) nên mới đi làm được vài tháng mà đã cua được con xếp ngân hàng '' đẹp , trẻ trung , cao ,trí thức , giàu có .Mô típ này không nhớ đã đọc ở đâu rồi, nghe quen quen ...

- Trả lời -

- 25/03/2016

Đubgs là cả họ nhà nó khốn nạn, cố lên bạn, đừng vì thằng đó mà hủy hoại phần đời còn lại của mình.

- Trả lời -

- 25/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?