Vào viện điều trị bỏng xe máy ở bàn chân, sau nửa tháng bị cắt luôn cả 1/3 đùi: Bác sĩ kiểu gì vậy?

Cứ hô hào dân tình không được tự điều trị ở nhà mà phải đi viện gặp bác sĩ. Cơ mà ết thương nhỏ mà vào viện thành to rồi bị cưa cả chân thế này thì tính sao? Trình độ bác sĩ như vậy thì còn ai dám vào viện nữa? Bây giờ người lành lặn thành tàn phế, bệnh viện tính sao đây? Bao nhiêu tiền mới mua lại được cái chân đã mất oan kia?

Nguồn: Thanhnien.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/6b_hnuw-1536150_2osdeof1kp0eg.jpg

Ảnh minh họa.

Ngày 7.9, bà Nguyễn Thị Loan (39 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Phong, TX.Giá Rai, Bạc Liêu) cho biết gia đình đã gửi đơn đến Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu yêu cầu xác minh, làm rõ và có hướng xử lý nghiêm một số y, bác sĩ tắc trách, khiến ông Lý Thanh Trường (44 tuổi, chồng bà Loan) chỉ bỏng ở bàn chân nhưng hậu quả bị cưa cụt một chân.

Theo bà Loan trình bày, ngày 25.5, trong lúc điều khiển xe máy, ông Trường vô ý để bàn chân chạm vào lốc máy nên lòng bàn chân bị bỏng, được đưa đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TX.Giá Rai điều trị. Sau khi thăm khám, bác sĩ (BS) nói vết thương chỉ bị bỏng nhẹ, ra toa cho thuốc uống 10 ngày rồi về nhà. Trong lúc BS khám, bà Loan cho biết chồng mình bị mắc bệnh tiểu đường lâu năm nhưng BS không lưu ý. Đến ngày 1.6, sau 5 ngày uống thuốc theo toa, vết thương của ông Trường không giảm mà còn sưng phù, gia đình tiếp tục đưa đến BVĐK TX.Giá Rai tái khám và nhập viện điều trị.

Sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện, tình trạng vết thương của ông Trường không giảm mà ngày càng sưng to hơn, đau đớn và gây sốt liên tục. Gia đình xin chuyển viện nhưng BS điều trị không cho và nói sẽ đổi thuốc. Đến ngày thứ 9, tình trạng vết thương càng nghiêm trọng, gia đình tiếp tục xin chuyển viện và BS trực lại từ chối. Khi gia đình ông Trường kiên quyết yêu cầu phải chuyển viện thì BS buộc gia đình làm cam kết xin chuyển viện theo yêu cầu.

Ngày 9.6, ông Trường được đưa đến BVĐK tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, BS phát hiện chân trái bệnh nhân có dấu hiệu bị hoại tử nên gia đình xin chuyển lên BVĐK T.Ư Cần Thơ. Trong thời gian điều trị hơn một tháng, ông Trường phải qua 2 lần phẫu thuật, cắt bỏ 1/3 đùi chân trái do vết thương nhiễm trùng quá nặng không thể cứu chữa.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnPTTech//04/09/2017

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/09/04/23b_bmpy_2orq4glfqbni0.jpg

Sản phụ Việt sang tận Úc sinh con vẫn bị bác sĩ để quên kim trong bụng: Không phải cái gì Tây cũng hơn ta!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thì hết bỏng rồi còn gì? Ai biểu nói bằng mồm mà không chịu làm thủ tục "đầu tiên".

- Trả lời -

- 08/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?