Vào quán cà phê hạng sang, thấy chiếc bỉm bẩn chình ình trên ghế, do mẹ bỉm vô ý thức hay "não cá vàng" để quên không vứt?

Một câu chuyện nói về việc vô ý của một bà mẹ nào đó đã để một cái bỉm bẩn của con nhỏ ngay tại nơi vừa uống cà phê, xung quanh có rất đông người, rồi lại bỏ đi đang khiến nhiều người chú ý.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/photo-1-1507558857208_2p32ca08ghtn0.png


Và hình ảnh cái bỉm trắng lấm bẩn nằm chỏng trên chiếc đệm ghế sạch đẹp đã được một người chứng kiến chụp ảnh lại và đăng lại với nội dung như sau:

"Tớ đang ngồi ở quán cà phê và các bạn thấy gì trên ghế kia không? Đúng rồi, các bạn không nhìn nhầm đâu, nó là bỉm trẻ con đấy.

Chả hiểu ông bố bà mẹ nào vui tính thay bỉm cho con tại quán rồi đặt ngay ngắn, chễm chệ giữa ghế như báu vật thế kia (dù trung tâm thương mại có nhiều WC sạch sẽ và thùng rác chứ không phải chỗ hẻo lánh).

Tớ không sẵn túi nilon để dọn hộ và tớ đi ăn uống cũng không thể cầm vứt đi bằng tay không được, chưa kể tớ có tật sợ cầm vào mọi thứ ở nơi công cộng chứ đừng nói cái bỉm.

Tớ đã nhờ nhân viên cầm túi ra mang hộ cái vật báu đấy đi rồi và ảnh là chụp trong lúc đợi nhân viên chứ không phải tớ để đó luôn đâu".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/photo-1-1507558858451_2p32ca09dmsck.jpg

Hình ảnh chiếc bỉm nằm chễm chệ trên ghế không hề đẹp mắt một chút nào.

Và tất nhiên, câu chuyện kèm hình ảnh hơi có phần không đẹp mắt kia được đăng đàn chưa bao lâu thì thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Đa số các bình luận ra sức ném đá tơi bời hoa lá và chỉ trích mẹ bỉm vô ý vô tứ nào đó mà lại làm phiền biết bao nhiêu người, nào là "thiếu ý thức trầm trọng", "mẹ mà như thế này thì làm sao dạy con", "ý thức như cái cục gạch", "ơ sao trên đời lại có nhiều người kém văn hóa thế nhỉ"

Tuy nhiên, ngoài những bình luận trên, cũng có không ít bình luận trái chiều nói rằng đây có lẽ chỉ là kết quả của một hành động ngoài tầm kiểm soát của một bà mẹ sinh đẻ xong mắc chứng "não cá vàng".

Và phải ai có con rồi mới hiểu, đầu óc lúc nào cũng cuống cả lên, vội vội vàng vàng quên trước quên sau. Rất có thể, sau khi thay bỉm bẩn ra, mặc bỉm sạch cho con, người mẹ vội vã gì đó mà quên không bỏ vào thùng rác, vì thế không thể nói đây là hành vi thiếu văn hóa được.
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?