Vàng là gì và những điều cần biết

Vàng là một kim loại chuyển tiếp có tính mềm, dẻo, dễ dát mỏng tanh và không phản ứng với phần nhiều những hóa chất. Nó là 1 trong kim loại quý bên trên thế giới, đằng sau vẻ đẹp lấp lánh của nó là nhiều điều hấp dẫn Chưa hẳn ai ai cũng biết.

Các thông tin thị trường: http://baotintuconline.com.vn/thi-truong/

http://img.khoahoc.tv/photos/image/2018/03/12/trang-suc-vang.jpg

Đằng sau kim loại vàng là nhiều điều thú vị - (Ảnh: The Glamourai).

80% lượng vàng trên trái đất vẫn chưa được tìm thấy

Vàng có thể được tìm thấy ở cả 7 lục địa. Tổng cộng 166.500 tấn vàng đã được khai quật trong lịch sử dân tộc toàn cầu, nếu đúc chúng thành một khối lập phương sẽ sở hữu cạnh dài 20,5m. Nếu nấu chảy số vàng bên trên, nó sẽ lấp đầy một bể bơi tiêu chuẩn Olympic.

166.500 tấn vàng cho tới bây giờ đc phân thành 4 thành phần chính theo phần mềm, Trong đó thịnh hành nhất vàng đc dùng để làm đồ trang sức đẹp (50,5%).

tiếp đến dùng làm đầu tư chi tiêu tư nhân (18,7%), rồi dùng cho dự trữ cho chính phủ trên toàn cầu (17,4%), and sau cuối vàng sử dụng trong công nghiệp (13,4%).

http://img.khoahoc.tv/photos/image/2018/03/12/xu-ly-vang-long.jpg

Kỹ thuật viên giải quyết và xử lý vàng lỏng thành vàng miếng - (Ảnh: REUTERS).

75% lượng vàng mà con người đang sở hữu được khai thác từ thời điểm năm 1910 trở lại đây. Trong quãng nhiều thiên niên kỷ trước đó, người ta chỉ tìm ra 25% tổng số vàng hiện có.

các nhà khảo cổ học cho rằng quả đât ban đầu bắt gặp và sử dụng vàng từ thời điểm năm 5.000 TCN. Các nhà khoa học cho thấy thêm theo ước tính 80% lượng vàng bên trên trái đất vẫn chưa được tìm thấy.

Nhiều chủ kiến cho rằng vàng có chức năng nằm rất sâu bên dưới mặt đất nên con người không hề khai thác chúng sau này gần.

Đồng tiền vàng thứ nhất đc những người sống ở Lydia (một phần của Thổ Nhĩ Kỳ) sử dụng vào khoảng 560 năm TCN. Thần thoại kể rằng vàng tới từ sông Pactolus, nơi vua Midas mất đi bản lĩnh biến đồ vật thành vàng.

Trang chủ: http://baotintuconline.com.vn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?