Văn Quyến "tố" Miura đang làm loạn U23 Việt Nam bằng hành động tối kỵ!

Hết HLV , chuyên gia, rồi giờ đến cả cựu tuyển thủ cũng phản đối Miura. Khi nguyên cả 1 nền bóng đá đều muốn đuổi HLV trưởng thì rõ ràng chẳng thể mơ mộng nổi vào điều thần kỳ cho U23 Việt Nam ở giải này!

Hòa cùng làn sóng chỉ trích dữ dội cách làm việc của HLV Miura, mới đây, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến cũng lên tiếng phản đối gay gắt việc xáo trộn đội hình mà ông thầy người Nhật đang làm với U23 Việt Nam:

"Cũng như nhiều ý kiến từng góp ý, tôi đồng ý với quan điểm một đội bóng muốn thành công thì đầu tiên cần phải có sự ổn định về mặt nhân sự và lối chơi. Sự ổn định trước, trong mỗi giải đấu là yếu tố mang tính quyết định, đó là nguyên tắc chuyên môn của bóng đá.

Từ Asiad, VL U.23 châu Á, SEA Games đến AFF Cup hay VL World Cup, bất kỳ giải đấu nào HLV Miura dẫn dắt ĐTVN hay U.23 VN, đội hình của ông thầy người Nhật luôn có sự xáo trộn và nhiều cầu thủ không được đá đúng vị trí sở trường. Việc thay đổi này, nếu như ở môi trường chuyên nghiệp với những cầu thủ đẳng cấp, có khả năng thích ứng nhanh đôi khi sẽ cho ra kết quả nhưng với môi trường BĐVN và cầu thủ Việt Nam, làm kiểu đó tôi nghĩ sẽ khó thành công.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/hlv-bat-tai-uong-thuoc-ngu-vi-van-quyen3_2ltron07l7cn4.jpg


Với các giải đấu khu vực, thường chỉ đá từ 3 đến 6 trận đấu để vào chơi trận chung kết, một đội bóng tham dự giải dù mạnh hay yếu nhất định phải đặt yếu tố ổn định nhân sự và lối chơi từ trước giải đấu tầm 1 đến 2 tháng. Có thể HLV Miura hiểu được cơ địa và sức chịu đựng của cầu thủ Việt Nam không cao nên đưa ra những phương án dự phòng trong trường hợp cầu thủ chính bị chấn thương và sẽ có những lựa chọn, thay thế tốt nhất. Tuy nhiên, các giải đấu chúng ta tham dự không phải sân chơi đường trường nên phương án, tính toán đó có thể là thừa và nó khiến chính các cầu thủ bị “loạn” với chính phương pháp của ông thầy.

Lấy ví dụ như thế này để hiểu dễ hơn. Khi còn thi đấu, việc liên tục được chơi bên cạnh một đồng đội hợp nhau trong nhiều trận đấu bao giờ hiệu quả cũng cao hơn, so với việc mỗi trận phải đá với một người khác nhau. Chưa hết, trước mỗi trận đấu ngoài việc phải tập trung vào chuyên môn thì các học trò của HLV Miura sẽ phải “vắt tay lên trán” suy nghĩ và “bắt bài” ông thầy của mình, xem trận đấu ngày mai sẽ đá ở vị trí nào, đồng đội chơi bên cạnh là ai để tự lên phương án cho mình. Đó là điều tối kỵ, chỉ thấy ở những trận cầu đỉnh cao có tính chất cân não chứ không phải với cầu thủ Việt Nam, và tôi nghĩ cách mà HLV Miura tính toán, áp dụng rất khó với BĐVN."

http://thethao24.tv/lang-kinh-bat-cau-thu--bat-bai-thay-d18302.html
17 bình luận
Ôi cái định mệnh, cái thằng vì tiền bán độ mà cũng dám lên tiếng, vãi lòi

- Trả lời -

- 16/01/2016

lạ thật... hễ có "anti Miura" thì y như rằng có măt Quartett @quangdat. lelubu, leviet , manulife..(chỉ là một nhân vật????) vào "an theo"...! làm như thể bị ô Miura dành mất phần ăn???

- Trả lời -

- 13/01/2016

Bất kể thế nào thì giờ phút này tất cả sẽ phải theo ông Miura, Cầu thủ nào không đá hết mình theo chỉ đạo của HLV đuổi. Không bàn cãi thêm nữa, hết giải cãi nhau sau.

- Trả lời -

- 12/01/2016

Đang giấu bài thôi, vào giải thua tan nát.. chờ mà xem

- Trả lời -

- 12/01/2016

Đi làm nước trong hay nước ngoài đều thử việc 2 tháng, ông náy thử 2 năm mà chửa xong nữa.

- Trả lời -

- 12/01/2016

thay đổi soành xoạch, thử nghiệm và thử nghiệm, ức chế với Miura tột độ

- Trả lời -

- 12/01/2016

Tại sao đến giờ này vẫn chưa có bộ khung ổn định, lỏ lẻ bước vào giải đấu 3 trận với 3 đội hình khác nhau ư? Không riêng gì giải đấu này mà đã qua nhiều giải đấu rồi tình trạng này luôn thế, với đội tuyển quốc gia thì bóng đã thế giới chưa ai làm việc này cả, Mà trong quá trình ông nắm đội tuyển, với nhiều trận đấu, với nhiều lựa chọn con người khác nhau nhưng chỉ duy nhất một lối đá là bóng dài và tự thủ, luôn xem mình là kèo dưới. Ông thử nghiệm rất nhiều, nhưng chưa bao giờ ông thử nghiệm các vị trí đúng với sở trưởng ở câu lạc bộ mà đã chứng minh được năng lực để được gọi lên đổi tuyển , ông chưa bao giờ thử nghiệm lấy bộ khung ổn định như Hà Nội T&T hay HAGL ( vì số đông cầu thủ tham gia)… để xem thế nào, ông luôn làm ngược để chứng mình đúng và nhiều phát hiện mới chăng, xin ông với đổi tuyển quốc gia thì những điều đó là hạn chế. Ông chỉ hợp với HLV câu lạc bộ, vì giải đấu đường dài,nên việc xoay tua cầu thủ nên mới vậy

- Trả lời -

- 12/01/2016

Có cảm giác chịu đựng hơn là thuởng thức và cùng cuồng nhiệt với bóng đá từ khi BLV Miura dẫn dắt đội tuyển của chúng ta.

- Trả lời -

- 12/01/2016

Tập trung gần 2 tháng mà chưa sắp được đội hình hoàng chỉnh nửa đúng la bình luận viên bóng đá mà

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bóng chưa lăn mà NHM đều loạn phím hết rồi. Hãy để yên cho cầu thủ đá HlV chuyên tâm mà làm chuyên môn. Tướng giỏi mà lính áp dụng không được cũng như không, lính giỏi mà tướng không tài cũng vậy. Nên cần cả 2 đều dung hoà làm 1 mới có kết quả hay. Vì thế đừng chia rẽ nội bộ. Hlv đủ năng lực hay không thì hãy để sau VCk đó sẽ rõ

- Trả lời -

- 12/01/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?