Vấn đề viêm đa xoang và phác đồ trị

huonghuong599huonghuong599

15/05/2016/0

Bệnh lý viêm đa xoang là 1 trong nhiều hội chứng viêm mũi họng mà người bị bệnh cảm thấy khổ sở và khó trị liệu dứt điểm nhất, thường thì có người bị mắc phải viêm xoang mũi ,viêm xoang trán hay chứng bệnh viêm xoang hàm... Tuy nhiên hội chứng viêm đa xoang là bao gồm tất cả các loại trên, như vậy các tình trạng hay dấu hiệu của nó tăng lên gấp hai, 3 hay nhiều lần viêm xoang mũi phổ biến, trường hợp bị mắc viêm đa xoang thì niêm mạc của mũi cũng sẽ mắc phải nặng, với một vài hiện trạng: sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy mũi kéo dài, mũi xanh hoặc vàng, đôi nếu như có lẫn máu, mủ chảy xuống họng lúc nằm hoặc có cảm giác vướng ở vòm, hay phải khịt khạc chính đó là nhân tố gây viêm họng không chỉ có vậy, người bị bệnh còn hay cảm thấy nhức đầu vùng trán, quanh hốc mắt, vùng sau gáy và có thể sẽ có cảm giác mờ mắt. Cảm giác đau nhức xuất hiện thành từng cơn hoặc liên tục.
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/15/viem-da-xoang-1_2mi2kn1hc9jri.jpg
[/embedPost]
Viêm đa xoang mãn tính: Viêm đa xoang mãn tính là quá trình viêm mãn tính của niêm mạc lót trong lòng một số xoang, gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết lạnh hoặc sức đề kháng yếu, mắc nhiễm virus, vi khuẩn, chứng bệnh lại tái phát thành cấp tính. trường hợp bị mắc viêm cấp tính, rất nhiều tình trạng thường ồ ạt còn viêm mãn tính rất nhiều tình trạng thường âm thầm, dai dẳng hơn.
Vậy một số nhân tố nào khiến cho chúng ta mắc phải chứng viêm đa xoang : Ngoài rất nhiều yếu tố về môi trường, khí hậu như chúng ta đã biết thì nó còn có một số tác nhân sau:
một số người có dị hình cấu trúc giải phẫu như vách ngăn mũi dày , vẹo, lệch hoặc mào vách ngăn; một số người nghiện thuốc lá, mắc phải một số bệnh lý cơ quan hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm amidan, hội chứng toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch…
Biến chứng dễ thấy của hội chứng viêm đa xoang:
- chảy máu cam
- áp xe mí mắt
- viêm tấy ổ mắt
- viêm xương tủy xương sọ.
- viêm màng não do xoang
- áp xe não
- bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
Phác đồ chữa viêm đa xoang: tiểu phẫu cũng được chỉ định để chỉnh hình vẹo lệch vách ngăn, tiến hành cắt polyp mũi, mở dẫn lưu nhiều lỗ thông tự nhiên của xoang, giải quyết nhiều yếu tố gây bít tức dẫn lưu của xoang.
Giai đoạn cấp tính người bệnh chủ yếu được chữa bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và một vài phác đồ hỗ trợ khác như: xông mũi, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, chọc rửa xoang kết hợp với việc bơm kháng sinh trực tiếp vào xoang qua các lỗ thông tự nhiên
Trong nếu uống thuốc trị viêm xoang bạn cũng phải có nhiều phác đồ phòng chứng thích hợp bằng phác đồ ăn uống, vệ sinh hay một số chế độ sinh hoạt cho hợp lý.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?