Vải chịu nhiệt Teflon sự đột phá của loại vải xu hướng trong tương lai

Chút TrầnChút Trần

15:18 - 26/02/0

Chất liệu Teflon được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống vì những ưu điểm vượt trội của nó. Được tìm ra vào những năm 60 của thế kỉ 20, nhưng cho đến tận 2016 người ta mới nghiên cứu và phát triển thêm để cho ra đời loại vải hoàn hảo cho ngành may mặc. Một chất liệu vải chống thấm, kháng khuẩn, chịu nhiệt và không bị tác động bởi hóa chất,….Thật không ngoa khi nói rằng vải chịu nhiệt Teflon là sự đột phá và trong tương lai sẽ đưa ngành thời trang lên một tầm cao mới.

Ứng dụng trong cuộc sống của chất liệu vải Teflon

Với những tính chất rất đặc biệt của mình như

 • Không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm đi trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái trong khoảng từ -190 °C đến 300 °C
 • Rất bền với các tác nhân hoá học (không tác dụng với dung dịch axit đậm đặc, với các tác nhân oxi hoá mạnh...)
 • Cách điện tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường

Vải Teflon được sử dụng rất nhiều trong đời sống, có trong những sản phẩm mà bạn đang sử dụng hằng ngày nhưng không hề biết về nó:

 • Các thiết bị nhiệt độ thấp để chứa đựng không khí lỏng
 • Các bình phản ứng chịu ăn mòn, vỏ bình acquy, làm tấm lọc
 • Lớp vỏ cách điện rất mỏng, là một màng cách điện hoàn hảo
 • Dùng để chế tạo xương nhân tạo, làm vật liệu tạo sụn cho ngoại khoa
 • Tráng phủ lên chảo, nồi để chống dính

Vải chịu nhiệt Teflon có gì đặc biệt

Thuở ban đầu vải Teflon chỉ được dùng để sản xuất băng dính chịu nhiệt, băng tải chuyển nguyên vật liệu, sản xuất bao bì…

Sau khi được nghiên cứu và phát triển thêm, người ta bắt đầu đưa vải chịu nhiệt Teflon vào ngành may mặc. Với những khả năng nổi bật đây được xem là loại vải tương lai, khi các chuyên gia dự đoán không lâu nữa loại vải này sẽ dần thay thế các loại vải thông thường. Những tính năng vượt trội của vải chịu nhiệt này:

 • Khả năng chống bám hoàn hảo, với các sợi vải liên kết cực chặt các hạt nước,chất bẩn sẽ không thể xâm nhập vào lớp áo. Vì vậy sản phẩm sẽ luôn khô thoáng không lo bám bẩn, kháng khuẩn rất tốt.
 • Khi có Teflon trong chất vải, nó sẽ trở thành sản phẩm không nhăn, không cần ủi, thoải mái vận động trong lúc sử dụng.
 • Vải chịu nhiệt có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt vì nó không bị cháy chịu được nhiệt độ lên tới 400 độ C, không bị phản ứng hóa học với bất cứ chất nào…
 • Khả năng chống tĩnh điện bảo vệ sức khỏe của con người

Xem chi tiết các loại áo khoác sử dụng vải Teflon
Click tại đây: áo khoác vải Teflon Hãng thời trang sử dụng vải Teflon tiêu biểu

Vì các tính năng của mình mà những sản phẩm sử dụng vải chịu nhiệt Teflon thường là áo khoác. Tạo ra một mẫu áo chống nắng, chống mưa, kháng khuẩn và bền chặt để bảo vệ con người là điều các nhà sản xuất áo khoác trên thế giới đang hướng tới.

Hãng thời trang Humbgo đến từ Mỹ đang đi đầu trong sản phẩm sử dụng vải Teflon với những nghiên cứu độc quyền của mình. Bên cạnh chất lượng hoàn hảo vải Teflon có thể tạo ra nhiều màu sắc bắt mắt nhờ các giai đoạn tráng ở những nhiệt độ khác nhau. Những thiết kế hiện đại mà bắt mắt của Humbgo cùng sự tiện lợi đem lại từ chất liệu vải chống nhiệt sẽ làm thay đổi thói quen sử dụng áo khoác thông thường của con người trong tương lai.

Áo khoác chống nắng Hinlet hy vọng bài viết này đã đem tới thông tin hữu ích về loại vải chịu nhiệt Teflon cho bạn!

Nguồn: http://hinlet.vn/vai-chiu-nhiet-teflon-su-dot-pha-cua-loai-vai-xu-huong-trong-tuong-lai/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?