VAFI: Bộ Công Thương bênh cái sai trong việc bổ nhiệm Vũ Quang Hải

Và VAFI có làm nên chuyện khi mọi thứ đều đúng quy trình?

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho biết khá thất vọng với phản hồi của Bộ Công Thương về việc “không có sai sót trong bổ nhiệm Vũ Quang Hải tại Sabeco, PVFI".

"Chúng tôi đã chờ đợi khá lâu câu trả lời từ phía Bộ Công Thương bởi muốn xem có gì đổi mới hay không. Bổ nhiệm Vũ Quang Hải vào các vị trí tại Sabeco hay PVFI rõ ràng đã sai Luật Doanh nghiệp, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng nhưng Bộ vẫn cho là việc làm đúng thì quả thực vô lý”, vị này nhận xét.

Trong những văn bản gửi Bộ Công Thương và Thủ tướng trước đó, VAFI đã nêu ra 4 căn cứ về sai phạm trong quá trình bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

“Chỉ cần một căn cứ đúng thôi đã đủ kết luận rồi, chứ chưa nói có tới 4 căn cứ pháp luật rõ ràng như vậy. Bênh cái sai tức là càng dung túng cho cái sai. Tôi tiếc rằng cá nhân làm sai, lạm dụng chức vụ quản lý sẽ làm mất uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước”, ông Nguyễn Hoàng Hải tiếp lời.

Phó chủ tịch VAFI cũng cho biết, ngày mai (17/8), Hiệp hội sẽ có văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và những cơ quan trực tiếp soạn thảo Luật Doanh nghiệp, Luật Phòng chống tham nhũng, phân tích kỹ những điểm sai trong quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải tại Sabeco, PVFI để có sự phán xét khách quan, chính xác và công bằng hơn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/quang-hai-0-9207-1471343761_2n1m9amqans03.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/15/vu-quang-hai1-7713-1471252288_2n1hehns2t5f4.jpg

BCT: Bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đúng quy trình

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Video được xem nhiều: Thanh niên sang đường ẩu bị ôtô tông


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/vafi-bo-cong-thuong-benh-cai-sai-trong-viec-bo-nhiem-vu-quang-hai-3453644.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?