Vắc xin được tiêm chui với giá cắt cổ: Trường hợp nhỏ lẻ và nguồn gốc an toàn?

Trường hợp nhỏ lẻ là đúng rồi, vì mấy ai đã tố cáo đâu. Vắc xin thì lúc nào cũng kêu hết, vậy mà y tá sẵn sàng tiêm chui với giá gấp 3 lần giá gốc, buôn thế bảo sao chẳng giàu nhanh.

Mặc dù Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội từ lâu đã ra quy định nghiêm cấm tiêm vắc xin tại nhà nhưng rất nhiều nhân viên y tế ở các trạm y tế vẫn thực hiện tiêm chui. Điều khiến nhiều người dân bất bình nhất là tại các điểm tiêm chủng dịch vụ trong toàn thành phố Hà Nội đều thông báo hết vắc xin 6 trong 1, 5 trong 1 nhập khẩu từ Pháp và Bỉ.

Vắc xin hết không có hồi báo khi nào có, nhiều bà mẹ trông ngóng đợi chờ thì lại một số lượng không nhỏ các y tá tại các trạm y tế, trung tâm y tế của Hà Nội lại có vắc xin để đi tiêm với giá “cắt cổ” 3 triệu đồng/mũi.

Ông Phạm Hữu Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Hà Nội cho biết ông đã xác minh trường hợp của chị H. công tác tại trạm y tế phường Đ. C thuộc địa bàn quản lý của quận đã thừa nhận chị H. có đi tiêm “chui”. Điều này vi phạm quy định tại thông tư 12. Quan điểm của y tế Hà Nội là nghiêm cấm hành vi tiêm tại nhà.

Ông Tiệp cho biết đây là lần đầu tiên ông phát hiện được trường hợp y tá mang thuốc đi tiêm tại nhà. Tại Trung tâm Y tế quận Ba Đình không thực hiện tiêm chủng dịch vụ nên ông Tiệp cũng không rõ là chị H. lấy nguồn thuốc từ đâu. “Hiện nay trên địa bàn quận Ba Đình có các điểm tiêm chủng khác như điểm tại Sơm Tây của Sở Y tế Hà Nội, điểm tại Bệnh viện Hồng Ngọc và một số nơi có thể họ vẫn có vắc xin 6 trong 1 để cung ứng ra ngoài”.

Ông Tiệp nghi ngờ có thể nhân viên trạm y tế ra các điểm tiêm dịch vụ mua lại một vài liều vắc xin nói rằng về tiêm cho người nhà: "Nhân viên y tế họ nể nhau. Sau đó vì lý do nào đó nhân viên này mang đi tiêm chui chứ không phải là vắc xin giả. Tôi cho rằng vắc xin chắc chắn an toàn, không ai dám tiêm vắc xin giả".

Chỉ là cá nhân, nhỏ lẻ

Trường hợp đi tiêm chui tại nhà của nhân viên y tế, về cá nhân mình, ông Tiệp cho biết đó chỉ là trường hợp cá nhân nhỏ lẻ. Khi chúng tôi đặt câu hỏi liệu vắc xin dịch vụ bên ngoài báo "báo cháy" nhưng nhân viên tế găm hàng chuyển ra bên ngoài để đi tiêm chui đẩy giá vắc xin chênh lệch gấp 4 lần so với giá niêm yết tại các điểm tiêm chủng, ông Tiệp cho biết về cá nhân mình ông khẳng định không có chuyện găm vắc xin để đưa ra ngoài tiêm chui.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/11/tiemchunginfonet_2mqcckli5ar0p.jpg

Ảnh minh hoạ.

http://infonet.vn/y-ta-tiem-chui-vac-xin-6-trong-1-khong-biet-nguon-goc-tu-dau-nhung-an-toan-post168558.info
Bình luận
-
Đến chịu người Việt. Vắc xin mà tiêm kiểu này thì đừng trách sao không chết sớm

- Trả lời -

- 11/07/2016

Dạ thưa tôi có đứa cháu 6 tháng tuổi, 3 tháng đầu tiêm vắc xin dịch vụ tốn 1tr5 mỗi tháng, sau đó mỗi tháng tiêm dịch vụ tiếp mỗi tháng gần 1tr! Bao nhiêu bài báo đăng các bé tiêm ở trạm y tế xã bị chết mấy mạng rồi đó, ai dám ra y tế xã tiêm nữa chứ!

- Trả lời -

- 12/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?