Ưu và nhược điểm của xe điện chất lượng so với xe máy

Là hai loại phương tiện giao thông phổ biến, được người tiêu dùng ưa chuộng, xe máy và xe điện được đánh giá là hiệu quả và phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của xe điện so với xe máy.

Tiết kiệm nhiên liệu hơn gần 30 lần

Mặc dù được xem là phương tiện giao thông tiết kiệm nhưng mỗi năm người sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại cũng phải tiêu tốn số tiền lên đến hàng triệu đồng cho chi phí di chuyển hàng ngày.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/uu_va_nhuoc_diem_cua_xe_dien_chat_luong__2mbbbmeq2ghs4.jpg

Giới trẻ yêu thích bởi kiểu dáng sang trọng, thượng lưu.[/embedPost]

Với khả năng di chuyển được 70-100 km cho một lần sạc đầy điện, các dòng xe điện chỉ tốn của người dùng số tiền bằng chi phí cho 3-5 bát phở, tương đương với 100-150.000 đồng khi sử dụng xe làm phương tiện đi lại suốt cả một năm, tiết kiệm hơn hàng chục lần xe máy.

Không ô nhiễm môi trường

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn ở Việt Nam là do lượng khí từ các phương tiện giao thông chạy bằng xăng thải ra quá lớn. Tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên càng khiến lượng khí độc hại thải ra từ các phương tiện chạy bằng xăng nhiều, ô nhiễm theo đó cũng ngày càng nghiêm trọng. Xe máy cũng là một trong những tác nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường.

Không khói bụi, không tiếng ồn, không ô nhiễm giúp xe điện trở thành phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Sử dụng xe điện thay thế xe máy chạy xăng góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường sống.

Bảo vệ sức khoẻ của người sử dụng

Việc hít phải mùi xăng dầu độc hại khi để xe máy trong nhà và khi xếp hàng dài chờ đến lượt đổ xăng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Những vết bỏng bô gây ra đau rát và để lại sẹo xấu xí là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là ở nữ giới. Chưa kể đến những nguy cơ tiềm tàng và nguy hiểm như là cháy nổ xe khi đang lưu thông…

Sử dụng xe điện làm phương tiện giao thông hàng ngày, những nguy cơ thiếu an toàn kể trên sẽ được loại bỏ triệt để.

Sạc tiện lợi ở bất kỳ nơi đâu có điện

Mệt mỏi khi phải xếp hàng dài chờ đổ xăng là cảm giác mà người sử dụng xe máy nào cũng đều phải trải qua. Việc bị phụ thuộc vào các cây xăng khiến xe máy trở thành phương tiện ít tính di động.

Trái lại, sử dụng xe điện, người tiêu dùng có thể sạc tiện lợi như một chiếc điện thoại di động ở bất kỳ đâu có điện.

Cửa hàng xe đạp điện Bảo Hân cam kết bán hàng chính hãng, bảo hành 1 năm với giá ưu đãi (xe đạp điện và xe máy điện) với nhiều quà tặng hấp dẫn đi kèm.

ĐẶC BIỆT CÓ BÁN TRẢ GÓP, THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, XỬ LÝ HỒ SƠ TRONG VÒNG 30 PHÚT VÀ CÓ THỂ NHẬN XE NGAY LẬP TỨC.

Địa chỉ: 4 Nguyễn Thị Tú, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TPHCM

Fanpage: https://www.facebook.com/xedapdienbaohan/

Điện thoại liên hệ: 0908 529 596 (gặp chú Hảo)
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?