US50 được gọi là "con đường cô đơn nhất Hoa Kỳ"

nguyen phatnguyen phat

10:16 - 13/09/0

US50 được gọi là "con đường cô đơn nhất Hoa Kỳ" khi trải dài gần 700 km nhưng rất hiếm các trạm dừng chân bên đường và luôn luôn vắng bóng xe qua lại.Du khách mua Vé đi hoa kỳ có thể ghé qua con đường này.

Con đường dẫn thẳng đến Nevada với địa hình lên xuống, qua Shoshone và White Pine Range, tiếp theo là một khu vực muối trắng trải dài hàng trăm cây số. Xa lộ này từng được đặt tên, nhưng người ta không còn nhớ nó sau khi tạp chí Life xuất bản một bài báo năm 1986 gọi nó là "Con đường lớn nhất ở Mỹ". Bài báo nói rằng Hoa Kỳ 50 không có một nhà khách cảnh quan, hoàn toàn nhàm chán, không dân cư và không bị ô nhiễm.

US 50 chạy từ Sacramento, California đến Ocean City, Maryland, nhưng con đường ở Nevada được biết đến nhiều nhất với vùng hoang dã của nó. Andrea Ahles và hai đứa con của ông có một kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn tại Pollock Pines, California.

Gia đình quyết định chọn US 50 để bắt đầu hành trình vì tuyến đường đơn giản nhất đưa họ đến California. Như tên gọi của nó, sau khi đến Nevada, trong 3 giờ gia đình chỉ đếm được 10 chiếc xe theo hướng ngược lại và hai chiếc xe cùng hướng.

Sau một đêm nghỉ tại Prospector Hotel & Gambling Hall ở Ely, Nevada, họ tiếp tục hành trình của mình. Thứ đầu tiên chạm vào mắt Andrea là dấu hiệu "Không có dịch vụ nào trong 130 km tiếp theo". Trên đường đi, điều duy nhất gia đình cô có thể làm là ngắm những ngọn núi, ngắm hươu và chăn thả trong khoảng 15 phút trước khi tiếp tục. Chỉ khi nó đến ngoại ô Fallon, Nevada, một trong số ít thị trấn trên đường, cảm thấy như đang trở về với nền văn minh.

Nhưng họ không thể ở lại lâu bởi vì ngay lập tức sau đó là 6 giờ lái xe liên tục. Sóng FM không bị bắt hoặc rất nhấp nháy. Andrea và chồng cô phải thay thế lái xe để chống lại cảm giác mệt mỏi và thôi miên khi vượt qua những bài hát gần giống hệt nhau.

Trên đường đi, gia đình cô gặp phải nhiều đỉnh núi nổi tiếng như Robinson (2.315 m), Little Antelope (2.250 m) hoặc New Pass (1.890 m).

Mặc dù biệt danh "con đường cô đơn của Mỹ" là không đáng mừng, Nevada đã quyết định làm cho nó một khẩu hiệu chưa từng có ở bất cứ nơi nào để thu hút khách du lịch. "Không phải ai cũng khinh thường sa mạc, có những người tìm cách để trải nghiệm tự do giữa núi và thung lũng hoang vắng. Đối với họ, cảnh thiên nhiên không tẻ nhạt nhưng uy nghi đẹp đẽ không liên quan đến bất cứ đâu", Andrea chia sẻ.

http://vietnambooking.over-blog.com/2018/09/us50-con-d-ng-cao-t-c-co-d-n-nh-t-hoa-k.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?