Uống 2 cốc bia, bị CSGT phạt 17 triệu: Phen này cánh đàn ông chắc sợ mất dép

Chỉ 2 cốc mà bị phạt tới 17 triệu thì đúng là kịch khung phạt rồi. Các anh em từ nay đã lái xe thì hãy nói không với rượu bia, đã uống thì cứ gọi taxi mà về nhé!

Thực hiện cao điểm bảo trật tự ATGT- TTXH dịp Quốc khách 2/9, sáng 16/8, Phòng CSGT Công an Hà Nội ra quân kiểm tra xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia tham gia giao thông.

Trưa 16/8, tại chốt trên đường Lê Văn Lương, quận Hà Đông, 7 cán bộ chiến sĩ kiểm tra chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tổ công tác do Đại uý Lưu Quang Trung, Đội phó Đội CSGT số 7 trực tiếp chỉ huy.

Từ thông tin bộ đàm của cán bộ hoá trang ở quán bia hơi Mai Hương trên đường Lê Văn Lương, tổ công tác đã kịp thời dừng xe ô tô Toyota Zace 7 chỗ mang BKS 29A-599.63 vừa di chuyền từ quán bia ra. Xe này đi được khoảng 500 mét, thì gặp chốt của tổ công tác. Trên xe lúc này có 6 người, ai nấy mặt đỏ tưng bừng.

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát xác định tài xế điều khiển ô tô 29A-599.63 là ông Nguyễn Văn Nam (SN 1963, ở Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Tiến hành đo nồng độ cồn, kết quả tài xế Nam vi phạm 0,622 miligam/1lit khí thở. Theo ông Nam trình bày, ông này chỉ uống 2 ly bia tại quán, nhưng không ngờ kết quả đo nồng độ cồn lại cao như vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/bia_2n1lmlfr92f95.jpg


Thượng uý Đặng Đình Hoàng, người trực tiếp lập biên bản thông tin, với mức vi phạm của tài xế Nam 0,622 miligam/1lit khí thở, mức phạt sẽ căn cứ vào Nghị định số 46 của Chính phủ với mức phạt tiền từ 16-18 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tạm giữ phương tiện đến 7 ngày và tước GPLX từ 4- 6 tháng theo quy định.

Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 1 giờ, tổ công tác Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản 3 trường hợp người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Trong đó, có người lái xe ô tô chỉ uống 1 ly bia cũng bị xử phạt tới 2,5 triệu đồng, bị giữ xe 7 ngày.

Theo kế hoạch, CSGT Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố để xử lý triệt để tình trạng uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

http://www.baogiaothong.vn/uong-2-coc-bia-bi-phat-17-trieu-d164044.html
Bình luận
-
Mình ủng hộ việc phạt nặng khi uống bia rượu xong rồi lái xe, tuy nhiên thì mấy chú CA phải làm cho rõ ràng minh bạch chứ đừng lợi dụng chuyện này để rồi ăn chia thì cũng đâu vào đấy. Khi lái xe hãy biết từ chối rượu bia để đảm bảo an toàn cho mọi người và chính mình.

- Trả lời -

- 16/08/2016

Ủng hộ CSGT.

- Trả lời -

- 16/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?