Ứng viên số 01 tương lai HLV ĐTQG: HLV Hoàng Anh Tuấn, tấm vé World Cup và căn phòng chưa bao giờ tắt đèn...

01/04/2017
Có lẽ chuyện đó chỉ là vấn đề thời gian ngắn thôi...Ông này mà lên chắc sẽ chẳng có đức điêc phượng trường anh..iếc phiếc gì cả>> tập hợp các hảo thủ thiện chiến xứng đáng ở các Clb
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/02/hoanganh-tuan-1490959342483-3-0-413-659-_2o57n7o0s6k7q.png

Có những sự hy sinh thầm lặng mà ở đó những HLV như Hoàng Anh Tuấn, Trần Minh Quang, Trần Minh Chiến hay Đinh Hồng Vinh mới thấu hiểu được rằng gia đình, vợ con luôn là hậu phương vững chắc để mình an tâm cống hiến cho bóng đá nước nhà.
Đặt gia đình, con cái sang một bên

"Mọi người cứ nghĩ rằng U20 Việt Nam tập trung tại Nha Trang, tôi sẽ có nhiều thời gian để về chăm sóc gia đình, vui chơi với các con nhưng sự thật không phải như vậy.
Từ ngày U20 Việt Nam hội quân đến bây giờ, tôi chỉ mới được gặp các con của mình 2 lần, mỗi lần như thế không quá 3 tiếng đồng hồ. Nhà cách sân 19/08 chỉ 10 phút đi xe máy, nhưng tôi chỉ mới một lần về thăm trong hơn 10 ngày qua", HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu câu chuyện với người viết.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/02/hoanganh-tuan009-1490982801226_2o57n7o1m1f28.jpg

Giây phút hiếm hoi HLV Hoàng Anh Tuấn tranh thủ đưa các con của mình đi ăn sáng. Ảnh: FBNV.
Ánh đèn hiếm khi tắt
"Trước ngày hội quân, tôi đã lên kế hoạch rất cụ thể cho từng giai đoạn tập luyện của đội. Thế nhưng, như các bạn đã biết lực lượng của U20 Việt Nam liên tiếp biến động, người này lên, người khác lại về khiến cho kế hoạch chuẩn bị dành cho đội cũng phải thay đổi theo cho phù hợp.
Mỗi tối, sau khi các học trò đều đã lên giường đi ngủ, đó chính là thời gian tôi bắt đầu công việc, kế hoạch tập cho ngày mai. Nếu kế hoạch thay đổi theo tuần, theo ngày thì quá đơn giản. Thế nhưng, kế hoạch của U20 Việt Nam thay đổi theo ngày.
Vậy nên, tôi cũng ít ngủ vào buổi tối, ánh đèn trong phòng cũng hoạt động theo", vị HLV người Nha Trang chia sẻ công việc mình thường làm vào mỗi tối khi hoàng hôn đã buông xuống.
Trăn trở vì những kế hoạch đảo lộn
"Đợt này tôi có 10 học trò về hội quân cùng CLB thi đấu tại V-League và hạng Nhất, họ ra về nên kế hoạch tập luyện cũng phải thay đổi theo cho phù hợp với từng nhóm cầu thủ.
Nhóm Trọng Đại, Đức Chiến, Văn Hào và Hoàng Đức về thi đấu cho CLB Viettel mất 5 ngày, thời gian đó tôi phải có các bài tập chiến thuật cho phù hợp với 19 gương mặt còn lại. Đến khi họ lên tôi lại phải có giáo án mới cho 23 con người.
Sau đó 12 ngày, nhóm Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Quang Hải, Thái Quý, Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng trở lại sau V-League, tôi mới có thể thực hiện những bài thi đấu đối kháng, cũng như những mảng miếng của U20 Việt Nam tại World Cup và chuẩn bị sang Đức tập huấn.
Với một đội bóng trẻ, sự ổn định, tính liên tục là rất quan trọng nhưng U20 Việt Nam hiện tại không có được yếu tố đó, đây chính là điều khiến tôi băn khoăn nhất vào mỗi tối", HLV Hoàng Anh Tuấn đau đáu về lực lượng của U20 Việt Nam.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/02/psx-20170329-154953-1490982935383_2o57n7o0p1qm2.jpg

Kế hoạch chuẩn bị cho U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn liên tục vì đảo lộn vì những thay đổi về lực lượng. Ảnh: BD.
Những sự hy sinh thầm lặng
"Không chỉ riêng mình tôi, các trợ lý như Trần Minh Quang, Trần Minh Chiến hay Đinh Hồng Vinh đều phải chấp nhận hy sinh, giấu nỗi nhớ gia đình và các con sang một bên để chăm lo các học trò của mình ở U20 Việt Nam.
Tôi ở gần còn hiếm khi được về nhà, họ ở xa nên dường như cơ hội để được gần gũi với gia đình là dường như không có. Nếu không có sự hy sinh thầm lặng của những người vợ, những đứa con ngoan thì chúng tôi khó an tâm cho công việc", HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng về những khó khăn mà ông cùng các đồng sự phải trải qua.
Nếu tính từ thời gian U20 Việt Nam cho đến khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự VCK U20 World Cup vào ngày 20/05 tới đây, những người đàn ông này sẽ phải tạm xa gia đình gần 2 tháng để làm nhiệm vụ quốc gia.
Dẫu vẫn biết, những HLV như Hoàng Anh Tuấn, Trần Minh Quang, Trần Minh Chiến hay Đinh Hồng Vinh dường như quá quen vói việc đi xa gia đình khi còn thi đấu cho đến bây giờ là nghiệp cầm sa bàn.
Nhưng để có thể an tâm làm nhiệm vụ, phía sau họ là hậu phương vững chắc khi những người vợ đã cùng một lúc đảm đương hai nhiệm vụ làm mẹ và làm bố. Được biết, trong thời gian U20 Việt Nam tập huấn tại Nha Trang, các vị HLV này sẽ được gặp gỡ gia đình trước khi toàn đội sang Đức tập huấn vào ngày 16/04 tới đây.
soha/.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?