Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam: Lợi hay hại?

Hiện tại, Uber, Grap bóp người tiêu dùng thì chưa thấy, mới chỉ thấy Mai Linh và Vinasun chém đẹp người dân. Sau này Uber và Grab phản lại thì lúc ấy người tiêu dùng sẽ trả lời; hơn nữa hạn chế phương tiện taxi đi là vừa!

Tôi chỉ quan tâm là người dùng được dịch vụ tốt, giá rẻ, còn chuyện nộp thuế đã có nhà nước lo. Yên tâm là nhà nước không để thất thu thuế đâu. Lâu nay chúng ta đã bị mấy ông taxi truyền thống móc túi rồi, đừng kêu gào nữa, hãy nhớ lại tình trạng thị trường viễn thông cách đây hơn 10 năm khi chưa có cạnh tranh thì như thế nào?

Uber, Grab dồn taxi truyền thống đến đường cùng

Nguồn: Tuoitre.vn

Tại buổi nói chuyện với các nhà báo khu vực Đông Nam Á diễn ra ở Singapore, ông Brooks Entwistle - Tổng giám đốc kinh doanh Uber khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết Uber rất muốn hợp tác với các công ty taxi ở Việt Nam và xem đây là phần quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty này.

Đây là một phần trong buổi công bố đánh giá của công ty tư vấn The Boston Consulting Group (BCG) với Uber về chia sẻ đi lại (ridesharing) ở các thành phố châu Á tổ chức ngày 1-11 tại Singapore.

Ông Brooks Entwistle cho biết VN là một trong những thị trường quan trọng và tiềm năng của Uber trong khu vực. Trong tuần sau ông sẽ đến Hà Nội, và đã có lịch làm việc với nhiều đại diện cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động kinh doanh của Uber ở VN. 

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/02/2292671035_1509608618.jpg

"Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các công ty taxi tại VN để cùng phát triển. Việc hợp tác này nhăm giảm tỉ lệ xe trống lưu thông trên đường phố, hạn chế tắc nghẽn giao thông và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đang sẵn có trong tình hình ngày càng nhiều xe trống lăn bánh trên đường phố. Chúng tôi muốn cùng với họ hợp tác để phát triển kinh doanh chứ không phải chống lại họ", ông Entwistle nhấn mạnh. 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

XEM THÊM

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/11/02/9105309662_1509595562.jpg

Thương hiệu Việt 'vang bóng một thời' vật lộn ở tuổi 60: Hậu quả tất yếu của sự ù lì và ảo tưởng!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?