U-19 Việt Nam: Thắng làm vua, thua đã có suất World Cup

iljimaeiljimae

27/10/2016/0

Những gì HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trong buổi họp báo trước đấu đã nói lên tất cả “chúng tôi chẳng có gì để mất”. Còn HLV Uchimaru của U-19 Nhật thì rõ ràng vẫn đang rất…bồn chồn dù ông thừa biết rằng, đội của ông đối đầu với đội kèo dưới rất xa như U-19 Việt Nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/27/ngai-gi-thang-lam_garj_2nc7gq1o6491m.jpg

Vào bán kết U-19 Việt Nam đã vui như vô địch rồi...

Không chỉ HLV Hoàng Aanh Tuấn ca ngợi sức mạnh bóng đá trẻ của Nhật mà hành trình vào bán kết của U-19 Nhật đã nói lên tất cả. Ghi 10 bàn không để thủng lưới bào nào.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói, mà chúng tôi cho rằng, câu nói rất thật lòng ở trên. Gặp U-19 Nhật trong trận bán kết này thì U-19 Nhật sẽ thể hiện hết mình, qua đó ngoài việc U-19 Việt Nam “đo” được mình đang ở đâu thì các cầu thủ trẻ Việt Nam cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ đội bóng kèo trên này.

Xét về yếu tố tâm lý thì U-19 Việt Nam thoái mái rất nhiều theo kiểu “thắng làm vua, thua thì đã có suất dự World Cup” rồi. Chẳng áp lực gì cả.

Nhưng có một yếu tố, đó là nhất định các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đêm nay sẽ còn chơi hơn những gì mình có, chơi trong một tâm trạng thăng hoa mà không có áp lực thành tích, phải thế này, phải thế nọ gì nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/27/ngaigithanglamvuacqee_hacl_2nc7gq1o8tnm1.jpg


...Trong khi U-19 Nhật vẫn chưa hoàn thành mục tiêu

Trong khi đó lịch sử U-19 Nhật chưa bao giờ đăng quang giải đấu này dù họ là thế lực thuộc hàng mạnh nhất châu lục.

Nhìn vào lịch sử, U-19 Nhật từng sáu lần vào trận chung kết nhưng đều sáu lần là kẻ bại trận. Ở vòng chung kết World Cup U-20 thế giới thì Nhật cũng một lần…á quân.

Không thể mang yếu tố chuyên môn giữa U-19 Nhật và U-19 Việt Nam ra “cân-đong-đo- đếm” ở trận bán kết này vì thực tế cho thấy…nó rất khập khiễng.

Chỉ hy vọng rằng, như những gì HLV Hoàng Anh Tuấn nói “Chẳng có gì để mất”. Sự hưng phấn và thăng hoa đôi lúc nó cũng mang lại sự sáng tạo, khoảnh khắc bất ngờ, đó là điều duy nhất hy vọng đêm nay U-19 Việt Nam có được.

Xem chi tiết: http://plo.vn/the-thao/bong-da/u19-viet-nam-thang-lam-vua-thua-da-co-suat-world-cup-661260.html
Bình luận
-
đã vào bán kết đồng hạng với nhau mà bác phán cái trình độ chênh lệch rất xa??? rất xa thì u19 vn đã bị loại ngay vòng bảng,ôm 1 rổ bóng...về nước lâu rồi.mai mốt thắng nhật vào chung kết cũng bảo rất xa?? đã vào đến bán kết chung kết bất kể 1 giải nào>> trình độ là ngang ngang nhau,hổ báo cả mới vào đc.>>phán ẩu thế.có thể đó là trong quá khứ thôi.như euro vừa rồi tứ kết thằng tiểu quốc vô danh Iceland nó giã cho tuyển Anh nhục mặt vào bán kết à??

- Trả lời -

- 27/10/2016

@Kang; thì kết quả rõ rồi, Nhật đá đội hình 2 mà mình ko lên nổi, cái đó là bóng đá sao bạn ?. Có ai can đảm chứng kiến đội bóng của mình bị hành suốt trận ko ?.

-

- 29/10/2016

@Fan bóng đá: đôi công rồi kq sao? Người ta cần là kết quả quá trình chứ éo phải đá đẹp con mắt rồi xách mông đi về

-

- 29/10/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?