Tỷ phú thế giới lần đầu tiết lộ: Mua ô tô khó trở thành doanh nhân thành đạt

Judy JudyJudy Judy

04/12/2016/0

Lý do anh đưa ra quá hợp lý, những không phải doanh nhân nào cũng lựa chọn cuộc sống giản dị như anh. Nêu làm được như anh thì họ đã giàu lại càng giàu hơn. Bởi việc mua 1 chiếc ô tô sang quá là tốn kém.

Neil Patel là đồng sáng lập các công ty phân tích số liệu khách hàng Crazy Egg, Hello Bar và KISSmetrics. Anh đã giúp nhiều công ty như Amazon, NBC, GM, HP và Viacom tăng trưởng doanh thu.
Tôi biết nhiều người thành công có những chiếc xe rất đẹp. Nhưng riêng với tôi, sở hữu chúng sẽ khiến tôi khó trở thành doanh nhân thành đạt.

Vì thế, tôi quyết định không mua xe. Với những lý do như sau.

Xe hơi bị đánh giá quá cao

Dĩ nhiên, có những người sưu tầm xe, chơi xe. Nhưng đa phần chỉ là muốn trải nghiệm cảm giác đó. Cuối cùng, họ thường nhận ra cảm giác đó sẽ tiêu tan và bản thân đang mắc kẹt trong một tài sản không thể sử dụng quá nhiều.

Vậy, xe hơi thực chất để làm gì? Chỉ là phương tiện đi lại thôi, không hơn

Vì thế, tôi lựa chọn cách hạn chế những gì khiến mình phân tâm

Tôi cũng làm phép tính rồi, tôi tiêu tốn 8,2 giờ mỗi tuần trên ôtô. Con số này tương đương 426 giờ một năm. Một số còn ngồi trên ôtô nhiều hơn nữa. Tôi không thực sự phải lái xe đi làm, nhưng tôi cần đi họp.

Cứ giả sử mỗi người trung bình cho 40 giờ một tuần để làm việc, tôi đã có 10,5 tuần làm việc nhiều hơn đối thủ. Tức là tôi có nhiều thời gian làm việc mỗi năm hơn đối thủ của mình, vì tôi không phải lái xe.

Với một doanh nhân, thời gian là tiền bạc. Công ty nào làm nhanh hơn thì sẽ thắng. Bằng việc không phải lái xe, tôi có thêm 10,5 tuần mỗi năm để đánh bại đối thủ.

Một chiếc xe hơi không có ý nghĩa về mặt kinh doanh

Tuy nhiên, tôi sớm nhận ra rằng chiếc xe này khiến mình phân tâm nhiều quá. Tôi phải đổ xăng, tìm nơi đỗ và đứng chôn chân hàng giờ vì kẹt xe. Quá lãng phí thời gian. Vì thế, tôi tặng lại cho một người bạn. Điều kiện duy nhất là anh ấy cho tôi đi nhờ xe khi tôi cần.

Còn tôi giờ không có ôtô nữa. Và đó cũng là quyết định trên góc độ kinh doanh. Nếu cần đi đâu, tôi có thể dùng dịch vụ đi nhờ xe. Khoảng thời gian 20 phút thừa sức giúp tôi xử lý 30 email và thực hiện 5 cuộc điện thoại. Việc này sẽ giúp sinh ra tiền.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/04/neil-6922-1480818218_2nhpd36p8d85l.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/29/an-do-2-1477664882_2ncf7rneqbgbm.jpg

Giám đốc thưởng cho nhân viên 1.260 xe hơi, 400 căn hộ: Sếp thế này thì ai mà ghét cho được

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNguồn: VnE
Bình luận
-
Giống như anh, tôi cũng không dùng xe hơi Chỉ khác 1 điểm, tôi vẫn chưa là tỷ phú

- Trả lời -

- 04/12/2016

"Ngày xưa" VN minh thường gọi chung những gia đình giàu có là triệu phú hay tỷ phú. Nhưng bắt đầu cách đây khoảng hơn 40 năm, và cho đến ngày nay, vì ảnh hưởng của thằng anh em khác dòng giống cạnh nhà thì... Không chỉ khác danh gọi, mà nhà giàu ngày nay cũng có nhiều "loại" và "cấp bậc " Những người giàu có thật thụ do làm ăn chí thú, lương thiện hay những thành phần bất hảo, tham nhũng, hối lộ, trúng đất, mánh mung, lường gạt trở nên giàu có đều được gọi chung là đại gia. Và những người con của họ. kể cả lọai học ít, chơi nhiều, gái gú, trác táng, bất tài, vô tướng, bám, ăn theo "danh nhà giàu" của cha mẹ, cũng đều được cái danh gọi chung là thiếu gia.

- Trả lời -

- 05/12/2016

Thế thì anh thua thằng Cường đô la với thằng Minh bựa của VN rồi,hai thằng đó không biết có là đồng sáng lập công ty nào không,hay có giúp gì được cho công ty của cha mẹ tụi nó không,nhưng về khoản chơi xe thì nó ăn bứt anh.

- Trả lời -

- 05/12/2016

...những suy nghĩ của ông sẽ nhận được sự đồng cảm của không những giới doanh nhân . Mà cả những người bình thường trong tầng lớp bĩnh dân...!!!???

- Trả lời -

- 05/12/2016

Cũng may anh không nhịn ị để dành thời gian cho công việc.

- Trả lời -

- 05/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?