Tuyệt đối không mắc sai lầm này khi uống nước để tránh ung thư vòm họng, thực quản

Hầu như người Việt đều uống nước kiểu này, thay đổi ngay thôi, mọi người nên chú ý để thay đổi cách uống nước của mình nhé.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/can-uong-nuoc-dung-cach_2mqnpa0j5q52t.jpg


Theo thống kê của mạng lưới ung thư Việt Nam tỷ lệ sống thêm của căn bệnh ung thư thực quản trước đây khá thấp, chỉ khoảng 15 - 20% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

Ngày nay, tỉ lệ bệnh nhân sống thêm được 5 năm đã tăng lên 50% nếu phát hiện sớm, 39% khi ung thư chưa lan rộng.

Trong trường hợp ung thư đã xâm lấn, lây lan sang các bộ phận bên cạnh, tỉ lệ sống 5 năm của người bệnh giảm xuống còn 21%. Khi bệnh di căn, con số này chỉ còn 4%.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/photo1468293111123-1468293111175_2mqnpa008cjrf.png

Hình ảnh phẫu thuật ung thư thực quản (Ảnh minh họa)


Bác sĩ Đặng Thế Căn – nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K Hà Nội cho biết ung thư thực quản thường xảy ra chủ yếu ở nam giới.

Ung thư thực quản là ung thư xảy ra trong ống chạy từ cổ họng đến dạ dày. Thực quản mang thực phẩm sau khi nuốt vào dạ dày, tại đó sẽ được tiêu hóa.
Ung thư thực quản thường bắt đầu từ các tế bào lót bên trong thực quản. Ung thư thực quản có thể xảy ra bất cứ nơi nào dọc theo thực quản.

Bác sĩ Căn cho biết nguyên nhân gây ung thư thực quản bắt nguồn từ các yếu tố nguy cơ từ chế độ sinh hoạt, ăn uống như uống rượu, thói quen nhai thuốc lá, ăn thực phẩm nóng, uống nước nóng nhiều lần gây bỏng thực quản và sẽ K hóa từ những vết bỏng đó.

Ngoài việc làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, uống nước quá nóng còn dẫn tới nhiều căn bệnh ung thư khác.
Nguyên nhân là do chất Clo dùng để khử trùng sẽ kết hợp với các chất hữu cơ có trong nước, tạo nên các hợp chất gây ung thư như Halogen hóa Hydrocacbon, Chloroform…
Đây là các chất vô cùng nguy hiểm đối với cơ thể. Chính vì thế, các bác sĩ đều khuyên tuyệt đối không uống nước nóng quá 65 độ C, bởi đây là ngưỡng gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư thực quản, mỗi người nên tự loại bỏ các nguy cơ để bệnh không gõ cửa như không hút thuốc lá, uống rượu bia, không ăn thực phẩm độc hại, có hại cho sức khoẻ như đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên giòn, cá muối, dưa khú.

Bỏ qua thói quen uống nước nóng, nhâm nhi ly cà phê nóng hay ăn canh nóng. Nên chọn độ ấm phù hợp để cơ thể dễ chịu không phải làm bỏng thực quản.


http://ttvn.vn/doi-song/chuyen-gia-khuyen-cao-tuyet-doi-khong-mac-sai-lam-nay-khi-uong-nuoc-keo-de-ruoc-ung-thu-82016137102828389.htm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?