Tuyệt chiêu cách làm kimbap chiên hàn quốc giòn dành cho các bạn bắt đầu làm kimbap

Hoa MaiHoa Mai

09:39 - 10/01/0

Nhắc đến ẩm thực hàn quốc ta thường nhắc đến món kimchi và kimbap. Vậy bạn đã từng thử món kimbap chưa? Đặc biệt hơn là sự cách điệu của nó với món kimbap chiên giòn rụm chắc hẳn ai ăn cũng phải mê tít. Bạn hãy cùng bắt tay vào làm ngay với bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm kimbap chiên Hàn Quốc

  • 1 gói lá rong biển.
  • Nửa lon gạo
  • 2 củ cà rốt
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 quả trứng
  • Xúc xích
  • Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.
  • Bột chiên xù, dầu ăn hạt tiêu, muối, gia vị
  • Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc- gocbao.com

B1: Nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn, nên trộn 1 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp rồi cho vào nồi nấu như bình thường. Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối. Đừng nên để cơm nguội quá sẽ khó trộn bạn nhé.

http://gocbao.com/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-kimbap-6-2.jpg

B2:

  • Lấy 2 quả trứng đánh tan với một chút muối và tiêu, tráng vàng giòn cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt. 2 quả dưa chuột rửa sạch, căt sợi dài 8-10 cm. Xúc xích rán chín, cắt sợi dài. Để riêng từng thứ trên đĩa nhé các bạn.
  • Tiếp theo, lấy cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 8-10 cm. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra, xả nước lạnh, xóc cho thật ráo nước. Trộn thêm khoảng 1/3 thìa muối và 2-3 giọt dầu vừng sao cho cà rốt hơi có vị mặn.

B3: Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng để cuộn, gồm rong biển, cơm, các nguyên liệu trong phần nhân, mành tre.

  • Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.
  • Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.
  • Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.
  • Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
  • Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.
  • Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi bật bếp, cho dầu vào nồi. Đợi dầu thật sôi cho cuộn cơm vào chiên. Chú ý: món này phải sử dụng nhiều dầu, chiên ngập. Chiên đến khi vỏ ngoài vàng ruộm, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho thấm.
  • Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

B4: Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc không cần mành tre vừa giòn lại vừa ngon với những nguyên liệu đơn giản chỉ cần ngồi ở nhà và chế biến theo công thức trên thôi là bạn đã có thành phẩm tuyệt vời rồi nhé!

Nguồn: gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?