Tuyển Đài Loan (Trung Quốc) bắt chước dùng tiki-taka "củ chuối" đấu Việt Nam!

Chắc thấy quân Hữu Thắng tập tiki-taka hay quá nên cũng bắt chước đây mà. Nếu thế thật thì chắc fan Việt mở tiệc ăn mừng quá!

Ngay khi đặt chân tới Việt Nam, chiến lược gia sinh năm 1968 đã đưa ra yêu cầu cánh phóng viên nước chủ nhà hãy tránh xa đội bóng của ông. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, các bài tập mà HLV Chen Kuei-jen dành cho học trò là những pha phối hợp trong cự ly hẹp, với số lần chạm bóng ít nhất có thể và những bài tập này khá giống với đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, các học trò của HLV Hữu Thắng có những ưu điểm nổi bật hơn bởi yếu tố con người. Hơn nữa, một vài trụ cột của đội tuyển Đài Loan hiện vẫn chưa có mặt tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau.

Quan sát buổi tập chiều nay, các cầu thủ Đài Loan khá vụng về, lúng túng trong việc xử lý bóng ở phạm vi hẹp. Nhãn quan chiến thuật của những cầu thủ này có vẻ không được tốt khi thường xuyên đưa đồng đội vào thế khó trong những pha chuyền bóng của mình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/mc0a4047_tjoz_2ma9p3jjtaie9.jpg


Hiện tại Việt Nam đang có 4 điểm, xếp thứ ba bảng F, còn Iraq xếp thứ hai với 8 điểm, trong khi đó Thái Lan xếp nhất với 13 điểm sau 5 lượt trận. Điều lệ của vòng loại thứ hai cho phép 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất dự vòng loại thứ ba - cũng là vòng loại cuối cùng để vào vòng chung kết World Cup 2018.

Nếu tối mai, 19 giờ, 24.3, Việt Nam đánh bại Đài Loan trong khi Thái Lan không thua Iraq, điểm số của Việt Nam và Iraq sẽ lần lượt là 7 điểm và 9 điểm. Như vậy, thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn có thể giành ngôi nhì bảng nếu thắng Iraq trên sân trung lập tại Iran (PAS).

http://ihay.thanhnien.vn/xi-po/tuyen-dai-loan-dung-tikitaka-tri-tikitaka-cua-tuyen-vn-57661.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?